Tập làm văn lớp 3: Tập tổ chức cuộc họp

Tập làm văn Tập tổ chức cuộc họp trang 45 Tiếng Việt lớp 3 Tập 1

Tập làm văn lớp 3: Tập tổ chức cuộc họp là lời giải phần Tập làm văn SGK Tiếng Việt 3 trang 45 được VnDoc biên soạn bám sát theo nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các dạng bài tập lập tổ chức 1 cuộc họp. Mời các em cùng tham khảo.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

>> Bài trước: Chính tả lớp 3: Tập chép: Mùa thu của em vần oam, phân biệt l/n, en/eng

Đề bài: Dựa theo cách tổ chức cuộc họp mà em đã biết, hãy cùng các bạn tập tổ chức một cuộc họp tổ.

Ví dụ: Cả lớp họp để bàn về việc giữ vệ sinh trong trường lớp.

Phương pháp giải - Xem chi tiết:

Dựa vào kiến thức đã học, nắm được những trình tự trong cuộc họp tổ.

+ Mục đích cuộc họp

+ Tình hình

+ Nguyên nhân

+ Cách giải quyết

+ Kết luận- phân công

Lời giải chi tiết

Trả lời:

a) Mục đích cuộc họp:

Thưa các bạn! Hôm nay lớp chúng ta họp để bàn về việc giữ gìn vệ sinh chung trong lớp và trong trường ta.

b) Tình hình:

Theo yêu cầu của nhà trường thì mỗi lớp phải tự mua sắm một chổi quét, một cái hót rác và một giỏ đựng rác. Mỗi lớp phải luôn có giẻ lau bàn ghế và bảng. Mỗi lớp phải chịu trách nhiệm về việc giữ vệ sinh trong lớp của mình và mỗi tháng phải lo công việc giữ gìn vệ sinh chung trong toàn trường trong hai ngày theo sự sắp xếp của Ban giám hiệu.

c) Nguyên nhân:

Việc giữ gìn vệ sinh ở các lớp và trong toàn trường chưa thật tốt. Trong lớp có giấy vụn vất bừa bãi. Ngoài sân trường còn có rác, nhiều lá rụng và cỏ mọc lan tràn. Mỗi người chưa có ý thức giữ gìn vệ sinh thật tốt ở trong lớp và ở trong trường. Chúng ta cần thấy rõ tình hình đó là không tốt và phải tích cực làm cho trường lớp luôn luôn sạch đẹp.

d) Cách giải quyết:

Lớp sẽ phân công cho mỗi tổ chịu trách nhiệm làm vệ sinh trong lớp suốt cả tuần. Khi làm vệ sinh phải đến sớm quét lớp sạch sẽ, phải dùng giẻ giặt sạch, vắt ráo nước và lau bảng, bàn ghế của thầy giáo và bàn ghế học sinh. Bạn nào ném giấy vụn hoặc giấy gói kẹo bánh ra lớp sẽ bị phê bình trước lớp và phải tự nhặt lên bỏ vào giỏ rác. Đến lượt lớp phải tham gia làm vệ sinh trường thì mỗi tổ cử ra ba bạn cùng đến làm chung và chia nhau từng khu vực để dọn vệ sinh.

e) Kết luận phân công:

Bạn Mai là lớp phó phải chịu trách nhiệm về công tác vệ sinh này. Bạn Mai phải lên lịch phân công cho các tổ và theo dõi sự hoạt động của các tổ. Bạn Mai cũng sẽ lấy ngay tiền quỹ của lớp để mua sắm các vật dụng làm vệ sinh.

>> Bài tiếp theo: Tập đọc lớp 3: Bài tập làm văn

.....................................

Soạn bài Tập làm văn Tập tổ chức cuộc họp được VnDoc biên soạn chi tiết cùng đáp án dễ hiểu. Những kiến thức trong phần soạn bài Tập làm văn: Tập tổ chức cuộc họp trang 45 SGK Tiếng Việt 3 tập 1 sẽ là những kiến thức hữu ích và cần thiết cho các em học sinh để em tập làm quen với cách tổ chức một cuộc họp, đó có thể là những nền tảng quan trọng giúp ích rất lớn trong học tập cũng như công việc của các em sau này.

Ngoài bài Tập làm văn lớp 3: Tập tổ chức cuộc họp, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 3, Tiếng Việt lớp 3, Tiếng Anh lớp 3. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 3, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 3 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 3. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
160 36.760
2 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Chuan Danhgia
  Chuan Danhgia

  Mình đang cần tìm Bài tập làm văn chủ để giúp đỡ nhau học tập Danhgiachuan

  Thích Phản hồi 06/10/21
  • vuhung vu
   vuhung vu

   😀
   ]]


   Thích Phản hồi 09/10/21
   Tập làm văn lớp 3 CD Xem thêm