Tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc tăng cường cơ bắp

Tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc tăng cường cơ bắp

Nhiều loại thuốc đang được nhiều người tập thể hình xem là "thần dược" tăng cường cơ bắp, nhưng họ lại không lường trước được tác hại lâu dài của chúng. VnDoc xin chia sẻ tác dụng phụ của thuốc tăng cường cơ bắp ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào.

Tăng cơ bắp hiệu quả với 5 loại thực phẩm

Các động tác yoga giảm đau lưng cho nhân viên văn phòng

Ảnh hưởng đến gan

Nguy hại khi dùng thuốc tăng cường cơ bắp

Thuốc tăng cường cơ bắp và giảm cân bổ sung vào chế độ ăn uống, sử dụng thường xuyên sẽ gây tổn thương gan. Vì các loại thuốc này không cần bác sĩ kê đơn, có thể mua trực tiếp ở các quầy thuốc nên nhiều người sử dụng mà không biết tác hại của chúng.

Ảnh hưởng đến thận

Creatine là một chất hóa học nhân tạo trong cơ thể được sử dụng cho sự co cơ và tăng cường cơ bắp. Tiêu thụ creatine dưới dạng thuốc có thể dẫn đến rối loạn thận nghiêm trọng, đặc biệt đối với những người có tiền sử về thận nhẹ.

Ảnh hưởng tới trẻ đang bú mẹ

Nguy hại khi dùng thuốc tăng cường cơ bắp

Các bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ nên tránh sử dụng thuốc tăng cường cơ bắp, vì creatine sẽ gây hại cho em bé. Đây là một hiệu ứng xấu của thuốc tăng cường cơ bắp, cần phải được chú ý cẩn thận.

Gây vô sinh

Thuốc tăng cường cơ bắp có tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản ở cả nam và nữ giới.

Rối loạn cương dương

Việc sử dụng quá mức thuốc tăng cường cơ bắp khiến giảm ham muốn tình dục, gây bất lực ở nhiều người đàn ông. Họ không thể thỏa mãn và duy trì khả năng cương cứng đủ cho "cuộc yêu" hoàn hảo.

Rụng tóc

Nguy hại khi dùng thuốc tăng cường cơ bắp

Thực tế cho thấy nhiều người, cả nam và nữ, sử dụng thuốc tăng cường cơ bắp ngày càng bị rụng tóc nhiều hơn, tình trạng hói đầu tăng cao.

Lông mọc nhiều trên cơ thể

Đây là triệu chứng phổ biến ở những người tiêu thụ quá nhiều thuốc tăng cường cơ bắp. Nam giới râu rậm hơn, ở nữ giới mọc nhiều lông ở ngực, lưng.

Kinh nguyệt không đều

Một rối loạn gây ra ở nhiều phụ nữ tiêu thụ thuốc quá nhiều là kinh nguyệt không đều và đau bụng dữ dội trong thời kỳ "đèn đỏ".

Phụ thuộc vào thuốc

Người sử dụng thuốc sau một thời gian sẽ trở nên nghiện loại thuốc này và dần dần sẽ không thể thiếu nó. Đây là một trong những tác hại nguy hiểm của thuốc lên cơ thể bạn.

Mụn

Nguy hại khi dùng thuốc tăng cường cơ bắp

Mụn trứng cá xuất hiện nhiều hơn trên cơ thể người sử dụng thuốc vì cơ thể sản xuất quá nhiều dầu từ các tuyến bã nhờn dưới da.

Theo newszing.vn

Đánh giá bài viết
1 80
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Dinh dưỡng thể hình Xem thêm