Lý thuyết Tiếng Việt 3: Tập làm văn: Viết thư - Chủ điểm 17: Ngôi nhà chung

Lý thuyết Tiếng Việt lớp 3

Lý thuyết Tiếng Việt lớp 3: Tập làm văn: Viết thư giải thích chi tiết bài tập, giải nghĩa và trả lời câu hỏi môn Tiếng Việt 3 giúp các em học sinh dễ hiểu hơn. Đồng thời cũng giúp các em rèn luyện kỹ năng để học tốt môn Tiếng Việt 3. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Lý thuyết Tiếng Việt lớp 3: Tập làm văn: Viết thư

Viết một bức thư ngắn (khoảng 10 câu) cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái.

Gợi ý:

Lí do để em viết thư cho bạn:

a) Em biết tin về bạn hoặc nước bạn qua báo chí, đài phát thanh, truyền hình, phim ảnh…

b) Em biết về nước bạn thông qua các bài học.

Nội dung bức thư:

a) Em tự giới thiệu về mình: tên , địa chỉ, lớp học, sở thích, tình hình học tập…

b) Hỏi thăm bạn.

c) Bày tỏ tình cảm của em đối với bạn: chúc bạn những điều tốt lành, hẹn bạn sang Việt Nam để cùng gặp mặt.

Hướng dẫn viết:

Lu-xi-a thân mến!

Chắc hẳn khi nhận được lá thư này bạn sẽ rất bất ngờ vì không biết mình là ai đúng không? Nhưng mình lại biết bạn thông qua chương trình truyền hình về đất nước Pháp. Vì vậy, mình viết bức thư này với mong muốn được làm quen với bạn và được tìm hiểu nhiều hơn về đất nước Pháp thân yêu - nơi mà bạn sinh sống.

Mình tự giới thiệu: mình là Nguyễn Minh Đức, mình đang học lớp 3C, Trường Tiểu học Kim Đồng. Mình đến từ thủ đô Hà Nội của đất nước Việt nam yêu dấu. Lu-xi-a cũng đang học lớp 3 giống như mình đúng không? Môn học bạn yêu thích là gì? Hãy kể cho mình nghe về gia đình, và nước Pháp thân yêu của bạn nhé. Mình vẫn ước ao sẽ được đặt chân lên thủ đô Pa-ri và được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tháp Ép - phen cao vút.

Mình hy vọng tình bạn của chúng mình sẽ ngày càng gắn bó, khăng khít. Mình chúc bạn mạnh khỏe và học tập thật giỏi. Nhận được thư hãy trả lời mình nhé!

Ngoài tài liệu về bài Tập làm văn: Viết thư trên, các em học sinh có thể tham khảo thêm các dạng Đề thi học kì 1 lớp 3Đề thi học kì 2 lớp 3 mới nhất được cập nhật.

Đánh giá bài viết
4 64
Sắp xếp theo
    Tập làm văn lớp 3 Xem thêm