Lời dẫn chương trình văn nghệ 22-12

Lời dẫn chương trình văn nghệ ngày 22-12 là một phần không thể thiếu trong Kịch bản chương trình kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22-12.

Chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023). Các hoạt động kỷ niệm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ không ngừng nâng cao cảnh giác, ra sức rèn luyện bản lĩnh chính trị và trình độ quân sự, không ngại gian khổ, vượt qua khó khăn, trong mọi hoàn cảnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các hoạt động nhằm mục đích nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, giáo dục lòng yêu nước, yêu CNXH, động viên mọi công dân chăm lo củng cố quốc phòng, xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc. Để cho buổi lễ kỉ niệm với tất cả các hoạt động diễn ra được trơn tru cũng như kết nối, không bị rời rạc thì lời dẫn chương trình ngày 22/12 là một phần quan trọng không thể bỏ qua. Trong bài viết này VnDoc mang đến cho các bạn những mẫu lời dẫn chương trình 22/12 được tổ chức tại các điểm khác nhau như trường học, phường xã,… để bạn có thêm tư liệu tham khảo hoàn thiện cho kịch bản chương trình của bản thân.

1. Lời dẫn chương trình văn nghệ ngày 22/12 - Mẫu 1

Kính thưa các Đ/c trong Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh!

Kính thưa các bác nguyên là thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh!

Kính thưa các quí vị đại biểu khách quí!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Chương trình văn nghệ chào mừng Kỷ niệm .... năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, của Bộ CHQS tỉnh………………. và đơn vị kết nghĩa xin phép được bắt đầu.

1. Mở đầu chương trình xin kính mời thủ trưởng cùng các đồng chí đón nghe bài hát Hành khúc ngày và đêm - Một sáng tác của Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu, qua phần trình bày của hợp ca nam nữ đến từ phòng Tham mưu.

2. “Anh lên xe trời đổ cơn mưa, cái gạt nước xua đi nỗi nhớ” xin kính mời thủ trưởng cùng các đồng chí ngược dòng thời gian trở về những năm tháng chiến tranh để chứng kiến những chàng trai, cô gái “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai” qua bài hát Trường Sơn đông, Trường Sơn tây - Nhạc: Phan Huỳnh Điểu, Thơ: Phạm Tiến Duật, do song ca nam nữ Quang Lưu, Thùy Dương TQS trình bày.

3. Chiến tranh đã lùi xa, những người lính xông pha nơi trận mạc, có người đi mãi không về, có người để lại một phần xương thịt nơi chiến trường trở về quê hương với một cơ thể không lành lặn, song họ tàn nhưng không phế. Xúc động trước những cử chỉ cao đẹp đó Nhạc sỹ Trần Tiến đã viết lên ca khúc Vết chân tròn trên cát. Xin kính mời thủ trưởng cùng các đồng chí đón nghe qua giọng hát đồng chí Tuấn Ngọc Phòng Chính trị.

4. Tình yêu trong chiến tranh đã trở thành đề tài cho các nhạc sỹ viết nên các tác phẩm nổi tiếng ca ngợi tình yêu của người chiến sỹ nơi tiền tuyến với cô gái nơi hậu phương xa xôi. Một trong những ca khúc đó là bài hát: Gửi em ở cuối Sông Hồng. Qua sự thể hiện của song ca nam nữ Phạm Huỳnh, Mỹ Duyên đến từ Phòng Tham mưu.

5. Bác Hồ - Vị cha già dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới, Người cha thân yêu của các LLVTND. Người đã đi xa nhưng hình ảnh và tư tưởng tấm gương đạo đức sáng người của Bác vẫn in đậm trong mỗi trái tim của những người dân Việt Nam. Tiếp nối chương trình là bài hát: Tiếng hát giữa rừng Pác Bó - Sáng tác: Nguyễn Tài Tuệ, do bạn Kim Phượng đơn vị kết nghĩa PKT trình bày.

