Quy trình lọc ảo thí sinh để cho ra điểm chuẩn đại học

Quy trình lọc ảo như thế nào để ra điểm chuẩn đại học 2021

Sau thời gian lọc ảo, các trường ĐH sẽ công bố điểm chuẩn đợt 1 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021.

Hệ thống lọc ảo sẽ diễn ra sau khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng. Sau đó, các trường ĐH sẽ chọn thời gian để công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển muộn nhất là 17h ngày 16/9. Năm nay, thực hiện xét tuyển và lọc ảo toàn quốc từ ngày 13/9 đến 15/9.

Nguyên tắc lọc ảo của phần mềm này như sau:

Các trường ĐH, CĐ cài đặt phần mềm phù hợp với phương thức xét tuyển mà trường lựa chọn. Sau đó các trường tải dữ liệu tuyển sinh từ hệ thống dữ liệu chung của toàn quốc, gồm điểm thi, nguyện vọng xét tuyển, thông tin khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên... Những dữ liệu này đều được mã hóa.

Thí sinh trúng tuyển, xác nhận nhập học bằng phương thức xét tuyển nào thì sẽ được nhập vào hệ thống bằng phương thức mã hóa trên giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT bản chính. Nhờ đó khi nhập vào hệ thống, các thí sinh này sẽ không bị rơi vào hình thức xét tuyển khác. Từ đó giảm tối đa số thí sinh ảo.

Sau đó các trường ĐH, CĐ tải dữ liệu về. Trên cơ sở dữ liệu này, hội đồng trường đưa ra mức điểm dự kiến trúng tuyển. Các trường sẽ tự quyết định mức điểm chuẩn trúng tuyển và tỉ lệ ảo.

Trường đưa danh sách dự kiến trúng tuyển lên hệ thống, đồng thời tải kết quả lọc ảo về. Như vậy hệ thống sẽ chạy chung trong 6 lần và cho ra kết quả lọc ảo cuối cùng. Các trường không được thay đổi kết quả này.

Việc sử dụng phần mềm lọc ảo chung hệ thống dữ liệu tiết kiệm được tối đa thời gian cho các trường. Thí sinh sẽ trúng tuyển vào nguyện vọng cao nhất có thể, theo nguyện vọng, năng lực của các thí sinh.

Ví dụ: Thí sinh đăng ký 6 nguyện vọng và đều đỗ tất cả những nguyện vọng này. Nhưng theo quy chế, thí sinh chỉ được trúng tuyển vào một NV được xếp cao nhất. Do đó, khi chạy phần mềm, những nguyện vọng 2,3,4,5,6 đều sẽ bị xóa.

.............................

Trên đây, VnDoc đã gửi tới các bạn thông tin Quy trình lọc ảo thí sinh để cho ra điểm chuẩn đại học. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp các em có thêm những cập nhật về tuyển sinh đại học 2021.

Chắc hẳn lúc này đang là thời điểm các thí sinh cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng. Việc điều chỉnh nguyện vọng là cơ hội cho các bạn thay đổi nguyện vọng xét tuyển sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2021, vì vậy các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân. Để có thêm thông tin về điều chỉnh nguyện vọng 2021, các em có thể vào link sau nhé:

Để có thêm thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia 2021, mời các bạn theo dõi tại chuyên mục: Thi THPT Quốc gia. VnDoc sẽ cập nhật nhanh chóng những thông tin về điểm số, điểm chuẩn, cũng như những tư vấn chọn trường... cho các em tham khảo.

Đánh giá bài viết
1 386
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Quy chế tuyển sinh 2021 Xem thêm