Thuyết minh về món nem Ninh Hòa

Những bài văn mẫu hay lớp 10

Văn mẫu lớp 10: Thuyết minh về món nem Ninh Hòa gồm các bài văn mẫu hay cho các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết sắp tới đây của mình. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây nhé.

Thuyết minh về món nem Ninh Hòa

Là một món ngon không thể thiếu khi nhắc đến ẩm thực Nha Trang, nem Ninh Hòa là một nốt nhạc thú vị cuốn hút cho bản hòa ca mời chào du khách đến với vùng đất xinh đẹp này.

Nem Ninh Hòa có 2 loại là nem chua và nem nướng, mỗi thứ có vị ngon riêng, riêng nem chua – từ xa xưa đã được chọn là món ngon, không thế thiếu trên mâm cỗ khi đi cùng với chả lụa. Với những người muốn tận hưởng đầy đủ phong vị ẩm thực của vị giác và thị giác, người ta thường chọn nem nướng để có thể vừa thưởng thức hương vị thơm nồng vừa có thể ngắm nhìn xâu nem tươm mỡ rồi đượm hồng trên bếp lửa than.

Nem Ninh Hòa

Như đã nói ở trên, nguyên liệu và cách chế biến đều là đặc trưng của địa phương. Nguyên liệu chính làm nem là thịt nạc heo, một giống heo ngon gắn liền với làng nghề nơi đây: “Mây Hòn Hèo, heo đất đỏ”. Chỉ lấy phần thịt đùi mềm nhất và còn nóng vì vậy con heo nặng cả tạ chỉ chọn được khoảng mươi cân thịt để làm nem và người làm nem thường thức dậy từ lúc gà gáy, chờ mổ heo để chọn thịt.

Giã thịt cũng là một nghệ thuật, ngày xưa chưa có máy, chỉ những thanh niên khỏe mạnh mới có thể đảm đương phần việc này. Người cầm chày không được ngừng tay cho đến lúc quết thịt nhuyễn như xay với muối, đường, gia vị… mà phải dẻo như nếp và ửng hồng như mới vừa chín tới.

Và một yếu tố quyết định thành công hay thất bại của món ăn này nữa là nước chấm. Tuy có nhiều kiểu pha chế khác nhau dựa theo sự tùy biến và sáng tạo của người đầu bếp nhưng nước chấm luôn đảm bảo được chế biến bao gồm: hỗn hợp thịt heo băm, tương, đường, muối, tỏi, ớt và một số gia vị khác.

Vậy đó, thưởng thức món nem Ninh Hòa là một điều không thể bỏ qua khi đi du lịch Nha Trang, như là một món ngon để thưởng thức và là một món quà ý nghĩa cho người thân bạn bè.

------------------------

Thuyết minh về món nem Ninh Hòa vừa được VnDoc.com gửi tới bạn đọc. Bài viết cho thấy Nem Ninh Hòa là một món ngon không thể thiếu khi nhắc đến ẩm thực Nha Trang. Nem Ninh Hòa có 2 loại là nem chua và nem nướng, mỗi thứ có vị ngon riêng. Với những người muốn tận hưởng đầy đủ phong vị ẩm thực của vị giác và thị giác, người ta thường chọn nem nướng. Nguyên liệu chính làm nem là thịt nạc heo, chỉ lấy phần thịt đùi mềm nhất và còn nóng. Giã thịt cũng là một nghệ thuật, người cầm chày không được ngừng tay cho đến lúc quết thịt nhuyễn như xay với muối, đường, gia vị… mà phải dẻo như nếp và ửng hồng như mới vừa chín tới. Một yếu tố quyết định thành công hay thất bại của món ăn này nữa là nước chấm. thưởng thức món nem Ninh Hòa là một điều không thể bỏ qua khi đi du lịch Nha Trang. Mong rằng qua đây các bạn có thêm tài liệu để học tập và thêm ý tưởng để xây dựng bài viết cho mình.

Trên đây VnDoc hướng dẫn các bạn học tốt bài Văn mẫu lớp 10: Thuyết minh về món nem Ninh Hòa. Ngoài ra các bạn có thể soạn bài Ngữ văn 10 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc để học tốt môn Ngữ văn 10.

Bài tiếp theo: Thuyết minh về Tháp bà Ponagar

Đánh giá bài viết
8 377
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn mẫu lớp 10 Xem thêm