Một số động từ ‘ôm’ hiếm gặp trong tiếng Anh

Một số động từ 'ôm' hiếm gặp trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh có vô số từ đồng nghĩa nhưng vẫn khác nhau về cách sử dụng. Trong bài học hôm nay, VnDoc xin giới thiệu một số động từ có nghĩa là 'ôm' hiếm gặp trong tiếng Anh có thể bạn chưa biết. Sau đây hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Những cụm động từ thường gặp trong tiếng Anh

Những động từ thường dùng với AWAY

Một số cụm động từ tiếng Anh miêu tả sự di chuyển

1. Embrace (ôm trước mặt, vòng 2 tay qua người)

Tài liệu học từ vựng tiếng Anh

Trước khi từ embrace mang nghĩa 'siết trong vòng tay' xuất hiện ở tiếng Anh (mượn từ tiếng Pháp), động từ này còn mang nghĩa "đeo (khiên) vào tay" (giống cách phát âm). Cả 2 đều bắt nguồn từ tiếng Latin bracchium, dùng để mô tả phần cánh tay trên khuỷu.

2. Huggle (ôm từ phía sau, vòng 2 tay qua người)

Ngày nay từ này rất hiếm dùng, nhưng nó từng có lịch sử dử dụng rất dài, từ khoảng thế kỷ 16. Vào khoảng thế kỷ 18, nước Anh còn có một món đồ uống tên "huggle-my-buff".

3. Clip (ôm ghì, siết lấy)

Theo cuốn Lindisfarne Gospels (bản sách ra đời từ năm 700), clip xuất hiện trong tiếng Anglo-Saxon mang nghĩa "ôm ghì bằng đôi tay". Ngày nay, từ này không còn được sử dụng với nghĩa trên mà thường dùng như một danh từ (ví dụ từ paperclip, kẹp giấy). Từ tương đương nghĩa với clip cổ là động từ clasp hiện nay.

4. Coll (vòng tay qua cổ)

Tài liệu học từ vựng tiếng Anh

To coll someone có nghĩa vòng tay qua cổ để ôm (khá giống cách khoác vai). Đây là từ được mượn từ tiếng Pháp và có nguồn từ collum (cổ) trong tiếng Latin.

5. Halse (ôm vòng tay)

Halse hay biến thể trong phương ngữ (tiếng địa phương) halch là từ cổ, có nghĩa tương tự như embrace.

6. Smuggle (ôm ấp vuốt ve)

Ngày nay, smuggle thường miêu tả hành động buôn bán bất hợp pháp nhưng vào cuối thế kỷ 17, từ này đồng nghĩa với cuddle (ôm ấp, cưng nựng, vuốt ve) bây giờ. Một từ khác có nghĩa tương đương là snuggle (rúc vào chỗ ấm, thoải mái).

7. Plight (được bọc trong vòng tay)

Plight là một động từ hiếm dùng với nghĩa "được bao bọc trong vòng tay".

Trên đây là một số động từ mang nghĩa là 'ôm' trong tiếng Anh. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn bổ sung thêm một số từ vựng tiếng Anh mới giúp bạn dần hoàn thiện ngôn ngữ của mình.

VnDoc chúc bạn học tiếng Anh hiệu quả!

Đánh giá bài viết
1 410
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Từ vựng tiếng Anh Xem thêm