Write a paragraph of about 80 - 100 words to describe a football match that you've watched recently

Bài viết tiếng Anh về một trận bóng đá hay có dịch giúp các em học sinh lên dàn ý cách viết đoạn văn bằng tiếng Anh về một sự kiện thể thao cũng như cách miêu tả một trận bóng đá bằng tiếng Anh một cách chi tiết nhất.

Describe a football match you have watched - Bài viết số 1

Last Saturday, I went to see her parents for the match between his kidneys and Ha Tay at the Hang Day stadium, Hanoi. But when parents and children to the stadium, stands looking up I saw people crowded, crowded place. Then a few minutes, the two teams came out. Music emerged, making the air in the field even more boisterous. When the game starts, the players move, decided to winning the ball. Suddenly, the referee blew the whistle and unfortunately for the players his kidneys. Number one player was fouled. Soon a yellow card for him. As for the expression of Ha Tay team excited. But fifty minutes to the 15 players in the team and scored his kidneys to his team. Now the identity of the players present Ha Tay was slightly pale. Not long after, the referee blew the whistle alarm every hour. The final score was 1-0 in favor of the Cua Ong Thanh players. I found this game very well and look forward to watching the game or more.

Bài dịch

Thứ bảy tuần trước, tôi đến gặp bố mẹ cô ấy xem trận đấu giữa anh thận Hà Tây tại SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội. Nhưng khi bố mẹ và các em đến sân vận động, đứng nhìn lên tôi đã thấy dòng người chen chúc, chật kín chỗ. Sau đó ít phút, hai đội ra sân. Tiếng nhạc nổi lên khiến không khí trong sân càng thêm huyên náo. Khi trận đấu bắt đầu, các cầu thủ di chuyển, quyết định thắng thua. Bất ngờ, trọng tài thổi còi và tiếc cho các cầu thủ thận của mình. Cầu thủ số một bị phạm lỗi. Ngay sau đó là một thẻ vàng cho anh ta. Về phần thể hiện của đội Hà Tây hào hứng. Nhưng năm mươi phút để 15 cầu thủ trong đội và ghi bàn thận của mình cho đội của mình. Giờ đây, sắc diện của các cầu thủ Hà Tây có mặt đã hơi nhợt nhạt. Không lâu sau, trọng tài nổi hồi còi báo động từng tiếng. Tỷ số chung cuộc là 1-0 nghiêng về các cầu thủ Cửa Ông Thành. Tôi thấy trò chơi này rất hay và mong được xem trò chơi hoặc hơn thế nữa.

Đoạn văn tiếng Anh về một trận bóng đá - Bài viết số 2

The football match between teams of Vietnam and Cambodia team held in My Dinh stadium is one of the most memorable I've ever seen. When you arrive, find a secluded courtyard, close to football now, people flocked to jam jam packed. By now, both teams shook hands and arbitration coin to see which team the ball first. Vietnam has the right team to advance the ball. At first Vietnam team scored thanks to Van Wall. But near the end of the 1st half, a team player Cambodia divided won the ball and scored on Vietnam golf team. The second half, players have to pass the ball to Tai Em Cong Vinh, Vinh and shot on goal for the time keeper loopholes. Everyone cheered loudly, people rejoiced to Vietnam champion, while the paper, the fireworks, make the atmosphere very noisy in the field. And finally the two lead a team leaning toward Vietnam. I really like this game and look forward to watching a football match again.

Hướng dẫn dịch

Trận bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Campuchia tổ chức tại Sân vận động Mĩ Đình là một trong những trận đấu bóng đá hay nhất mà tôi đã từng xem. Khi đến nơi, thấy một khoảng sân vắng vẻ, gần bóng đá lúc này người ta đổ về chật cứng chen chúc. Đến giờ, cả hai đội bắt tay và trọng tài đồng xu để xem đội nào lên bóng trước. Việt Nam là đội có quyền dẫn bóng trước. Đầu tiên tuyển Việt Nam ghi bàn nhờ công của Văn Tường. Nhưng đến gần cuối hiệp 1, một cầu thủ Campuchia chia điểm đã giành được bóng và ghi bàn vào lưới gôn Việt Nam. Hiệp 2, các cầu thủ chuyền bóng cho Tài Em, Công Vinh và sút về khung thành sơ hở của thủ môn đội bạn. Mọi người hò reo ầm ĩ, người thì mừng Việt Nam vô địch, trong khi giấy, pháo, khiến không khí sân vô cùng náo nhiệt. Và cuối cùng cả hai dẫn trước một đội nghiêng về Việt Nam. Tôi rất thích trận đấu này và rất mong được xem lại một trận bóng.

