Tập làm văn lớp 3: Vươn tới các vì sao

Tập làm văn lớp 3: Vươn tới các vì sao là lời giải phần Tập làm văn SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 139 có đáp án đầy đủ chi tiết cho các em học sinh tham khảo nghe - viết lại các mục trong bài Vươn tới các vì sao. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 3, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 3 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 3. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

1. Lý thuyết Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 139

- Nghe đọc từng mục trong bài Vươn tới các vì sao, nhớ được nội dung, nói lại được thông tin về chuyến bay đầu tiên của con người vào vũ trụ, người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng, người Việt Nam đầu tiên đặt chân lên mặt trăng.

- Tiếp tục luyện ghi vào sổ tay những ý cơ bản nhất của bài vừa nghe.

2. Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 139

Câu 1 (trang 139 sgk Tiếng Việt 3)

Nghe và nói lại từng mục trong bài Vươn tới các vì sao?

Phương pháp giải:

Em hòa thành bài tập.

Lời giải chi tiết:

a) Chuyến bay đầu tiên của con người vào vũ trụ.

Ga-ga-rin, nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Liên Xô, cũng là nhà du hành vũ trụ đầu tiên của nhân loại đã bay thành công một vòng quanh trái đất trên con tàu vũ trụ Phương Đông 1 vào ngày 12-4-1961. Ngày 12-4 đã trở thành Ngày quốc tế du hành vũ trụ.

b) Người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng.

Ngày 21-7-1969, nhà du hành vũ trụ Am-xtơ-rông, người Mĩ, đã đầu tiên đặt chân lên mặt trăng nhờ con tàu A-pô-lô.

c) Người Việt Nam đầu tiêu bay vào vũ trụ.

Anh hùng quân đội Phạm Tuân, Một phi công đã từng bắn rơi máy bay khổng lồ B52 của giặc Mĩ, là người Việt Nam đầu tiên đã tham gia chuyến bay vũ trụ trên tàu liên hợp của Liên Xô.

Câu 2 (trang 139 sgk Tiếng Việt 3)

Ghi vào sổ tay những ý chính trong bài trên.

Phương pháp giải:

Em chắt lọc những thông tin quan trọng rồi ghi lại.

Lời giải chi tiết:

a) Ngày 12-4-1961, Ga-ga-rin là người đầu tiên bay vào vũ trụ trên con tàu Phương Đông 1.

b) Ngày 21-7-1969, Am-xtơ-rông - nhà du hành vũ trụ người Mĩ - là người đầu tiên lên mặt trăng bằng tàu vũ trụ A-pô-lô.

c) Năm 1980, người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ trên tàu Liên hợp của Liên Xô là Phạm Tuân.

.............................

Trên đây là lời giải phần tập làm văn lớp 3, tuần 34. Gần hết năm học rồi, các em hãy ôn tập thật tốt để chuẩn bị cho kì thi cuối năm. Việc ôn tập bằng các đề thi không những giúp các em học sinh có thể ôn lại toàn bộ những kiến thức đã được học trong chương trình mà còn giúp các em có thể làm quen với các dạng bài tập, qua đó, các em sẽ hình thành được kỹ năng giải quyết các bài tập một cách tốt nhất để đạt được điểm số cao nhất.

Để các em không bị căng thẳng hay áp lực trong việc học. Các thầy cô nên cho các em vừa chơi vừa học là cách học hiệu quả nên áp dụng giúp các em vừa học giỏi Tự nhiên hơn mà lại thích thú hơn. Phụ huynh cũng cần dành những khoảng thời gian bên con, trang bị những kỹ năng cho con ngay từ khi con còn nhỏ.

Ngoài bài Tập làm văn lớp 3: Vươn tới các vì sao, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 3, Tiếng Việt lớp 3, Tiếng Anh lớp 3. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
69 9.194
Sắp xếp theo
    Tập làm văn lớp 3 Xem thêm