6. Nối tiếp chương trình kính mời thủ trưởng cùng các đồng chí đón nghe một sáng tác của nhạc sỹ Phạm Tịnh – Bài hát Gặp nhau giữa rừng mơ, qua phần trình bày của Ngọc Hải, Minh Thúy, đơn vị kết nghĩa của PHC.

7. Kính thưa thủ trưởng cùng toàn thể các đồng chí! Để khép lại chương trình văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam là bài hát Bác đang cùng chúng cháu hành quân của nhạc sỹ Huy Thục, qua phần trình bày của hợp ca nam nữ đội văn nghệ Trường Quân sự, xin kính mời thủ trưởng cùng các đồng chí lắng nghe.

2. Lời dẫn chương trình văn nghệ 22-12 (mẫu số 2)

Giới thiệu chương trình

Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm ........ năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, ........ năm ngày Hội QPTD (22/12/1944 - 22/12/20........)

Nữ: Cán bộ sỹ, chiến, đoàn viên thanh niên Bộ Chỉ huy quân sự.......... xin gửi tới các thủ trưởng, quý vị Đại biểu, các vị khách quý lời kính chúc sức khoẻ, thành đạt và hạnh phúc.

Nam: Kính thưa các Thủ trưỏng, quý vị đại biểu, Thưa toàn thể các đồng chí!

Cách đây.............năm, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tổ chức tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam.

Nữ: Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một Quân đội kiểu mới do Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện; một Quân đội của dân, do dân, vì dân, mang bản chất giai cấp công nhân; chiến đấu vì độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, vì tự do, ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Nam: Trải qua ............ năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành Quân đội ta là một Quân đội anh hùng của dân tộc anh hùng; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dân tộc và nhiệm vụ quốc tế, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”;

Nữ: Kính thưa các thủ trưởng, thưa toàn thể các đồng chí! Tổ chức giao lưu văn nghệ nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ nhận thức sâu sắc về bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang, những mốc son lịch sử, chiến công chói lọi của Quân đội ta trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Nam: Khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ, sự chăm lo đùm bọc của toàn dân đối với Quân đội qua 66 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Giáo dục nâng cao lòng yêu nước, tinh thần độc lập tự chủ, ý chí quyết chiến, quyết thắng, biết đánh, biết thắng, tinh thần đoàn kết máu thịt với nhân dân, từ đó khơi dậy lòng tự hào, phát huy bản chất tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”, xây dựng ý thức trách nhiệm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức đảng TSVM, đơn vị VMTD.

Nữ: Kính thưa các Thủ trưởng, thưa toàn thể các Đ/c!

Sau đây chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm ...........năm ngày thành lập của tỉnh đội ......... và đơn vị kết nghĩa xin phép được bắt đầu.

Nam: Mở đầu chương trình là bài hát: Bác đang cùng chúng cháu hành quân

Sáng tác Huy Thục. Do tốp ca nam nữ. Trường Quân sự trình bày.

Nữ: Kính thưa các Thủ trưởng, thưa toàn thể các Đ/c! Tình yêu trong chiến tranh đã trở thành đề tài cho các nhạc sỹ viết nên các tác phẩm nổi tiếng ca ngợi tình yêu của người chiến sỹ nơi tiền tuyến với cô gái nơi hậu phương xa xôi. Một trong những ca khúc đó là bài hát: Gửi em ở cuối Sông Hồng Qua sự thể hiện của song ca nam nữ. Phạm Huỳnh, Mỹ Duyên đến từ Phòng Tham mưu.

Nam: Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, những cô gái trên đường Trường Sơn đã trở thành biểu tượng của sự bất khuất, băng mình trong mưa bom bão đạn để mở thông các tuyến đường cho các đoàn xe tiến vào chiến trường. Tiếp theo chương trình tốp ca nữ......................... .............................................. với bài hát: Cô gái mở đường - sáng tác: Xuân Giao.

Nữ: Nối tiếp chương trình là bài hát: Màu hoa đỏ - sáng tác: Thuận Yến, do............................... đến từ đơn vị.............................................. trình bày.