Miêu tả trận bóng đá bằng tiếng Anh - Bài viết số 3

My experience watching live football match in the stadium was amazing and unforgettable. The atmosphere in the stadium was surreal and that's kind of experience you'd want to have when you watch the match live in the stadium.

The match I watch was the World Cup 2010 Quarter Final between Ghana and Uruguay, which ended 1-1 after extra time and Uruguay went through to Semifinal after winning 4-2 via Penalty Shootout. This is also my first and so far the only match I've been to.

Lời dịch

Trải nghiệm của tôi khi xem trực tiếp trận đấu bóng đá tại sân vận động thật tuyệt vời và khó quên. Bầu không khí trong sân vận động thật siêu thực và đó là trải nghiệm bạn muốn có khi xem trực tiếp trận đấu trong sân vận động.

Trận đấu mà tôi xem là Tứ kết World Cup 2010 giữa Ghana và Uruguay, kết thúc 1-1 sau hiệp phụ và Uruguay đi tiếp vào Bán kết sau khi thắng 4-2 qua loạt sút luân lưu. Đây cũng là trận đấu đầu tiên và duy nhất cho đến nay của tôi.

Bài viết về bóng đá bằng Tiếng Anh hay nhất - Bài viết số 4

Two weeks ago on Saturday, I watched a final match about football between U23 Vietnam and U23 Uzbekistan at school. All the students and the teachers enjoyed it. First, they sang the national song. The first half of the match, U23 Uzbekistan won with 1-0. The second half of the match, U23 Vietnam tried to kick the ball into the other's goal and they won with 1-1. But finally U23 Uzbekistan won with 2-1. And the winner is U23 Uzbekistan. Although U23 Vietnam lost, but they tried their best. I love Vietnam.

Bản dịch

Hai tuần trước, vào thứ Bảy, tôi có xem một trận chung kết về bóng đá giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan ở trường. Tất cả các học sinh và giáo viên rất thích nó. Đầu tiên, họ hát bài hát quốc gia. Hiệp 1 trận đấu, U23 Uzbekistan giành chiến thắng với tỷ số 1-0. Hiệp 2, U23 Việt Nam cố gắng sút bóng vào khung thành đối phương và họ đã giành chiến thắng với tỷ số 1-1. Nhưng cuối cùng U23 Uzbekistan đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1. Và người chiến thắng là U23 Uzbekistan. U23 Việt Nam dù thua nhưng họ đã cố gắng hết sức. Tôi yêu Việt Nam.

Viết bài mô tả trận bóng đá bằng tiếng Anh - Bài viết số 5

To celebrate the HCM Communist Youth Union's Foundation Day, our school Sports Club recently played a friendly match with Nguyen Khuyen School’s Football Team. The match was held on March 24th at 3:00 pm on the Hoa Lu stadium.

It was a nice day. In the first half, our team played pretty well. They tried to keep the ball away from the goal and as near to our rival’s as possible. By a combination of passing and dribbling, the opponent gave a shot into our goal. Fortunately, our goalie could catch the ball. All the stands seemed to be exploded with merry and exciting shouts. And all the schoolboys and girls jumped up and down cheering. In the second half, both teams played beautifully and skillfully and tried to score the goal, but no-one succeeded. Finally it was a draw.

When the game was over, all of us were happy to have a fair game. I think all the schools in the area should hold such a friendly game to tie up and promote the friendship and solidarity together. It's the best football match I have seen.

Dịch

Để chào mừng Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM, Câu lạc bộ Thể thao của trường chúng tôigần đây đã chơi một trận giao hữu với đội bóng đá trường Nguyễn Khuyến. Trận đấu được tổ chức vào ngày 24 tháng 3 lúc 3:00 chiều trên sân vận động Hoa Lư.

