Soạn Mĩ thuật lớp 9 Bài 6: TTMT- Chạm khắc gỗ đình làng Việt Nam

Bài 6: TTMT- Chạm khắc gỗ đình làng Việt Nam

Soạn Mĩ thuật lớp 9 Bài 6: TTMT- Chạm khắc gỗ đình làng Việt Nam được VnDoc sưu tầm và chọn lọc, hướng dẫn các bạn học sinh Giải bài tập mĩ thuật lớp 9 Bài 6, từ đó giúp các bạn có sự chuẩn bị bài tốt nhất trước khi lên lớp. Sau đây mời các bạn tham khảo tài liệu dưới đây

Câu 1

Hãy kể tên và địa điểm những ngôi đình làng mà em biết.

Trả lời:

- Đình Bảng (Bắc Ninh); Thổ Hà, Lỗ Hạnh (Bắc Giang); Tây Đằng, Chu Quyến (Hà Tây ).…

Câu 2

Hãy nêu nội dung và tính nghệ thuật của chạm khắc gỗ đình làng.

Trả lời:

- Chạm khắc gỗ đình làng thuộc dòng nghệ thuật dân gian do nghệ nhân là nông dân sáng tạo nên. Chủ yếu phản ánh đời sống sinh hoạt của nhân dân làng xã như hình ảnh gánh con, trai gái vui đùa, uống rượu, tấu nhạc, các trò chơi dân gian...không phụ thuộc khuôn mẫu mà sáng tác theo cảm hứng từ cuộc sống diễn ra hằng ngày.

- Nét chạm dứt khoát, phóng khoáng, chỗ nông sâu tạo độ tối sáng lung linh huyền ảo.

- Chạm khắc đình làng mang vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc, giản dị. mang đậm tính dân gian và bản sắc dân tộc không bị lệ thuộc giai cấp thống trị.

Câu 3

Sưu tầm tranh ảnh về đình làng và chạm khắc đình làng.

Soạn Mĩ thuật lớp 9 Bài 6: TTMT- Chạm khắc gỗ đình làng Việt Nam

Soạn Mĩ thuật lớp 9 Bài 6: TTMT- Chạm khắc gỗ đình làng Việt Nam

Soạn Mĩ thuật lớp 9 Bài 6 được VnDoc sưu tầm và chia sẻ. Trả lời các câu hỏi trong SGK Mĩ thuật lớp 9. Ngoài ra giúp học sinh rút ngắn thời gian soạn bài, đồng thời có sự chuẩn bị tốt nhất cho bài học trước khi tới lớp. Chúc các bạn học tốt.

......................................................

Như vậy VnDoc đã giới thiệu các bạn tài liệu Soạn Mĩ thuật lớp 9 Bài 6: TTMT- Chạm khắc gỗ đình làng Việt Nam. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 1 lớp 9, đề thi học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với tài liệu lớp 9 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn tập tốt chuẩn bị cho các kì thi sắp tới

Đánh giá bài viết
1 1.008
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Soạn Mĩ thuật 9 Xem thêm