Văn miêu tả lớp 3: Em hãy miêu tả một vườn rau

Văn mẫu lớp 3: Miêu tả một vườn rau là bài văn mẫu hay được VnDoc sưu tầm, chọn lọc. Qua những bài văn này các em học sinh sẽ biết cách làm bài văn tả về vườn rau, rèn luyện khả năng diễn đạt tốt và làm văn hay. Sau đây mời các em học sinh cùng quý thầy cô tham khảo.

Đề bài: Em hãy miêu tả một vườn rau - Văn miêu tả lớp 3

Tả vườn rau nhà em mẫu 1

Tả vườn rau nhà em

Vườn rau nhà bác Tuệ xanh tốt nhất vùng ngoại ô này. Vườn rộng độ hai sào, được chia thành nhiều khoảnh, nhiêu luống đều tăm tap. Những luống rau xanh chạy dài. Đất tơi xốp, màu mỡ. Hầu như không thấy một cây có dại nào.

Khoảng trồng rau cải bắp là rộng và dài nhất. Hàng nghìn cái bắp cải tròn vo, màu ngà, được cụm lá xanh sẫm xoè ra như hai bàn tay to bao bọc lấy. Những luống rau cải thìa, lá xanh nhạt, mỡ màng, cuộng rau dài, to uốn vồng lên màu trắng nõn. Những luống xà lách xanh rờn, tươi non. Chỉ ngắm nhìn cũng đã thấy vị ngọt mát nơi đầu lưỡi. Luống cải bẹ xanh non, cây nào cũng có những bẹ rau to uốn vồng lên như tay vũ nữ đang múa lượn.

Vườn rau đẹp quá! Đẹp như một bức tranh màu của nhà danh hoạ.

Tả vườn rau nhà em mẫu 2

Gia đình bác Ngọc ở cuối làng. Bác là triệu phú làm vườn ở làng em.

Vườn rau của gia đình bác rộng hơn ba sào, quanh năm xanh tốt. Khu vườn được chia thành những khoảng trồng hành, tỏi, đậu cô ve, cà tím… Đến vườn nhà bác chơi, em thích nhất là ngắm hàng trăm, hàng nghìn cây cà tím. Cây nào cũng cỏ hàng chục quả cà to bằng cổ tay đứa trẻ lên hai, dài độ gang tay người lớn, màu tím thẫm, tím nhạt, tím nâu, tim tím, đủ màu sắc, đủ dáng hình, căng đầy nhựa sống và chứa đầy vị ngon, vị ngọt.

Những luống rau thơm như rau diếp, kinh giới, húng láng, mùi tàu… phô lên một màu xanh tươi non. Luống ót ngọt quả to và dài, thu hút từng đàn chuồn chuồn, bươm bướm bay lượn rộn ràng.

Sáng sớm, trưa, chiều, tối, hầu như lúc nào trên vườn rau của bác cũng có 5, 6 chị. Người thì thu hái, cắt tỉa. Người thì gánh rau chất đầy lên xe ô tô. Người thì tưới nước. Người thì cuốc xới. Đèn điện thắp sáng vườn rau thâu đêm khi vào vụ rau đông xuân. Những luống rau vừa thu hoạch xong đã được cuốc xới, bón phân, tạo thành rãnh, chuẩn bị gieo trồng tiếp. Có đến đây mới thấy rõ: tấc đất tấc vàng và bàn tay cần cù, khéo léo của những nhà làm vườn, thợ trồng rau. Có đến đây mới hiểu: Rau xanh, rau thơm, rau tươi, rau sạch… là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Tả vườn rau nhà em mẫu 3

Lần nào tôi đến chơi, Thuý cũng dẫn tôi vào vườn dạo mát, bắt chuồn chuồn, bươm bướm, tìm mấy chú nhái xanh ẩn mình trong những khóm rau.

Vườn rau nhà Thuý có mấy chục luống rau xanh chạy dài từ đầu vườn đến cuối vườn. Tôi cứ đứng ngây ngất ngắm nhìn luống cải thìa xanh nõn, luống su hào củ to, luống xà lách cuộn tròn, tươi xanh. Tôi say mê theo Thuý đi dọc luống rau thơm tươi tốt, luống cà tím sai trĩu, luống ớt ta chín đỏ rực. Dưới ánh nắng nhạt mùa đông, chuồn chuồn, bươm bướm, ong mật… kéo đến vườn rau đàn đàn lũ lũ.

Ngắm nhìn màu xanh non ngọt ngào của vườn rau, tôi cảm thấy tâm hồn lâng lâng. Tôi yêu màu xanh vườn rau của gia đình bạn Thuý nhiều lắm!

Tả vườn rau nhà em mẫu 4

Mẹ tôi là nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quận. Học bác Huệ láng giềng, mẹ tôi thu hẹp cái sân lại để lấy đất trồng rau, trồng hoa.

