Trình bày suy nghĩ về thông điệp được gửi gắm qua câu: "Cuộc sống chúng ta cũng như một cuộc đấu luôn tiến về phía trước"

Những bài văn mẫu hay lớp 11

Văn mẫu lớp 11: Trình bày suy nghĩ về thông điệp được gửi gắm qua câu: "Cuộc sống chúng ta cũng như một cuộc đấu luôn tiến về phía trước" gồm các bài văn mẫu hay cho các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết sắp tới đây của mình. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Trình bày suy nghĩ về thông điệp được gửi gắm qua câu: "Cuộc sống chúng ta cũng như một cuộc đấu luôn tiến về phía trước"

Cuộc sống chúng ta cũng như một cuộc đấu luôn tiến về phía trước, nếu ai không tiến lên thì sẽ tụt lại và ngày càng lạc hậu.Cũng như chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam cũng khơi gợi, giáo dục tình yêu Tổ quốc.Về chiến thắng này cũng đã gần mười năm, người hâm mộ Việt Nam mới có dịp được sống trong cảm giác hạnh phúc đến tột cùng như thế này. Lần này không phải trước Thái Lan mà ở một vị thế khác: Một trong bốn đội tuyển U23 xuất sắc nhất châu Á. Có lẽ cũng như tôi, chẳng ai tin rằng U23 Việt Nam sẽ làm được điều tưởng như không tưởng thế này… Kỳ tích, lịch sử hay cú đột phá ngoạn mục. Tất cả đều đúng. Và dù một ngày trôi qua nhưng trong tôi vẫn lâng lâng niềm vui khó tả. Tôi cảm thấy thật may mắn khi có thể theo dõi gần trọn vẹn 150 phút thi đấu của đội tuyển Việt Nam tối thứ 7. Ba giờ đồng hồ đã đưa tôi khám phá hành trình đỉnh cao của bóng đá với bao cảm xúc lẫn lộn: có vui mừng, có hụt hẫng và tiếc nuối, có hi vọng và hồi hộp để rồi vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. Chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam thực sự đã làm nức lòng hơn 90 triệu người dân ở quê nhà. Nếu có ai hỏi tôi rằng, chiến thắng của U23 Việt Nam là nhờ đâu thì tôi có thể khẳng định rằng trong chính tinh thần thi đấu quả cảm. Chiến thắng này cũng đã có ý nghĩa to lớn trong việc khơi gợi giáo dục về tinh thần thi đấu trong cuộc sống. Đúng như vậy, cuộc sống chúng ta cũng như một cuộc đấu luôn tiến về phía trước, nếu ai không tiến lên thì sẽ tụt lại và ngày càng lạc hậu…

Trên đây VnDoc hướng dẫn các bạn học tốt bài Văn mẫu lớp 11: Trình bày suy nghĩ về thông điệp được gửi gắm qua câu: "Cuộc sống chúng ta cũng như một cuộc đấu luôn tiến về phía trước". Ngoài ra các bạn có thể soạn bài Ngữ văn 11 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc để học tốt môn Ngữ văn 11.

Bài tiếp theo: Trình bày suy nghĩ về ý kiến Trường đại học nằm trên kệ sách nhà bạn

Đánh giá bài viết
1 114
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn mẫu lớp 11 Xem thêm