Tả về tiết thể dục ngoài trời

Tả về tiết thể dục ngoài trời dưới đây gồm các bài văn mẫu hay được VnDoc sưu tầm và chọn lọc giới thiệu tới các em học sinh và thầy cô tham khảo. Mời các em học sinh tham khảo.

Tả lại tiết thể dục ngoài trời mẫu 1

Thể dục là một bộ môn mà đa số các bạn học sinh đều yêu thích bởi nó là hoạt động ngoài trời, tuy nhiều lúc có mệt một tí nhưng nó vừa giúp học sinh khỏe mạnh hơn lại có thể ở ngoài trời hít thở không khí trong lành. Đa số các tiết thể dục chỉ học có hai phần ba thời gian của tiết học sau đó học sinh tự thực hành với nhau. Thời gian phần ba còn lại đó chính là thời gian để cho chúng tôi tranh thủ chơi với nhau.

Tiết học thể dục của mỗi lớp được xếp lịch cứ hai lớp học cùng một thời gian đó, nghĩa là sân trường rộng sẽ đủ thoải mái cho hai lớp dành lấy một góc sân để học thể dục. Những môn thể dục được yêu thích là đá cầu, nhảy xa, cầu lông. Trước khi bắt đầu một tiết thể dục, học sinh phải đi giày thể thao, xếp thành ba hoặc bốn hàng tùy vào số lượng học sinh trong lớp. Sau đó lớp trưởng tiến hành điểm danh và báo cáo sĩ số cho giáo viên thể dục biết. Khi hoàn thành xong, lớp trưởng tiến hành cho các bạn học sinh trong lớp dàn hàng và đứng cách nhau một sải tay. Hàng hai và hàng bốn sẽ bước sang trái hoặc sang phải một bước để so le với hàng một và hàng ba. Điều đó giúp giáo viên có thể quan sát hết tất cả các bạn học sinh.

Tiếp đến, lớp trưởng cho cả lớp khởi động nào là xoay cổ tay, xoay cổ chân, quay cẳng tay, xoay đùi, chạy bước nhỏ, nâng cao đùi, gót chạm mông…Khởi động chính là nguyên tắc trước khi hoạt động cơ thể. Xong xuôi tất cả giáo viên sẽ lên đứng lớp dạy cho học sinh những động tác thể dục cơ bản nhất. Cuối cùng là dạy các môn thể dục như đá câu. Nhà trường sẽ cung cấp một số cầu nhất định, còn lại học sinh phải tự chuẩn bị cho mình những quả cầu khác để có thể thực hành. Phần cuối thời gian, giáo viên sẽ để cho lớp tự quản, đó là khoảng thời gian cho các bạn học sinh chơi đùa và học tập cùng nhau.

Ra chơi giữa giờ cũng là một điểm thú vị nhất trong cuộc đời học sinh cấp hai. Khoảng thời gian này tất cả trường học sẽ được tập hợp lại ở sân trường rộng và cùng nhau múa hát một bài hát tập thể đã được dạy vào hồi đầu năm. Mỗi lớp có một bạn cờ đỏ đứng cuối để chấm điểm sự đồng đều của lớp học. Dựa vào kết quả đó nhà trường sẽ xếp loại thi đua cho từng lớp. Những cánh tay nhỏ nhắn giơ lên trời tạo thành một làn sóng tuyệt đẹp, những di chuyển theo điệu nhạc tạo nên sự phối hợp nhịp nhàng của cả trường. Từ cao nhìn xuống thấy yêu mến làm sao. Những bạn học sinh nhỏ tí với cánh tay giơ cao như chạm tới những ước mơ, những hoài bão trong lòng họ.

Ngắm nhìn những tiết học những giờ ra chơi ấy, tôi cảm thấy yêu trường mình đến nhường nào. Tôi bỗng cảm thấy xao xuyến và trân trọng những gì mình có với bạn bè với thầy cô.

Tả lại tiết thể dục ngoài trời mẫu 2

Hoạt động thể dục ở mỗi trường học có ý nghĩa rất quan trọng, không những rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi. Trường em cũng vậy, đến giờ ra chơi của các thứ Hai, Tư, Sáu trong tuần, nhà trường lại có hoạt động thể dục thể dục giữa giờ. Còn thứ Ba và Năm thì để bạn liên đội trưởng đọc các bản tin măng non theo kì.

Như thường lệ, hôm nay là thứ hai đầu tuần, có lịch hoạt động thể dục giữa giờ vào giờ ra chơi. Tiếng trống trường đã điểm báo hiệu kết thúc hai tiết học đầu tiên, và chỉ ngay sau đó tiếng trống thể dục giữa giờ vang lên đều đều, rền vang như giục giã các bạn học sinh mau chóng xuống sân trường xếp hàng để chuẩn bị cho buổi thể dục.

Mỗi lớp, dưới sự chỉ đạo của bạn lớp trưởng xếp thành hai hàng ngang đều tăm tắp, các bạn khối lớp Một, Hai, Ba đứng trên còn các anh chị lớp Bốn, Năm xếp hàng phía dưới, các bạn dàn hàng đúng khoảng cách một sải tay như cô tổng phụ trách đã dạy ngay từ buổi đầu tiên để khi tập tránh các động tác dang tay không bị va chạm giữa bạn này với bạn khác. Sau khi việc chỉnh đốn đội hình đã xong, hàng dọc thẳng, hàng ngang cũng thẳng bài tập thể dục được bắt đầu theo tiếng trống nhịp nhàng của bạn đánh trống.

Bài thể dục đã được cô tổng phụ trách hướng dẫn ngay từ buổi đi học đầu tiên, và giờ đây với sự tập luyện chăm chỉ các bạn tập đã tập rất đều, không còn tình trạng quên hay nhầm giữa các động tác với nhau, cô giáo không còn phải đi kiểm tra rồi chỉnh cho từng bạn như mấy buổi đầu nữa. Những động tác khỏe khoắn, dứt khoát cứ liên tục nhau đều đặn, những bàn tay giơ lên như những búp măng non hướng về phía mặt trời. Mặc dù có những hôm trời nắng nhưng các bạn không tỏ ra mệt mỏi và tập thể dục chỉ như một hoạt động bắt buộc, ai cũng tỏ ra say mê và tập rất hăng say.

Tả lại tiết thể dục ngoài trời mẫu 3

Mỗi tiết thể dục giờ ra chơi ở trường em đều khiến cho tất cả các bạn học sinh cảm thấy thật thích thú và hài lòng. Bởi vì thể dục là tiết học mà được chơi nhiều hơn là học, sẽ không phải ngồi trong lớp nghe cô giảng bài, mà các bạn đều được ra ngoài để vừa chơi vừa học.

Giờ ra chơi đến, khi các bạn ở khắp những lớp khác bắt đầu kéo nhau ùa ra sân vui đùa thì cũng là lúc lớp em có tiết học thể dục. Tuần nào cũng như vậy, cứ đến thứ 7 là lớp em lại có tiết học thể dục vào giờ ra chơi. Bạn nào bạn nấy cũng mặc đồng phục thể dục đầy đủ, mang giày cẩn thận để chuẩn bị bước vào buổi tập. Các bạn ai nấy cũng đều phải chuẩn bị quần ống rộng thể dục vào buổi học ngày thứ 7 để có thể vận động cho thoải mái. Khi nghe hiệu lệnh từ tiếng còi của thầy giáo, thì bạn lớp trưởng hô to khẩu lệnh để cả lớp xếp thành 4 hàng ngang, và mỗi hàng 10 người. Tất cả chúng em đều nghe theo hiệu lệnh của bạn lớp trường. Lớp trưởng hô dõng dạc quay trái, quay phải, đằng sau quay và bắt đầu khởi động các khớp tay, khớp chân để có thể bắt đầu buổi học. Tiết học thể dục của mỗi hôm đều sẽ được thầy giáo phổ biến cụ thể cho chúng em, và hôm đó lớp em sẽ được học chạy bền.

Thầy bảo chạy bền là một bộ môn thể dục yêu cầu cần phải có sức khỏe tốt, dẻo dai và bền bỉ. Chúng em không được chạy quá nhanh, vì không vội vã thì mới có thể kéo dài đường chạy được. Lớp em được thầy chỉ định cho chạy 3 vòng quanh sân tập thể dục mỗi tiết học. Bạn nào bạn nấy đều thấm mệt, mồ hôi nhễ nhại nhưng đều vui mừng vì ai cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Các bạn đều chăm chú lắng nghe những tiếng của thầy hô: "Vào vạch xuất phát! Sẵn sàng! Chạy!". Nghe xong những tiếng hô của thầy thì các bạn sẽ bắt đầu chạy đúng đường đua của mình. Thầy giáo không yêu cầu các bạn phải cố gắng chạy thật nhanh, mà chỉ cần duy trì được sức dẻo dai thì sẽ nhanh cán đích.

Lớp em có hai bạn vì không đủ sức khỏe để có thể chạy nên đã được thầy miễn cho buổi chạy, bởi vì các bạn chạy sẽ thường hay bị ngất.

Thầy giáo thể dục cũng rất nghiêm khắc đối với lớp trong tiết học của thầy. Thầy yêu cầu tất cả các bạn đều phải học thật nghiêm túc, không được nô đùa mà quên mất tiết học. Mỗi khi học xong, lúc đó thầy sẽ cho các bạn được vui chơi thoải mái.

Mỗi khi đến tiết học thể dục, bạn nào bạn đấy đều rất vui tươi và phấn khởi. Chúng em có thể chơi đùa, nghịch ngợm với nhau để thư giãn đầu óc chuẩn bị cho những giờ học văn hóa tiếp theo.

Trên đây VnDoc đã tổng hợp các bài văn mẫu Tả về tiết thể dục ngoài trời cho các bạn tham khảo ý tưởng khi viết bài. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm chuyên mục Soạn văn 6 mà VnDoc đã chuẩn bị để học tốt hơn môn Ngữ văn lớp 6 và biết cách soạn bài lớp 6 các bài trong sách Văn tập 1 và tập 2. Đồng thời các dạng đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi học kì 2 lớp 6 mới nhất cũng sẽ được chúng tôi cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo.

Đánh giá bài viết
68 7.336
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn mẫu lớp 6 Xem thêm