Bố và anh Thuận đã giúp mẹ cuốc đất, đập đất, vun thành luống. Đi làm ở cơ quan về, hầu như chiều nào mẹ cũng ra vườn trồng rau, bón phân, tưới nước, nhổ cỏ…

Mẹ trồng rau muống, rau cải, trồng su hào. Luống rau muống xanh rờn. Rau cải thìa, rau cải bẹ non mơn mởn. Luống su hào có 120 cây, củ thật to, thật non. Đây là luống rau đẹp nhất, tươi tốt nhất trong vườn rail của mẹ. Mẹ còn trồng ba khóm ớt, trồng cây rau quế, tía tô… Sáng chủ nhật nào, tôi cũng theo mẹ ra vườn giúp mẹ tưới rau, nhổ cỏ. Chuồn chuồn, bươm bướm, ong mật… bay đến dạo chơi trên các luống rau trông thật đẹp.

Trồng rau, hái rau là niềm vui của mẹ. Hầu như bữa cơm nào, gia đình tôi cũng có rau xanh, rau sạch để ăn. Bố nói vui: “Ớt của mẹ các con trồng cay lắm!…”. Mẹ chỉ cười.

Tả vườn rau nhà em mẫu 5

Chẳng biết từ bao giờ, bãi đất bồi dọc bờ sông ngang qua trước nhà em luôn được phủ xanh bởi màu lá tươi non của đủ loại rau màu. Ở đó, mẹ em cũng có trồng và chăm sóc một luống rau cải.

Những cây cải non mới được mẹ cấy từ tháng trước nay đã tươi tốt với màu xanh mơn mởn.

Đó là một luống rau hình chữ nhật, chiều dài chừng mười lăm mét, chạy hết khổ đất của bãi sông, có chiều rộng bằng một sải tay em. Luống rau được phân thành nhiều vồng nhỏ song song với chiều rộng của luống. Cứ năm vồng lại cách một rảnh nhỏ rộng chừng một gang tay em, dùng làm lối đi lại trong luống để chăm sóc hoặc thu hoạch rau. Trong từng vồng, cải đã lên cao chừng hai mươi xen-ti-mét. Những cây cải xanh non, tươi roi rói dưới lớp sương mỏng ban sáng. Những ngọn lá phía dưới cùng to bản, hình bầu dục như những chiếc dép xanh xếp xòe tròn quanh gốc, là là trên mặt đất. Lớp lá phía trên là lá non, ngắn và nhỏ hơn, úp vào nhau như còn ngại ngùng nắng gió.

Trên đây là 5 bài văn mẫu viết đoạn văn ngắn tả một vườn rau được chúng tôi tổng hợp từ những bài văn mẫu hay nhất của các bạn học sinh trên toàn quốc.

Tả vườn rau nhà em mẫu 6

Nhà em cũng có một vườn rau xanh, nhờ đôi bàn tay khéo léo của mẹ mà vườn rau lúc nào cũng thật tươi lành.

Với tiết đông lạnh giá như này thì vườn rau nhà em được mẹ trồng toàn những cây có thể chịu rét tốt. Mẹ chia làm mười luống tất cả, hai luống đầu tiên là hai hàng su hào đi song song rất đều đặn và đẹp mắt. Hai luống tiếp theo là những cây cải bắp khỏe mạnh. Mẹ em còn trồng thêm rau cải cà chua, rau thơm, xà lách… Hai luống cuối cùng, mẹ tỉa hai hàng đậu cô ve thẳng tắp, mẹ bảo vì đây là món rau em thích ăn nhất nên mẹ trồng nhiều nhất. Mỗi cây giống đều được mẹ nâng niu và chăm bón từng chút một. Vườn nhà em được bao phủ một màu xanh bởi tươi mới, ngày thu hoạch mọi người đều rất hào hứng. Hàng ngày, em thường ra vườn tưới rau cùng mẹ. Chính vì có mẹ và có cả bàn tay nhỏ xíu của em góp công nữa mà khu vườn nhà em ngày càng xanh tươi.

Ngoài bài văn miêu tả lớp 3 trên bao gồm 06 mẫu viết đoạn văn ngắn tả một vườn rau được chúng tôi tổng hợp từ những bài văn mẫu hay nhất của các bạn học sinh trên toàn quốc, các em học sinh có thể tham khảo thêm soạn bài cụ thể:

Ngoài bài Văn miêu tả lớp 3: Em hãy miêu tả một vườn rau, tài liệu về Tiếng Việt lớp 3 trên, các em học sinh có thể tham khảo thêm các dạng Đề thi học kì 1 lớp 3Đề thi học kì 2 lớp 3 mới nhất được cập nhật.

Đánh giá bài viết
32 2.287
Sắp xếp theo
    Văn miêu tả lớp 3 Xem thêm