Văn miêu tả lớp 3: Tả những âm thanh quen thuộc với em

Tả những âm thanh quen thuộc với em

Văn miêu tả lớp 3: Tả những âm thanh quen thuộc với em là tài liệu tham khảo một số bài văn miêu tả âm thanh giúp các em học sinh có thêm nhiều vốn từ phong phú, rèn luyện kỹ năng viết để làm tốt bài văn của mình. Sau đây mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Đề bài: Tả những âm thanh quen thuộc với em - Văn miêu tả lớp 3:

Bài làm 1:

Gà vừa cất tiếng gáy, mẹ em đã dậy nổi lửa, chuẩn bị cơm nước. Bố em đã ngồi uống nước vối ở bộ bàn ghế mây đặt cạnh cửa sổ.

Các chú gà của mọi nhà trong xóm thi nhau gáy dồn, gọi ông mặt trời, gọi bình minh. Tiếng lợn kêu ủn ỉn. Tiếng sừng trâu gõ lách cách vào cửa chuồng. Tiếng chip chip của bầy gà con, tiếng cạc cạc của đàn vịt… sao mà xôn xao, xúc động thế.

Độ 6 giờ rưỡi, ánh hồng rạng đông đã toả sáng đất trời. Cây xanh lá biếc ưót đẫm sương đêm trở nên lấp lánh như ngọc. Tiếng chim ríu rít gọi bầy. Chim sẻ từ các ngọn cau, dưới mái nhà kêu râm ran khắp các góc sân, góc vườn, lối ngõ. Vợ chồng chim chìa vôi đứng hót trên cành mít. Bầy chào mào đậu trên cành xoan hót mãi, hót hoài không thôi. Tiếng chim hót nghe thật vui, thật ấm áp.

Khắp các ngõ xóm đường thôn, người đi làm đồng, người đi chợ, trẻ em đi học đông vui. Tiếng chuông chùa xa ngân buông.

Trong bộ đồng phục mới đẹp, em hân hoan rảo bước tới trường cùng các bạn. Tiếng trống trường em đã ngân dài. Chúng em reo lên trong muôn ngàn âm thanh của buổi bình minh.

Bài làm 2:

Một ngày học mới bắt đầu, cổng trường em đã mở rộng, học sinh lần lượt cắp sách đến trường. Chợt vang lên tiếng Tùng!… Tùng!… Đó là tiếng gọi chúng em vào lớp của chiếc trống trường em đấy.

Trống được treo trên một chiếc giá bằng gỗ đặt trước phòng bảo vệ. Thân trống hao hao giống cái chum đựng nước, giữa thân phình to ra, hai đầu khum lại vì nó được làm bằng những thanh gỗ uốn cong và ghép liền nhau bằng keo dán gỗ. Thân trống được sơn màu đỏ tươi, màu của sự mạnh mẽ và chiến thắng. Giữa thân có hai vòng đai thắt bằng mây. Nhờ có hai vòng đai này mà trông treo được trên giá, không phải để chạm đất. Hai đầu trông bịt bằng da trâu căng thật phẳng, ta còn gọi là. mặt trông. Hai mặt trống ở hai dầu là hai hình tròn phẳng đều nhau. Chúng đã cộng tác với thân trông và dùi trống để tạo ra âm thanh, một thứ âm thanh rất đỗi quen thuộc với chúng em. Tiếng trống vang xa, lúc rành rọt ba tiếng gọi học sinh vào lớp, lúc “xả hơi” vang một hồi dài báo hiệu giờ tan trường, lúc “cầm canh” theo nhịp “Cắc, tùng! Cắc, tùng!” cho chúng em tập thể dục.

Mỗi khi nghe tiếng trống, lòng em bỗng rộn ràng. Tiếng trống giúp thầy và trò trong nhà trường thực hiện đúng giờ giấc của buổi học. Trống là hiệu lệnh điều khiển các hoạt động của chúng em. Trống thắp sáng từng nụ cười rạng rỡ của chúng em ở dưới mái trường.

Ngày tháng trôi qua, em được lên lớp mới, được học trường mới và có bạn mới nhưng tiếng trống ngày ấy vẫn còn văng vẳng trong kí ức. Em xem trống như người bạn thân thiết của mình.

Ngoài bài văn miêu tả lớp 3 trên, các em học sinh có thể tham khảo thêm các dạng Đề thi học kì 1 lớp 3Đề thi học kì 2 lớp 3 mới nhất được cập nhật.

Đánh giá bài viết
1 477
Sắp xếp theo

    Tập làm văn lớp 3

    Xem thêm