Khi em đang nghe một bài hát thì bộ phận nào của em tham gia vào quá trình xử lí thông tin?
Bài trắc nghiệm Tin học 6 Bài 2: Xử lý thông tin được xây dựng nhằm giúp học sinh nắm vững quá trình xử lí thông tin trong máy tính cũng như trong đời sống hằng ngày. Các câu hỏi được thiết kế đa dạng, bám sát nội dung sách giáo khoa, giúp các em hiểu rõ các bước thu nhận, xử lí, lưu trữ và truyền thông tin. Thông qua việc luyện tập, học sinh sẽ phát triển tư duy logic, nâng cao khả năng phân tích và vận dụng kiến thức vào thực tế, từ đó học tốt hơn môn Tin học ngay từ những bài học đầu tiên.
Điểm khả dụng: 0 điểm
Bạn sẽ dùng 50 điểm để đổi lấy 1 lượt làm bài.
Bạn không đủ điểm để đổi.
Khi em đang nghe một bài hát thì bộ phận nào của em tham gia vào quá trình xử lí thông tin?
Các thao tác nói, chia sẻ, thông báo, tuyên truyền, biểu đạt, trò chuyện,... của con người được xếp vào hoạt động nào trong quá trình xử li thông tin?
Khi em thấy một cảnh đẹp, thì mắt tham gia vào hoạt động nào trong quá trình xử lí thông tin?
Bạn An đọc truyện “Con Rồng cháu Tiên" rồi tóm tắt lại, kể cho bạn Minh nghe. Hãy sắp xếp những việc làm cụ thể của bạn An theo thứ tự thu nhận, lưu trữ, xử lí và truyền thông tin.
a) Bạn An kể lại cho bạn Minh nghe tóm tắt câu chuyện.
b) Bạn An nhớ nội dung câu chuyện.
c) Bạn An đọc truyện “Con Rồng cháu Tiên".
d) Bạn An tóm tắt câu chuyện.
Thiết bị nào sau đây của máy tính được ví như bộ não của con người?
Trong giờ học tin học, các nhóm thực hiện nhiệm vụ: “Tìm hiểu các ứng dụng của tin học trong đời sống và thực hiện thuyết trình trước lớp”. Hoạt động thuyết trình trước lớp có sử dụng máy vi tính và máy chiếu thuộc hoạt động nào trong quá trình xử lí thông tin?
Máy tính giúp con người nâng cao hiệu quả trong những hoạt động nào của quá trình xử lí thông tin?
Các thao tác lập luận, giải thích, phân tích, phán đoán, tưởng tượng,... của con người được xếp vào hoạt động nào trong quá trình xử li thông tin?
Bạn An sử dụng số liệu của bảng để vẽ biểu đồ trên giấy như sau:

Việc làm của bạn An thuộc những hoạt động nào trong các hoạt động của quá trình xử lí thông tin?
Chọn phát biểu sai trong các câu sau:
Việc chia sẻ ảnh động vật hoang dã cho các bạn cùng xem thuộc hoạt động nào trong quá trình xử lí thông tin?
Các hoạt động xử li thông tin gồm:
Hành động ghi lại các sự kiện thu thập được ra giấy được gọi là:
Tính nhẩm một bài toán thuộc hoạt động nào trong quá trình xử lí thông tin?
Thao tác ghi nhớ và cất giữ tài liệu của con người được xếp vào hoạt động nào trong quá trình xử li thông tin?
Bàn phím, chuột, máy quét và webcam là những ví dụ về loại thiết bị nào của máy tính?
Theo em, khả năng xử lí thông tin của máy tính có gì vượt trội hơn so với con người?
Vì sao nói “Máy tính là thiết bị hỗ trợ con người xử lí thông tin một cách hiệu quả”?
Điền từ thích hợp vào chỗ chấm: “…..gồm các bộ phận của máy tính có nhiệm vụ thu nhận thông tin vào máy tính”
Xem xét tình huống cầu thủ ghi bàn và cho biết bộ não của cầu thủ nhận được thông tin từ những giác quan nào?

Điểm khả dụng: 0 điểm
Bạn sẽ dùng 50 điểm để đổi lấy 1 lượt làm bài.
Bạn không đủ điểm để đổi.
Đang tải...
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây: