Tập làm văn lớp 3: Viết đơn

Tập làm văn lớp 3: Viết đơn bao gồm lời giải phần Tập làm văn SGK Tiếng Việt 3 tập 1 trang 18 giúp các em học sinh trả lời chi tiết các câu hỏi SGK và ôn tập củng cố kiến thức Tiếng Việt lớp 3. Mời các em cùng tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 3, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 3 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 3. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

Phướng pháp giải Tập làm văn lớp 3: Viết đơn

Chú ý: Các em cần đọc kĩ lại lá đơn mẫu và viết đúng theo trình tự các mục trong mẫu đơn đó.

Lưu ý:

- Ghi đúng địa điểm viết đơn, địa chỉ gửi đơn tới, tên và ngày sinh của mình.

- Phần trình bày lí do viết đơn, bày tỏ nguyện vọng của mình và lời hứa khi được vào Đội. Không viết theo mẫu sẵn có mà viết theo cách nghĩ riêng của bản thân mình.

- Cuối cùng, em kí và ghi rõ họ và tên.

Lời giải chi tiết Tập làm văn lớp 3: Viết đơn

Dựa theo mẫu đơn đã học, em hãy viết đơn xin vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

HƯỚNG DẪN GIẢI

ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng 2 năm 2018

ĐƠN XIN VÀO ĐỘI

Kính gửi: - Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Hàn Hải Nguyên

- Ban chỉ huy Liên đội

Em tên là: Bùi Minh Phương

Sinh ngày: 12 tháng 4 năm 2009

Học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Hàn Hải Nguyên.

Từ lâu em đã mơ ước được đứng vào hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm. Thời gian qua, em đã tìm hiểu rõ Điều lệ Đội và biết được rằng Đội là tổ chức rất tốt để giúp em tiến bộ trong học tập và rèn luyện. Vì vậy, em viết đơn này xin ban chỉ huy Liên đội xét cho em được vào Đội để thực hiện nguyện vọng của mình.

Được vào Đội, em xin hứa sẽ thực hiện tốt điều lệ Đội, cố gắng học tập và rèn luyện để trở thành một đội viên tốt.

Em xin trân trọng cảm ơn.

Người làm đơn

Phương

Bùi Minh Phương

Các bậc phụ huynh nên có phương pháp dạy học tốt nhất cho các em học sinh có thể tham khảo và áp dụng để học tập hiệu quả, không bị lãng phí thời gian khi nghỉ học ở nhà. Phụ huynh cũng cần theo sát con trong cả quá trình để phát huy hiệu quả tích cực việc học tập tại nhà của các em.

Nếu có ai đó yêu cầu em hãy viết đơn xin vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh nhưng em không biết phải viết như thế nào, vậy em có thể tham khảo mẫu trên để biết cách viết chuẩn nhất và đúng yêu cầu nhé.

Để học tốt môn Tiếng Việt 3, các giáo viên và học sinh có thể sử dụng tài liệu các bài soạn Tiếng Việt lớp 3 để chuẩn bị tốt hơn cho mỗi buổi học, các bài soạn Tiếng Việt lớp 3 với nội dung bám sát chương trình sách giáo khoa được chọn lọc để mang đến cho học sinh công cụ học tập hữu ích nhất. Chúc thầy cô và các em có những tiết học bổ ích nhất.

Ngoài bài Tập làm văn lớp 3: Viết đơn, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 3, Tiếng Việt lớp 3, Tiếng Anh lớp 3. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
6 1.168
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tiếng Việt lớp 3 Xem thêm