Nam: Kính thưa toàn thể các Đ/c! Trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc, đã có biết bao chàng trai, cô gái đăng căng tràn nhựa sống đã hy sinh cả tuổi thanh xuân, cả mồ hôi, xương máu vì tự do cho dân tộc, cuộc sống ấm no hạnh phúc của nhân dân. Liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc, nữ bác sỹ Đặng Thuỳ Trâm - đó chính là biểu tượng cho những hoài bão, ước mơ của thế hệ trẻ chúng ta hôm nay. Và bài hát Mãi mãi tuổi 20 - Sáng tác:.................................................sẽ khắc hoạ đậm nét hình ảnh đó qua sự thể hiện của................................. .................................................................................................................

Nữ: Bác Hồ - vị cha già dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới, người cha thân yêu của các LLVTND. Người đã đi xa nhưng hình ảnh và tư tưởng tấm gương đạo đức sáng người của Bác vẫn in đạm trong trái tim của những người dân Việt. Tiếp nối chương trình là bài hát: Tiếng hát giữa rừng Pác Bó - Sáng tác: Nguyễn Tài Tuệ, do...................................

Nam: Kính thưa toàn thể các Đ/c! Nối tiếp chương trình xin trân trọng kính mời các thủ trưởng cùng toàn thể các đồng chí trở về với núi rừng Trường Sơn với một tình yêu trong sáng, mãnh liệt trong khói lửa chiến tranh qua bài hát: Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây - Nhạc: Phan Huỳnh Điểu, Thơ: Phạm Tiến Duật, do song ca nam nữ.......... .............................................trình bày.

Nữ: Nối tiếp chương trình là bài hát Hành khúc ngày và đêm - Thơ:

Nam: Nối tiếp chương trình là bài hát Tấu sáo: Xuân về trên bản Mông

Nữ: Nối tiếp chương trình là bài hát tình ca Tây bắc

Nam: Nối tiếp chương trình là Bài hát Vì nhân dân quên mình

Nữ: Nối tiếp chương trình là Bài hát Hà Nội và tôi

Nam: Nối tiếp chương trình là Bài hát Ngày mai anh lên đường

Nữ: Nối tiếp chương trình là Bài hát Bài ca tuổi trẻ Quân đội - sáng tác: An Thuyên, do tốp ca nam nữ....................................................................

Nam Chương trình giao lưu văn nghệ của tuổi trẻ tỉnh đội và ĐTN các đơn vị kết nghĩa chào mừng kỷ niệm ............ năm ngày thành lập QĐND Việt Nam đến đây kết thúc.

Một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu, các thủ trưởng cùng toàn thể các Đ/c mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Xin trân trọng cảm ơn.

3. Lời dẫn chương trình văn nghệ 22-12 (mẫu 3)

Kính thưa các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Chiến tranh đã đi qua, đã biết bao nhiêu anh hùng hi sinh ngã xuống để giành độc lập chủ quyền cho dân tộc. Chúng em một lần nữa lại càng thấu hiểu hơn nữa thế nào là khát vọng TỰ DO ĐỘC LẬP, là CHỦ QUYỀN DÂN TỘC... nó đã phải đánh đổi bằng không biết bao nhiêu máu và nước mắt của các Anh, các Chị, các thế hệ đi trước đã ngã xuống trong độ tuổi đẹp nhất của một đời người, tuổi thanh xuân còn mang bao ước vọng hoài bão, dự định dang dở...... Nhưng đó là sự hy sinh vô cùng oanh liệt, vô cùng kiên trung, bất khuất mà thế hệ trẻ hôm nay và mãi mãi mai sau sẽ đời đời ghi nhớ, không bao giờ quên sau đây xin mời quý thầy cô cùng đến với ca khúc.

1. Biết ơn chị Võ Thị Sáu

Sáng tác: Nguyễn Đức Toàn

Trình bày:

Tiếp nối chương trình văn nghệ xin mời quý thầy cô cùng các em học sinh cùng đến với ca khúc

2. Màu áo chú bộ đội

Sáng tác: Nguyễn Văn Tý

Trình bày:

Xin cho một tràng pháp tay thật lớn để chào đón tiết mục này.

