Một số phần mềm soạn giáo án điện tử cho giáo viên

Top phần mềm soạn giáo án điện tử cho giáo viên được VnDoc lựa chọn, giới thiệu trong bài viết nhằm hỗ trợ cho công tác soạn giáo án của thầy cô đạt hiệu quả cao.

Việc sử dụng các phần mềm soạn giáo án điện tử sẽ hỗ trợ công việc của giáo viên được thuận lợi, dễ dàng và nhanh chóng hơn so với phương pháp thủ công. Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều phần mềm quảng cáo các tính năng nhưng chưa hẳn đã được như mong muốn. Chính vì vậy VnDoc mời quý thầy cô cùng tham khảo các phần mềm soạn giáo án hay và hữu ích được chúng tôi nêu trong bài viết với đầy đủ phần mô tả, đặc điểm nổi bật của phần mềm,.... để lựa chọn một phần mềm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

1. Novoasoft ScienceWord

Dành riêng cho các bộ môn khối tự nhiên, Novoasoft ScienceWord được tích hợp nhiều công cụ copy các hình vẽ, đồ thị, sơ đồ, hay minh họa thí nghiệm. Giao diện của phần mềm cũng được thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng và rất thân thiện.

Novoasoft ScienceWord

Đặc điểm nổi bật:

  • Dành cho các bộ môn khối tự nhiên.
  • Công cụ copy các hình vẽ, đồ thị, sơ đồ, minh họa thí nghiệm
  • Giao diện thân thiện.
  • Hỗ trợ nền tảng: Windows.

2. Violet

Phần mềm violet

Violet là phần mềm soạn giáo án điện tử cho giáo viên hỗ trợ việc soạn giáo trình, giáo án điện tử để hiện đại hóa cách thức giảng dạy, truyền tải kiến thức cho học sinh, sinh viên. Phần mềm này tích hợp nhiều công cụ khác nhau để tạo các giáo án với nội dung phong phú, đầy đủ, sinh động, tạo hứng thú hơn cho học sinh trong việc học tập.

Các tính năng chính của Violet:

- Hỗ trợ soạn giáo án điện tử chất lượng cao

- Cơ sở dữ liệu phong phú gồm hình ảnh, Video, văn bản...

- Hệ thống thư viện với hàng nghìn bài giảng mẫu

- Tích hợp với công cụ tìm kiếm Google và YouTube

- Tạo các game giáo dục hấp dẫn

- Đóng gói bài giảng ra file EXE chạy độc lập

- Kết hợp dễ dàng với nhiều ứng dụng khác

3. Adobe Presenter

Phần mềm Adobe PresenterAdobe Presenter là công cụ tạo bài thuyết trình với chất lượng chuyên nghiệp nhờ cung cấp các tính năng chuyển đổi nội dung bị động thành các bài thuyết trình bằng video sinh động, hay các bản minh họa sản phẩm, video đào tạo hấp dẫn. Không chỉ thế, Adobe Presenter còn hỗ trợ người dùng xuất bản video lên YouTube, Vimeo hay sang máy tính và thiết bị di động và theo dõi được tích hợp.

Các tính năng chính của Adobe Presenter:

- Tạo và xuất nội dung trong PowerPoint.

- Xuất nội dung thuyết trình sang HTML5.

- Tích hợp tính năng duyệt web và stream video YouTube.

- Chèn âm thanh, hình ảnh vào slide.

- Hỗ trợ nhập và chỉnh sửa video.

4. Articulate Studio

Phần mềm Articulate Studio

Articulate Studio là phần mềm soạn giáo án điện tử cho giáo viên, hỗ trợ trong việc tạo bài thuyết trình ấn tượng, nó cung cấp nhiều tính năng hữu dụng mà MS PowerPoint không hề có.

Các tính năng cơ bản của Articulate Studio:

- Sử dụng hiệu quả hình ảnh động nhằm thu hút sự chú ý đến các yếu tố chính của một slide.

- Lưu được file dưới định dạng Flash.

- Chèn thêm các hiệu ứng, âm thanh, video, chèn phụ đề... làm bài thuyết trình thêm phong phú

5. LectureMaker

Phần mềm LectureMaker

LectureMaker là phần mềm soạn giáo án điện tử cho giáo viên giúp các giáo viên tạo các bài giảng điện tử phục vụ cho việc giảng dạy được tốt hơn, ngoài những tính năng tạo bài giảng như powerpoint phần mềm còn hỗ trợ thêm một số tính năng đặc biệt khác, gây sự chú ý cho người dùng và tạo câu hỏi trắc nghiệm.

Những tính năng chính của LectureMaker:

- Tạo bài giảng điện tử nhanh chóng

- Chèn video, flash, và cả trang web vào bài giảng

- Tạo các câu hỏi trắc nghiệm và khả năng chọn trả lời luôn

- Sử dụng dễ dàng

6. PowerPoint 2016

Phần mềm PowerPoint 2016

Không bất ngờ khi có mặt trong danh sách top phần mềm soạn giáo án điện tử cho giáo viên bởi trên thực tế trước khi có sự ra đời của các phần mềm soạn giáo án điện tử cho giáo viên thì PowerPoint chính là công cụ đắc lực nhất để giúp soạn các giáo án, các bài thuyết trình. Được sự hậu thuẫn từ Microsoft Office với các công cụ đi kèm như Word, Excel, Note thì việc sử dụng PowerPoint 2016, phiên bản mới nhất hiện nay để tọa các bài giàng là việc hoàn toàn có thể làm được.

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới bạn đọc một số phần mềm soạn giáo án điện tử. Để biết rõ hơn về cách sử dụng các phần mềm này VnDoc.com mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết hướng dẫn soạn bài giảng điện tử với Powerpoint và Adobe Presenter để có thể biết rõ hơn về cách sử dụng các phần mềm soạn giáo án điện tử này nhé.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục giáo dục đào tạo trong mục biểu mẫu nhé.

Đánh giá bài viết
9 9.691
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giáo dục - Đào tạo Xem thêm