Đó là một ngày tốt đẹp. Trong hiệp một, đội của chúng tôi đã chơi khá tốt. Họ đã cố gắng giữ bóng tránh xa mục tiêu và càng gần đối thủ của chúng ta càng tốt. Bằng cách kết hợp vượt qua và rê bóng, đội bạn đã đá vào lưới của chúng tôi. May mắn thay, thủ môn của chúng tôi có thể bắt bóng. Tất cả các khán đài dường như được nổ tung với những tiếng hét vui vẻ và thú vị. Và tất cả các cậu học sinh và các cô gái nhảy lên nhảy xuống cổ vũ. Trong hiệp hai, cả hai đội chơi đẹp và khéo léo và cố gắng ghi bàn, nhưng không ai thành công. Cuối cùng đó là một trận hòa. Khi trò chơi kết thúc, tất cả chúng tôi đều vui mừng khi có một trò chơi công bằng. Tôi nghĩ rằng tất cả các trường học trong khu vực nên tổ chức một trò chơi thân thiện như vậy để gắn kết và thúc đẩy tình bạn và đoàn kết với nhau.

Viết đoạn văn về sự kiện thể thao bằng tiếng Anh - Bài viết số 6

Last Sunday, my friend and I went to see a football match. It was played between out college team and the Government college team. It was played on our school ground. Both the teams were in uniforms. Both the teams were equally strong. The referee blew a long whistle. There was a toss. We won the toss. Both the teams took their sides. The match started. For some time, the game was slow. But soon it became very brisk. The ball was changing sides again and again. Our players moved as one man. They put up a good show. Then our captain got a chance. He kicked the ball so hard that it passed right through the goal posts. There were loud cheers from all sides. Our Players were mad with joy. Soon there was the interval. Both the teams were given light refreshment. Sides were changed after the interval. The referee blew the whistle and the match started again. The other team tried hard to equalize. But all their efforts were unsuccessful. The referee blew a long whistle. The match was over. Our team won the match by one goal. The students of our college were beside themselves with joy. The next day was declared a holiday. We came back home happily

Hướng dẫn dịch

Chủ nhật tuần trước, tôi và bạn tôi cùng đi xem một trận bóng đá. Nó được chơi giữa đội đại học và đội cao đẳng của Chính phủ. Nó đã được chơi trên sân trường của chúng tôi. Cả hai đội đều mặc đồng phục. Cả hai đội đều mạnh như nhau. Trọng tài thổi một hồi còi dài. Có một quăng. Chúng tôi đã thắng cuộc tung. Cả hai đội đều đứng về phía mình. Trận đấu bắt đầu. Trong một thời gian, trò chơi diễn ra chậm. Nhưng ngay sau đó nó trở nên rất nhanh. Quả bóng được đổi bên liên tục. Các cầu thủ của chúng tôi di chuyển như một người đàn ông. Họ đã đưa ra một chương trình tốt. Sau đó, đội trưởng của chúng tôi có một cơ hội. Anh ấy sút bóng rất mạnh đến mức nó đi qua cột dọc khung thành. Có tiếng reo hò vang dội từ mọi phía. Người chơi của chúng tôi đã phát điên lên vì sung sướng. Ngay sau đó là khoảng thời gian. Cả hai đội đều được giải khát nhẹ. Các mặt đã được thay đổi sau khoảng thời gian. Trọng tài thổi còi và trận đấu bắt đầu trở lại. Đội còn lại đã rất cố gắng để gỡ hòa. Nhưng mọi nỗ lực của họ đều không thành công. Trọng tài thổi một hồi còi dài. Trận đấu đã kết thúc. Đội của chúng tôi đã thắng trận đấu với một bàn thắng. Các sinh viên của trường đại học của chúng tôi đã ở bên cạnh họ với niềm vui. Ngày hôm sau được tuyên bố là một ngày nghỉ. Chúng tôi trở về nhà vui vẻ

Trên đây là Bài viết tiếng Anh về trận đấu bóng đá mà bạn đã xem hay nhất. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu Ôn tập kỹ năng Tiếng Anh khác như: Luyện viết Tiếng Anh, Luyện nghe Tiếng Anh, Luyện đọc Tiếng Anh, Luyện nói Tiếng Anh,.... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Đánh giá bài viết
4 1.052
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Luyện viết tiếng Anh Xem thêm