Lý thuyết Tiếng Việt 3: Ôn tập giữa học kì II: Tiết 1

Lý thuyết Tiếng Việt lớp 3

Lý thuyết Tiếng Việt lớp 3: Ôn tập giữa học kì II: Tiết 1 giải thích chi tiết bài tập, giải nghĩa và trả lời câu hỏi môn Tiếng Việt 3 giúp các em học sinh dễ hiểu hơn. Đồng thời cũng giúp các em rèn luyện kỹ năng để học tốt môn Tiếng Việt 3. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Lý thuyết Tiếng Việt lớp 3: Ôn tập giữa học kì II: Tiết 1

1. Ôn luyện tập đọc và học thuộc lòng.

- Đọc to, rõ ràng, diễn cảm các bài tập đọc trong sách giáo khoa.

- Học thuộc lòng các bài thơ, đoạn văn theo yêu cầu.

- Ngoài ra cần đọc một số bài học thêm như:

1) Bộ đội về làng

2) Trên đường mòn HCM

3) Người trí thức yêu nước

4) Chiếc máy bơm

5) Em vẽ Bác Hồ

6) Mặt trời mọc đằng tây

7) Ngày hội rừng xanh

10) Đi hội chùa Hương

2. Câu chuyện kể trong bức tranh dưới đây có tên là Qủa táo. Em hãy kể lại câu chuyện ấy, dùng phép nhân hóa để lời kể được sinh động.

Câu chuyện Quả táo

Quả táo

Chú Thỏ không biết trèo cây. Chú đứng dưới đất nhìn lên cao nài nỉ anh Quạ: “Anh Quạ ơi! Hái hộ tôi quả táo nào!". Anh Quạ nghe nói thế mới chú ý nhìn thì quả nhiên thấy có một quả táo chín treo lơ lửng ở phía dưới một cành táo nhỏ. Quạ nghĩ: “Táo à! Món này ngon đấy, mình phải hái ăn cho thoả thích.”

Sau đó anh Quạ bay tới mổ vào quả táo và làm cho nó đứt cuống rơi xuống. Ngay lúc ấy, ở dưới gốc táo có một cô Nhím đang xù lông đi qua. Quả táo rơi ngay vào lưng cô nhím và cắm chặt vào những chiếc lông dài, cứng và nhọn.

Chú Thỏ thấy thế chạy ào lại la lớn: “Chị Nhím, trả tôi quả táo nào!"

Cô Nhím lúc đó đã lấy quả táo xuống và cầm trong tay nói với chú Thỏ: “Táo là của tôi vì chính tôi bắt được mà!" Quạ cũng sà xuống giành phần: “Táo là của tôi vì tôi đã hái nó". Ba ngườichẳng ai chịu ai, cứ cãi vã om sòm.

Một bác Gấu lớn từ trong rừng đi ra. Bác ngạc nhiên hỏi: “Có chuyện gì mà các cô, các cậu cãi nhau om sòm thế?" Khi biết rõ câu chuyện, bác Gấu ôn tồn nói: “Trong việc này ai cũng có công, vậy các cô, cậu nên chia táo làm ba phần đều nhau".

Sau một lát ngẫm nghĩ, cả ba cô cậu Thỏ, Nhím, Quạ đều đồng thanh nói: “Ta phải chia làm bốn phần vì bác cũng phải được ăn táo chứ".

Bác Gấu nói: “Thôi! Bác có công trạng gì đâu!"

Cả ba cô cậu Thỏ, Nhím, Quạ lại nói: “Có chứ, bác có công giúp chúng cháu hiểu được lẽ công bằng

Ngoài tài liệu về bài Ôn tập giữa học kì II: Tiết 1 trên, các em học sinh có thể tham khảo thêm các dạng Đề thi học kì 1 lớp 3Đề thi học kì 2 lớp 3 mới nhất được cập nhật.

Đánh giá bài viết
1 152
Sắp xếp theo

    Lý thuyết Tiếng Việt 3

    Xem thêm