Kính thưa các thầy giáo cô giáo chúng ta đang sống trong thời khắc hòa bình thì nơi biên cương, hải đảo các chú bộ đội vẫn ngày đêm ghì chặt tay súng bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của đất nước. Đó chính là tâm sự trong ca khúc

3. Bay qua biển đông

Sáng tác: Lê Việt Khánh

Trình bày: Hoàng 7A1

Xin Quý vị cho một tràng pháo tay thật lớn.

Để loài người chung sống trong hòa bình.

Để đàn em được vui ca học hành.

Đó chính là sự mong mỏi của trẻ em việt Nam nói riêng và trẻ em thế giới nói chung. Xin mời quý thầy cô cùng các em đến với ca khúc

4. Chúng em cần hòa bình

Sáng tác: Hoàng Long

Trình bày: tốp ca 7A2

Ca khúc này đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng kỉ niệm ... năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và ... năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Kính chúc quý thầy cô sức khỏe thành đạt, chúc các em học sinh học giỏi chăm ngoan chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.

4. Lời dẫn chương trình văn nghệ 22-12 (mẫu 4)

Kính thưa các đồng chí Đảng ủy, Thủ trưởng đơn vị … tỉnh!

Kính gửi các đồng chí nguyên cục trưởng …!

Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý!

Các đồng nghiệp thân mến!

Chương trình văn nghệ mừng lễ kỷ niệm năm … nhân dịp thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ Công an tỉnh… xin phép được chính thức bắt đầu.

1. Mở đầu chương trình xin mời các quý vị khách quý và các bạn cùng nghe ca khúc “Tháng Ba Ngày Đêm” – một sáng tác của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, qua phần thể hiện của ca đoàn nam nữ từ …

2. “Em lên xe, trời đổ mưa, cần gạt nước đưa đi nỗi nhớ”. Tiếp theo chương trình xin mời các quý vị đại biểu và các chiến hữu trở lại những năm tháng chiến tranh để hòa cùng trai gái. “Xẻ Trường Sơn đi cứu nước mà lòng phơi phới tương lai” qua ca khúc mang tên Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây. Bài hát được phổ nhạc bởi Phan Huỳnh Điểu, thơ của Phạm Tiến Duật, do hai ca sĩ là … trình bày.

3. Chiến tranh đã lùi xa vào quá khứ, những người lính lao vào chiến trường và đã có những người ra đi mãi mãi không trở về, có những người bỏ lại một phần xương thịt nơi chiến trường xa lạ và trở về quê hương với tấm thân ốm đau, tuy đã tàn nhưng họ không phế. Và cảm động trước những nghĩa cử cao đẹp đó, nhạc sĩ Trần Tiến đã viết nên ca khúc Vết chân tròn trên cát. Xin mời quý vị đại biểu và các đồng nghiệp đón chào tiết mục qua giọng đọc của Đồng chí Tuấn Ngọc.

4. Tình yêu trong chiến tranh đã trở thành đề tài để các nhạc sĩ viết nên những tác phẩm nổi tiếng ca ngợi tình yêu của người lính tiền tuyến và cô gái hậu phương. Một trong những bài hát đó là bài: “Gửi em ở cuối sông Hồng”. Qua phần thể hiện của hai bạn trẻ nam nữ … đến từ ..

5. Bác Hồ – Vị cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người cha kính yêu của lực lượng vũ trang nhân dân. Bác đã đi một chặng đường dài, nhưng hình ảnh và tư tưởng về tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác vẫn mãi ăn sâu vào tâm hồn người Việt Nam. Sau đây là ca khúc: Tiếng Hát Trong Rừng Pác Bó – Sáng tác bởi Nguyễn Tài Tuệ, do bạn …, đơn vị … trình bày.

