Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48: Bài mẫu về người hùng là chị Võ Thị Sáu

Bài mẫu về người hùng là chị Võ Thị Sáu

Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48: Bài mẫu về người hùng là chị Võ Thị Sáu bao gồm các bài văn mẫu hay cho các bạn tham khảo thêm nhiều ý tưởng, khai thác tốt các chủ đề khác nhau chuẩn bị cho bài dự thi viết thư quốc tế UPU năm 2019. Mời các em học sinh tham khảo chi tiết.

Thời hạn nộp bài dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 đang đến gần, các bạn học sinh cũng đang cố gắng hết sức tìm kiếm các bài viết mẫu để có ý tưởng hoàn thành bài. Một trong những ý tưởng viết thư UPU mang lại cảm hứng nhất trên mạng là về các anh hùng Lịch sử.

Như chúng ta đã biết, năm nay Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 sẽ có chủ đề: "Hãy viết một bức thư về người hùng của em" (Tiếng Anh: Write a letter about your hero). Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) gọi chủ đề năm 2019 là một "chủ đề truyền cảm hứng".

Thật vậy, chủ đề năm nay khá rộng nên các bạn học sinh có thể tự do lựa chọn những vị anh hùng có thật ngoài đời, hoặc anh hùng trong lịch sử, trong truyền thuyết, trong truyện cổ tích..., hoặc đơn giản là ông bà, cha mẹ, anh chị em, bạn bè…, hoặc tất nhiên lựa chọn cả các vị anh hùng Lịch sử chị Võ Thị Sáu.

Thời gian dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 sẽ chính thức khép lại vào ngày 15/2/2019 (tính theo dấu bưu điện). Bài dự thi viết thư UPU dài không quá 1.000 từ, viết tay trên 1 mặt giấy, cho vào phong bì có dán tem, và gửi thường qua đường bưu điện đến địa chỉ Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội.

Bài mẫu viết thư UPU về người hùng của em là chị Võ Thị Sáu

 Bài mẫu về người hùng là chị Võ Thị Sáu

Quảng Nam, Năm 2018

Chị Sáu kính mến!

Em là Bông học sinh lớp 8 trường THCS Võ Thị Sáu – Hôm nay em viết thư này muốn gửi đến chị - người nữ anh hùng bất khuất.

Trong thời chiến không biết bao nhiêu người đã ngã xuống vì nền độc lập của đất nước. Nhưng đọng lại trong em lòng mến mộ và khâm phục nhất là chị Sáu – người con gái yếu đuối nhưng đầy lòng dũng cảm, yêu nước.

Trong khoảng thời gian làm cách mạng tuy còn rất trẻ nhưng chị đã lập được nhiều chiến công lớn. luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Khi mới bị bắt, địch tra tấn chị chết đi sống lại nhưng không moi được nửa lời khai báo. Khi đó chị mới 17 tuổi. Ở cái tuổi của chị chị gái em bây giờ vẫn còn được mẹ cha bao bọc vậy mà chị đã khẳng định được mình qua lòng yêu nước mãnh liệt. Khi nhận án tử hình, chị không hề run sợ. Một ý chí sắt thép, một người phụ nữ kiên cường và dũng cảm. Em không cầm được nước mắt khi nghe về lịch sử của chị chị à!

“Người con gái trẻ măng

Giặc đem ra bãi bắn

Đi giữa hai hàng lính

Vẫn ung dung mỉm cười

Ngắt một đóa hoa tươi

Chị cài lên mái tóc

Đầu ngẩng cao bất khuất”

Bài thơ ấy vẫn đọng mãi trong em hình tượng người nữ anh hùng của dân tộc Việt. Giai thoại kể rằng khi ra đến pháp trường, chị kiên quyết không quỳ xuống, yêu cầu không bịt mắt. “Không cần bịt mắt tôi. Hãy để cho đôi mắt tôi được nhìn đất nước thân yêu đến giây phút cuối cùng và tôi có đủ can đảm để nhìn thẳng vào họng súng của các người!”.

Nói xong, chị Sáu bắt đầu hát Tiến quân ca. Khi lính lên đạn, chị ngừng hát, hô vang những lời cuối cùng “Đả đảo bọn thực dân Pháp. Việt Nam độc lập muôn năm. Hồ Chủ tịch muôn năm!”. Thế hệ trẻ của chị những người đi trước đã hy sinh vì nền độc lập của đất nước và đồng bào. Còn bây giờ một số bạn trẻ như chúng em chỉ thích ăn chơi sa đà rồi rơi vào con đường tội lỗi. Em mong rằng các bạn của em sẽ đọc được bài này mà sống cho tốt để trở thành người có ích cho xã hội.

Em đã có dịp ghé thăm mộ chị một lần. Côn đảo nơi chị yên nghỉ phong cảnh rất đẹp. Nếu có cơ hội chắc chắn em sẽ vẫn chọn nơi ấy là điểm đến. Tuy chị đã hy sinh nhưng mãi mãi trong lòng những thế hệ chúng em sẽ không quên những đóng góp to lớn cho nền hòa bình của dân tộc. Em rất hãnh diện vì đang theo học ngôi trường mang tên chị. Em luôn khâm phục sự kiên cường của chị khi đừng trước họng súng của bọn xâm lược cướp nước. Nhờ có những người gan dạ dũng cảm, yêu nước như chị mà chúng em có cuộc sống bình yên như ngày hôm nay. Chị sẽ luôn đẹp mãi và là tấm gương cho thế hệ chúng em học tập và noi theo. Xin cảm tạ công ơn của chị. Kính dâng lên chị ngàn bông hoa tươi thắm. Mong chị yên nghỉ!

Học sinh ngôi trường mang tên chị

Nguyễn Thị Ngàn Bông

Đánh giá bài viết
24 2.354
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Viết Thư UPU Xem thêm