Tự nhiên xã hội lớp 2 Kết nối tri thức trang 28 Bài 7 Ngày hội đọc sách của chúng em

Tự nhiên xã hội lớp 2 Kết nối tri thức trang 28 Bài 7 Ngày hội đọc sách của chúng em có đáp án chi tiết là tài liệu SGK Tự nhiên và Xã hội lớp 2 có cấu trúc mỗi bài học được thiết kế thống nhất nằm trong bộ sách Kết nối tri thức và cuộc sống được biên soạn theo chương trình mới, giúp các em học sinh ôn tập, củng cố kĩ năng, luyện tập kiến thức lớp 2.

Để học tốt môn Tự nhiên xã hội lớp 2 và nhận nhiều tài liệu hay, VnDoc mời các bạn truy cập chuyên mục Tự nhiên và xã hội lớp 2 Kết nối tri thức của chúng tôi.

Tự nhiên xã hội 2 Hoạt động mở đầu

Kể tên một số cuốn sách em đã đọc.

Bài làm:

Một số cuốn sách mà em đã đọc như Dế mèn phiêu lưu kí, tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, út Quyên và tôi,...

Tự nhiên xã hội 2 Hoạt động khám phá

Quan sát hình trên và trả lời câu hỏi sau:

1. Ngày hội đọc sách của trường Minh và Hoa đã diễn ra những hoạt động nào?

2. Nêu ý nghĩa của Ngày hội đọc sách.

Giải Tự nhiên xã hội 2

Bài làm:

1. Ngày hội đọc sách của trường Minh và Hoa đã diễn ra hoạt động trưng bày sách, giới thiệu về sách, đọc sách,...

2. Ý nghĩa của ngày hội đọc sách là giúp chúng ta trau dồi thêm nhiều kiến thức hơn từ mọi lĩnh vực, giúp tâm hồn chúng ta tươi sáng hơn,...

Tự nhiên xã hội 2 Hoạt động thực hành

1. Ngày hội đọc sách của trường em diễn ra như thế nào?

2. Em thích hoạt động nào nhất? Vì sao?

3. Em có nhận xét gì về sự tham gia của các bạn?

4. Giới thiệu với bạn về cuốn sách em yêu thích nhất theo gợi ý: tên cuốn sách, tác giả, nhân vật và nội dung mà em thích.

Bài làm:

1. Ngày 21 tháng 4 hằng năm, trường em đều tổ chức ngày hội đọc sách diễn ra rất sôi nổi, rất nhiều hoạt động được tổ chức với các bạn hưởng ứng nhiệt tình.

2. Em thích nhất là hoạt động viết lá thư nhỏ về cuốn sách em yêu. Vì nó nhận được sự tham gia của rất nhiều bạn từ các lớp và phần thưởng cho người đạt giải nhất vô cùng hấp dẫn.

3. Sự tham gia của các bạn chính là nhân tố chính cho sự thành công của ngày hội, bên cạnh đó nó sẽ giúp cho các bạn có nhiều kiến thức hơn nữa,...

4. Cuốn sách em yêu thích nhất là Dế Mèn phiêu lưu kí. Nội dung chủ yếu nói về hành trình phiêu lưu của chú dế mèn ham chơi đầy ly kỳ. Trong các chuyến phiêu lưu này, Dế Mèn đã được làm quen và tiếp xúc với nhiều người bạn khác nhau, chẳng hạn như chú Dế Choắt, Dế Trũi và rất nhiều nhân vật đặc biệt khác, mỗi nhân vật này đều mang một tính cách và suy nghĩ khác nhau, càng làm cho tác phẩm thêm sự đa dạng và lôi cuốn như chính xã hội của con người.

Tự nhiên xã hội 2 Hoạt động vận dụng

1. Hãy lập kế hoạch đọc sách trong tháng của em.

2. Cùng bạn hoặc người thân thực hiện kế hoạch.

 Bài làm:

Kế hoạch đọc sách trong tháng của em là đọc được 3 quyển sách, chia thời gian biểu đọc sach cụ thể cho từng ngày và từng cuốn.

.......................................................

Ngoài Tự nhiên xã hội lớp 2 Kết nối tri thức trang 28 Bài 7 Ngày hội đọc sách của chúng em trên. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều đề thi hay và chất lượng khác cũng như học đồng đều tất cả các môn: Tiếng Việt lớp 2 Kết nối tri thức; Tiếng Anh lớp 2 Kết nối tri thức; Toán 2 sách Kết nối tri thức; Đạo Đức 2 sách Kết nối tri thức,....

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
1 89
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tự nhiên và xã hội 2 sách Kết nối tri thức Xem thêm