Ôn tập giữa học kì 2 Tiếng Việt lớp 3: Tiết 5 + 6

Ôn tập giữa học kì 2 Tiếng Việt lớp 3: Tiết 5, 6 là lời giải SGK Tiếng Việt 3 trang 74, 75 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố hệ thống lại kiến thức chuẩn bị cho các bài thi giữa học kì đạt kết quả cao. Mời thầy cô cùng các em học sinh tham khảo.

1. Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 75

Dựa vào bài tập miệng ở tiết 3, hãy viết báo cáo theo mẫu.

Trả lời:

Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh

Vĩnh Long, Ngày 29-3-2017

BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG THÁNG THI ĐUA XÂY DựNG ĐỘI VỮNG MẠNH CỦA CHI ĐỘI 2 LỚP 3E

Kính gửi: Thầy tổng phụ trách

Chi đội 2 lớp 3E chúng em xin báo cáo hoạt động của chi đội trong tháng "Thi đua xây dựng Đội vững mạnh" vừa qua như sau :

Về học tập : Toàn chi đội đã vươn lên trong học tập nên đã đạt 136 điểm 9 và 10 không có điểm yếu kém (từ 3 trở xuống). Có 6 bạn dự thi "Vở sạch chữ đẹp" thì đã đạt một giải nhất, hai giải nhì.

Các bạn đã có thành tích xuất sắc nhất về học tập trong tháng thi đua này là: Hoàng Tú. Nguyễn Thị Lan, Đồng Thị Hồng Nhung và Trần Hải.

1. Về lao động: Chi đội đã tham gia và làm tốt công việc trong hai buổi dọn vệ sinh toàn trường và hai buổi chăm sóc vườn trường.

2. Về các công tác khác: Chi đội chúng em đã kết nạp thêm 4 đội viên mới, đã góp được 36 đầu sách cho thư viện nhà trường và đã tổ chức tốt một buổi sinh hoạt với chủ đề "Nói năng lịch sự".

Chi đội trưởng

Võ Mạnh Đức

2. Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 76

Bài 1 SGK Tiếng Việt lớp 3 trang 76 tập 2

Ôn luyện tập đọc và học thuộc lòng.

Bài 2 SGK Tiếng Việt lớp 3 trang 76 tập 2

Chọn các chữ thích hợp để hoàn chỉnh đoạn văn sau

Tôi đi qua đình. Trời rét đậm, rét buốt. Nhìn thấy cây nêu ngất ngưởng trụi trước sân đình, tôi tính thầm: "A, còn ba hôm nữa lại Tết. Tết hạ cây nêu!" Nhà nào khá giả lại gói bánh chưng. Nhà tôi thì không biết Tết hạ nêu là cái gì. Cái tôi mong nhất bây giờ là ngày làng vào đám. Tôi bấm đốt tay: mười một hôm nữa.

>> Bài tiếp theo: Ôn tập giữa học kì 2 Tiếng Việt lớp 3: Tiết 7 + 8

Trên đây là bài Ôn tập giữa học kì 2 Tiếng Việt lớp 3: Tiết 5 + 6. Ngoài ra, các em học sinh lớp 3 còn có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3 hay đề thi học kì 2 lớp 3 mà VnDoc.com đã sưu tầm và chọn lọc. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt hơn môn Toán 3 và Tiếng Việt 3.

Tham khảo:

Đánh giá bài viết
61 6.275
Sắp xếp theo
    Tập làm văn lớp 3 Xem thêm