Những bài thuốc dân gian trị cảm cúm cho bà bầu

Những bài thuốc dân gian trị cảm cúm cho bà bầu

Bệnh cảm cúm là một bệnh nguy hiểm đối với phụ nữ đang mang thai. Khi mang bầu việc chị em sử dụng thuốc nên hạn chế để tránh ảnh hưởng tới thai nhi. Khi bà bầu thấy mình có triệu chứng của bệnh cúm hãy đến gặp bác sĩ tránh không được tự ý mua thuốc về sử dụng. Bên cạnh đó bà bầu cũng có thể áp dụng các biện pháp chữa cảm cúm an toàn của dân gian. Tuy các phương pháp này cần sự kiên nhẫn nhưng lại an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Dưới đây là các mẹo chữa cảm cúm từ các bài thuốc dân gian các mẹ bầu có thể áp dụng cho mình.

Bí quyết đánh bay chứng cảm cúm

Cách phát hiện cúm ở trẻ nhỏ

Uống lá kinh giới, tía tô

Những bài thuốc dân gian trị cảm cúm cho bà bầu

Theo Đông y thì lá kinh giới có vị cay, tính ấm, có tác dụng làm ra mồ hôi, lợi tiểu, chữa nóng sốt, cảm gió, chữa bệnh dị ứng, sao đen để cầm huyết. Khi bị cúm chị em có thể sử dụng lá kinh giới để chữa khỏi. Bạn lấy lá kinh giới, tía tô mỗi thứ 15g, cam thảo 2,5g. Đem nấu đun sôi lấy nước uống. Hai vị thuốc này sẽ nhanh chóng giúp chị em bầu chữa khỏi cảm cúm nhanh nhất.

Ăn cháo trứng nóng

Những bài thuốc dân gian trị cảm cúm cho bà bầu

Nếu bị cảm cúm nhẹ, bà bầu chỉ cần ăn cháo trứng đặc biệt cháo phải nóng và có nhiều hành tía tô sao cho khi ăn xong cơ thể toát ra mồ hôi giúp chị em cảm thấy dễ chịu hơn. Món ăn này vừa bổ dưỡng vừa chữa khỏi cảm cúm mà không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe khi mang thai.

Sử dụng tỏi

Những bài thuốc dân gian trị cảm cúm cho bà bầu

Tỏi là gia vị hầu như không thể thiếu trong căn bếp mỗi gia đình. Tỏi không phải là một gia vị hấp dẫn nhưng nó lại là thực phẩm giúp trị cảm cúm vô cùng hiệu quả. Bạn có thể dùng dung dịch tỏi để tránh cúm bằng cách giã tỏi cho nhỏ ra rồi cứ thế uống với nước sẽ có tác dụng chữa cúm nhanh chóng. Làm như vậy có thể hơi khó uống một chút vì vị hăng hăng của tỏi khiến bạn khó chịu, nhưng bạn sẽ cảm thấy thoải mái với tác dụng mà nó đem lại. Trong quá trình mang thai bạn có thể cho thêm tỏi vào món ăn của mình khi chế biến. Tuy nhiên cách tốt nhất để trị chứng cảm cúm vẫn là ăn sống.

Trị cúm bằng hành

Những bài thuốc dân gian trị cảm cúm cho bà bầu

Hành có vị cay, tính bình, có tác dụng làm tan lạnh, thông khí, giải cảm, sát trùng... tăng khả năng đề kháng của cơ thể. Nếu bị cảm cúm, sốt nhẹ, nhức đầu các mẹ có thể áp dụng bài thuốc sau: hành (cả củ, rễ, lá) 15g rửa sạch giã nhỏ. Tía tô 20g rửa sạch thái thật nhỏ. Cả hai cho vào cháo loãng nóng, quấy đều lên rồi ăn. Ăn xong đắp chăn kín cho ra mồ hôi.

Xông hơi bằng tinh dầu tràm

Những bài thuốc dân gian trị cảm cúm cho bà bầu

Khi bị cảm cúm, chị em có thể sử dụng cách xông hơi để giúp cảm thấy thoải mái hơn. Cho từ 5 – 10 giọt tinh dầu tràm vào chậu nước nóng. Sau đó bạn nên chùm chăn kín, mở hé nắp chậu cho hơi nóng toát ra dần dần, bạn hãy hít thở thật đều, thật nhiều. Bạn nên ngồi khoảng 5 – 10 phút cho tới khi mồ hôi ở cơ thể toát ra sau đó lấy khăn lau cho khô người. Xông hơi xong chị em hãy uống một ly nước chanh cho thêm vào một ít muối. Để có thể hết được bệnh cúm, chị em có thể xông hơi khoảng 2 -3 lần vào ngày liên tiếp. Mỗi lần xông hơi xong bạn sẽ thấy thoải mái dễ chịu và sẽ hết cảm luôn.

Sưu tầm

Đánh giá bài viết
1 479
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Cẩm nang bà bầu Xem thêm