Trắc nghiệm Ôn tập truyện và kí

Trắc nghiệm Ôn tập truyện và kí

Trắc nghiệm Ngữ văn lớp 6: Ôn tập truyện và kí giúp các em học sinh hệ thống lại các kiến thức phần Văn bản - Ngữ văn lớp 6 tập 2, chuẩn bị cho các bài kiểm tra trong năm học. Mời các em học sinh tham khảo chi tiết.

Trắc nghiệm Ôn tập truyện và kí lớp 6

Câu 1. Thế nào là tác phẩm thuộc loại hình tự sự?

A. Là tác phẩm miêu tả cảnh vật, con người trong cuộc sống.

B. Là tác phẩm trình bày những nhận xét, đánh giá của người viết về một vấn đề trong cuộc sống

C. Là tác phẩm tái hiện bức tranh đời sống một cách khách quan qua lời kể của người kể chuyện

D. Là tác phẩm bộc lộ những cảm xúc, thái độ của người viết về cảnh vật, con người, cuộc sốn

Đáp án: C

Câu 2. Trong những tác phẩm dưới đây, tác phẩm nào không phải thể kí?

A. Cây tre Việt Nam

B. Bức tranh của em gái tôi

C. Cô Tô

D. Lòng yêu nước

Đáp án: B

Câu 3. Yếu tố nào thường không có trong thể kí?

A. Cốt truyện

B. Sự việc

C. Nhân vật kể chuyện

D. Lời kể

Đáp án A

Câu 4. Những yếu tố nào thường có trong truyện?

A. Nhân vật, cốt truyện

B. Nhân vật, lời kể

C. Lời kể, cốt truyện

D. Cốt truyện, nhân vật, lời kể

Đáp án D

Câu 5. Đại ý của bài Cô Tô là gì?

A. Cảnh thiên nhiên và cảnh sinh hoạt của con người trên vùng đảo Cô Tô hiện lên trong sáng, tươi đẹp

B. Cảnh con người ở Cô Tô

C. Cảnh thiên nhiên ở Cô Tô

D. Giúp ta hiểu biết về một vùng đất của Tổ Quốc- quần đảo Cô Tô

Đáp án: A

Câu 6. Câu “Cứ chốc chốc tôi lại trịnh trọng và khoan thai đưa cả hai chân lên vuốt râu” để nói về nhân vật nào?

A. Dế Mèn

B. Dượng Hương Thư

C. Kiều Phương

D. Dế Choắt

Đáp án A

Cho đoạn văn sau:

Mưa sầm sập, giọt giã, giọt bay, bụi nước tỏa trắng ngần. Trong nhà âm xâm hẳn đi. Mùi nước mưa mới ấm, ngòn ngọt, ngai ngái. Mùi man mác, xa lạ của những trận mưa đầu mùa đem về. Mưa rèo rèo trên sân, gõ lộp độp trên phên nứa, mái giại, đập lùng tùng, liên miên vào tàu lá chuối. Tiếng giọt gianh đổ ồ ồ, xói lên những rãnh nước sâu…

Câu 7. Đoạn văn trên sử dụng phương thức biểu đạt nào?

A. Miêu tả về cơn mưa

B. Kể về cơn mưa đầu mùa

C. Bày tỏ nỗi nhớ của tác giả về cơn mưa đầu mùa

D. Tái hiện hình ảnh và ấn tượng về cơn mưa đầu mùa

Đáp án A

Câu 8. Có bao nhiêu từ láy được sử dụng trong đoạn văn trên?

A. 8

B. 9

C. 10

D. 11

Đáp án B

Câu 9. Đặc trưng về nghệ thuật miêu tả của đoạn văn trên?

A. Liên tưởng, tượng tượng độc đáo

B. Giàu hình ảnh so sánh, ví von

C. Sử dụng nhiều biện pháp nhân hóa, ẩn dụ

D. Câu văn giàu nhịp điệu, từ ngữ sinh động

Đáp án: B

Câu 10. Trình tự miêu tả đúng của một bài văn miêu tả?

A. Giới thiệu đối tượng được tả

B. Tả đối tượng theo một thứ tự nhất định

C. Tả chi tiết về đối tượng, nêu nhận xét

D. Giới thiệu đối tượng được miêu tả, tả chi tiết theo trình tự nhất định, nêu nhận xét, cảm nghĩ

Đáp án D

Trên đây VnDoc tổng hợp các kiến thức Trắc nghiệm Ôn tập truyện và kí bao gồm 5 câu hỏi có đáp án chi tiết cho từng câu hỏi cho các em học sinh ôn lại bài tập trong chương trình Ngữ văn lớp 6 tập 2, ngoài ra các em học sinh có thể tham khảo các bài giải SGK môn Toán lớp 6, Môn Ngữ văn 6, Môn Vật lý 6, môn Sinh Học 6, Lịch sử 6, Địa lý 6....và các đề thi học kì 1 lớp 6 đề thi học kì 2 lớp 6 để chuẩn bị cho các bài thi đề thi học kì đạt kết quả cao.

Đánh giá bài viết
1 51
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm Ngữ văn 6 Xem thêm