6. Để tiếp nối chương trình đêm nay, mời quý vị khán giả và các bạn cùng lắng nghe một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Tịnh – ca khúc Gặp Gỡ Giữa Rừng Mộng qua sự trình bày của các đồng chí… thuộc đơn vị …

7. Kính thưa các vị khách quý cùng toàn thể các đồng chí! Để khép lại chương trình văn nghệ tuyệt vời chào mừng Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam là nhạc phẩm Bác đang cùng chúng cháu hành quân do nhạc sỹ Huy Thục sáng tác, qua phần trình bày của dàn hợp ca nam nữ đội văn nghệ đến từ Trường Quân sự, xin kính mời quý vị cùng các đồng chí lắng nghe.

5. Lời dẫn chương trình văn nghệ 22-12 (mẫu 5)

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!

Chúng ta hôm nay đứng trước những dòng lịch sử, những trang hùng ca của dân tộc. Chiến tranh đã qua đi, nhưng dấu ấn của những anh hùng đã hi sinh vẫn mãi đọng mãi trong lòng chúng ta. Họ đã hy sinh máu và nước mắt để giữ vững độc lập và chủ quyền cho quê hương. Trong thời điểm này, khi tất cả chúng ta đang đứng đề cao lòng đoàn kết để đối phó với những âm mưu xâm lược của Trung Quốc đối với biển đảo quê hương, chúng ta càng thấu hiểu sâu hơn về ý nghĩa của TỰ DO, ĐỘC LẬP và CHỦ QUYỀN DÂN TỘC. Đây không chỉ là những từ ngữ, mà là những giá trị đã được truyền thống và hy sinh bằng máu và nước mắt của những người anh hùng, những hậu duệ đi trước, người đã hi sinh trong tuổi thanh xuân, với những ước mơ và dự định dang dở.

Chúng ta hãy cùng nhau tưởng nhớ, tôn vinh những hình ảnh của họ thông qua những giai điệu đầy cảm xúc.

- Biết ơn chị Võ Thị Sáu

Sáng tác: Nguyễn Đức Toàn

Trình bày: [Tên Nghệ Sĩ/ Nhóm Nghệ Sĩ]

Xin mời quý thầy cô và các em học sinh cùng thưởng thức tiết mục này.

- Màu áo chú bộ đội

Sáng tác: Nguyễn Văn Tý

Trình bày: [Tên Nghệ Sĩ/ Nhóm Nghệ Sĩ]

Xin mời quý thầy cô và các em học sinh tiếp tục lắng nghe tiết mục tiếp theo.

[Đợi một khoảng thời gian để tiết mục thứ hai diễn ra]

Kính thưa quý thầy cô, dù chúng ta đang sống trong thời đại hòa bình, nhưng tại biên cương và trên biển, những người chiến sỹ của chúng ta vẫn đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Đó chính là tâm trạng của những người lính trong ca khúc:

- Bay qua biển Đông

Sáng tác: Lê Việt Khánh

Trình bày: [Tên Nghệ Sĩ/ Nhóm Nghệ Sĩ]

Xin mời quý vị cho những tràng pháo tay lớn để tưởng nhớ và tri ân những người lính dũng cảm của chúng ta.

Cuối cùng, để tạo ra một thế giới hòa bình, để cho đàn em có một tương lai tươi sáng và hạnh phúc, chúng ta cùng hướng tới sự hòa bình thông qua ca khúc:

- Chúng em cần hòa bình

Sáng tác: Hoàng Long

Trình bày: [Tên Nghệ Sĩ/ Nhóm Nghệ Sĩ]

Chúng em xin chúc mừng sự kiện kỷ niệm ... năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và ... năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. Kính chúc quý thầy cô sức khỏe dồi dào, cùng các em học sinh tiếp tục học tập chăm chỉ và mong rằng buổi lễ sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Xin chân thành cảm ơn và chúc mừng!

------------------------------------------------

Trên đây VnDoc.com vừa gửi tới bạn đọc bài viết Lời dẫn chương trình văn nghệ 22-12. Hi vọng qua bài viết này bạn đọc có thêm nhiều tài liệu bổ ích nhé.

Đánh giá bài viết
31 26.316
Sắp xếp theo

    Kinh tế - Quản lý

    Xem thêm