Xét tuyển đợt 2 là gì? Xét tuyển đại học đợt 2 năm 2021 như thế nào?

Sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1 đại học 2021, các bạn thí sinh vẫn còn cơ hội xét tuyển đợt 2. Vậy xét tuyển đợt 2 là gì, điều kiện như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của VnDoc để hiểu rõ hơn nhé.

Tham khảo thêm:

Xét tuyển đợt 2 là gì?

Xét tuyển đợt 2 là đợt xét tuyển dành cho những trường không tuyển đủ chỉ tiêu theo đề án tuyển sinh ban đầu hoặc thí sinh trúng tuyển nhưng không nhập học. Đây được xem là đợt xét tuyển đại học bổ sung.

Đa số các trường TOP đều sẽ tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong đợt 1 vì vậy hầu hết những trường trong xét tuyển đợt 2 là những trường ít có người đăng ký. Không phải trường nào, ngành nào cũng sẽ tổ chức xét tuyển đợt 2

Đối tượng được xét tuyển đợt 2

- Thí sinh trượt tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển đợt 1

- Thí sinh đã trúng tuyển trong nguyện vọng 1 nhưng không nộp phiếu điểm cho trường đã trúng tuyển để xác nhận nhập học thì vẫn có thể tham gia đăng ký xét tuyển đợt 2 (Nếu đã nộp phiếu điểm có nghĩa là bạn đã xác nhận nhập học và không được tham gia xét tuyển đợt 2). Các trường sẽ kiểm tra lại trên hệ thống xem những thí sinh nào đã nộp phiếu kết quả và loại ra khỏi danh sách xét tuyển bổ sung đợt 2

- Trong đợt đăng ký xét tuyển bổ sung, các bạn thí sinh cũng được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường, nhiều ngành, không bị hạn chế về số lượng giống như đợt 1. Tất nhiên là chỉ đăng ký được vào những trường, những ngành thông báo xét tuyển bổ sung.

Các trường xét tuyển bổ sung đợt 2

Sau ngày 27/9/2020 các trường chưa đủ chỉ tiêu sẽ có thông báo xét tuyển đợt 2 bạn nên xem trên các website của trường để tham khảo

Hiện đang có các trường đại học quốc gia Hà Nội, Học viện Phòng Không Không quân, trường sĩ quan phòng hóa….

Xét tuyển đợt 2 có tăng điểm không?

Các trường sẽ xác định điểm chuẩn theo nguyên tắc lấy từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu còn thiếu, nhưng vẫn đảm bảo không được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng và không được thấp hơn so với đợt 1.

Chính vì thế, điểm chuẩn xét tuyển đợt 2 sẽ cao hơn hoặc bằng đợt 1. Thí sinh nên tìm hiểu thông tin và cân nhắc thật kỹ sự chênh lệch giữa điểm thi của mình so với điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 để có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn.

Các bước xét tuyển đợt 2 bạn cần biết

  • Bước 1: Tìm hiểu thông tin về các trường tổ chức xét tuyển bổ sung để có thể tìm trường và ngành phù hợp với bản thân.
  • Bước 2: Đăng ký xét tuyển bổ sung vào trường đó theo hướng dẫn cụ thể của từng trường
  • Bước 3: Chờ đợi kết quả thông báo xem có trúng tuyển hay không
  • Bước 4: Gửi phiếu kết quả để xác nhận nhập học vào trường đã trúng tuyển.

...............................

Trên đây là một số gợi ý Xét tuyển đợt 2 là gì? Xét tuyển đại học đợt 2 năm 2021 như thế nào? Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp các em có những kế hoạch cụ thể cho những định hướng sắp tới. Nếu chưa có cơ hội trúng tuyển đợt 1, các em hãy tham khảo tài liệu trên để nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2 để có cho mình cơ hội trúng tuyển đại học nhé.

Để biết thêm các thông tin điểm chuẩn các trường đại học năm 2021, mời các em theo dõi tại chuyên mục: Thi THPT Quốc gia

Đánh giá bài viết
2 16.618
Sắp xếp theo
    Quy chế tuyển sinh 2021 Xem thêm