Viết một đoạn văn ngắn nói về nội dung bài thơ đôi que đan

Viết một đoạn văn ngắn nói về nội dung bài thơ đôi que đan

Viết một đoạn văn ngắn nói về nội dung bài thơ đôi que đan cho các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng làm bài, chuẩn bị cho tiết ôn tập Tiếng Việt lớp 4 trang 175, ôn thi cuối học kì 1 lớp 4.

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn nói về nội dung bài thơ Đôi que đan (Tiếng Việt 4, tập một, trang 175 – 176) . Tiết 4 – Tuần 18 trang 136 Vở bài tập (SBT) Tiếng Việt 4 tập 1 – Tiết 4 Tuần 18 – Ôn tập cuối học kì 1 – Tiếng Việt 4

1. Viết một đoạn văn ngắn nói về nội dung bài thơ Đôi que đan (Tiếng Việt 4, tập một, trang 175 – 176) :

2. Nhớ và viết lại một khổ thơ em thích:

Lời giải

1. Viết một đoạn văn ngắn nói về nội dung bài thơ Đôi que đan (sách Tiếng Việt 4, tập một, trang 175 -176) :

Bé tập đan theo chị - Từ hai bàn tay hai chị em đan những mũ cho bé, khăn cho bà, áo cho mẹ, cho cha lần lượt hiện ra. Mỗi một mũi đan đều là tình cảm mà hai chị em dành cho những người thân trong gia đình mình. Mũ đỏ cho bé, khăn đen cho bà, áo đẹp cho mẹ, áo ấm cho cha đó là những món quà vô giá được làm từ bàn tay bé nhỏ của hai chị em.

2. Nhớ và viết lại một khổ thơ em thích:

Mũ đỏ cho bé

Khăn đen cho bà

Áo đẹp cho mẹ

Áo ấm cho cha

Từ đôi que nhỏ

Từ tay chị nữa

Dần dần hiện ra

Ngoài các bài văn mẫu miêu tả lớp 4 hay trên các bạn luyện giải bài tập SGK Tiếng Việt 4 chi tiết được VnDoc sưu tầm, chọn lọc. Đồng thời các dạng đề thi học kì 1 lớp 4, các môn theo Thông tư 22, bộ đề học kì 1 lớp 4 mới nhất được cập nhật cho các thầy cô cùng các em học sinh tham khảo.

Đánh giá bài viết
1 329
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 4 Xem thêm