Phân phối chương trình môn Tin Học lớp 2

Phân phối chương trình môn Tin Học lớp 2 với đầy đủ các nội dung của từng tiết học giúp các thầy cô giáo thuận tiện cho việc soạn và giảng dạy, giúp các thầy cô chuẩn bị cho các bài học trên lớp đạt kết quả cao. Mời các em học sinh cùng các thầy cô tham khảo chi tiết.

Nội dung chương trình học môn Tin Học lớp 2

4 tiết lí thuyết, 31 tiết thực hành

Cả năm: 35 tuần x 1 tiết/tuần = 35 tiết

Học kỳ I: 18 tuần x 1 tiết/tuần = 18 tiết

Học kỳ II: 17 tuần x 1 tiết/tuần = 17 tiết

Tiết

Yêu cầu

Bài (Mục)

1,2

Lý thuyết

Bài 1: Những gì em đã biết

3,4,5,6

Phòng máy

Bài 2: Bắt đầu làm việc với máy tính

7,8,9,10,11

Phòng máy

Bài 3: Em tập làm họa sĩ

12,13,14,15,16

Phòng máy

Bài 4: Luyện tập gõ bàn phím

17,18,19,20,21

Phòng máy

Bài 5: Chơi trò chơi chữ cái

22,23,24,25,26

Lý thuyết

Bài 6: Thông tin xung quanh em

27,28,29,30,31

Phòng máy

Bài 7: Trò chơi GCOMPRIS

32,33,34,35

Phòng máy

Bài 8: Học tiếng anh với FAST HANDS

Chú ý:

Không kiểm tra cuối kỳ, Giáo viên nên cho thêm bài tập nếu như học sinh hoàn thành tốt và trước thời gian khi làm máy. Giờ thực hành chú trọng đến kỹ năng, không chú trọng đến kết quả thực hiện như: tranh vẽ, kết quả trò chơi mà hướng đến các em làm được, làm thành thạo và thích làm việc với máy tính.

Đây là gợi ý phân phối chương trình dạy - học có thể tham khảo để có thể điều chỉnh lại cho phù hợp với điều kiện của trường mình. Các thầy cô có quyền chủ động điều chỉnh nhiều, ít, thêm, bớt để học sinh có thể đạt được yêu cầu là ham thích và vui trong học tập.

Kiểm tra, đánh giá chương trình môn Tin Học lớp 2

  • Phải thực hiện đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, khi ra đề kiểm tra (dưới 1 tiết, 1 tiết, học kỳ) phải bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của Chương trình.
  • Phải đảm bảo thực hiện đúng, đủ các tiết kiểm tra, kiểm tra thực hành, kiểm tra học kì.
  • Phải đánh giá được cả kiến thức, kĩ năng, cả lý thuyết và thực hành và phải theo nội dung, mức độ yêu cầu được quy định trong chương trình môn học.
  • Việc kiểm tra học kì phải được thực hiện ở cả hai nội dung lý thuyết và thực hành.

- Môn học Tin học thuận lợi cho việc áp dụng phương pháp trắc nghiệm khách quan nên giáo viên cần tăng cường sử dụng phương pháp trắc nghiệm khách quan trong kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Đề thi môn Tin Học lớp 2

Ngoài Phân phối chương trình môn Tin Học lớp 2 trên. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều đề thi hay và chất lượng, các dạng toán nâng cao hay và khó dành cho các bé học Toán lớp 2 được chắc chắn, củng cố và nắm chắc kiến thức nhất, vừa đào sâu các dạng toán lại giúp các bé tự tin bước vào các kỳ thi quan trọng như là thi hết học kỳ 2 lớp 2 môn Toán, thi khảo sát chất lượng học kỳ 2 môn Toán lớp 2,.... cũng như học đồng đều các môn Tiếng Việt lớp 2, môn tự nhiên xã hội, đạo đức,...

Đánh giá bài viết
4 5.575
Sắp xếp theo

Giáo án lớp 2 môn khác

Xem thêm