Ý nghĩa tên Dung

Ý nghĩa tên Dung sẽ giúp cho bạn biết tên Dung có hý nghĩa gì và những tên Dung nào có ý nghĩa hay nhất. Hãy cùng VnDoc tham khảo bài viết sau đây để cùng xem ý nghĩa tên Dung và những tên đệm với tên Dung thật hay nhé.

Ý nghĩa của tên Dung là gì?

Hãy hiểu sâu sắc về ý nghĩa tên mình, các bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt, mang lại những thay đổi trong cuộc sống.

Chúc mừng người có tên Dung với nhiều ý nghĩa rất đẹp và sâu sắc. Dung được hiểu thông thường là dung nhan, diện mạo, nhưng thật ra tên Dung còn nhiều ý nghĩa đặc biệt khác. Kim Danh đã nghiên cứu và chọn ra 3 trong nhiều ý nghĩa khác của tên Dung như sau:

Dung có ý nghĩa là DIỆN MẠO. Là những gì thể hiện ra bên ngoài, thể hiện diện mạo, vóc dáng và thái độ ứng xử khôn khéo qua lời nói và hành động.

Dung có ý nghĩa là TRƯỜNG CỬU. Sự trường tồn vĩnh cửu và lâu dài. Có ý chỉ sự nhìn xa trông rộng, làm việc có kế hoạch để dạt được những hiệu quả nhất định, sự nghiệp bền vững.

Dung có ý nghĩa là TRÀN ĐẦY. Dư giả, tràn đầy, nhiều đến mức không thể chứa đựng được. Thể hiện cuộc sống giàu sang, đủ đầy về những giá trị vật chất và tinh thần, mang lại sự thoải mái, tâm hồn thư thái, bình an.

Danh sách các tên Dung hay và ý nghĩa

Tên Dung hay và có nhiều ý nghĩa. Nó có thể được sử dụng để đặt cho cả bé trai và bé gái. Tuy nhiên đặt tên Dung cho bé gái vẫn được nhiều người ưa chuộng. Mỗi tên đệm với tên Dung sẽ biểu thị một ý nghĩa khác nhau.

- Hạnh Dung: Hạnh là nết na. Dung là diện mạo. Hạnh Dung là diện mạo xinh đẹp => ý chỉ người con gái đẹp, dịu dàng, đằm thắm

- Kiều Dung: Kiều là người con gái đẹp, Dung là diện mạo. Kiều Dung là nữ nhân xinh đẹp

- Kim Dung: Kim là lời vàng. Dung là cho phép. Kim Dung là lễ độ phép tắc, nói lời hay, thái độ chuẩn mực.

- Mỹ Dung: Đây là một cái tên khá là nhẹ nhàng thích hợp khi đặt tên cho con gái. Mỹ ở đây chính là đức hạnh còn Dung là sự tràn đầy. Mỹ Dung thể hiện cho đức hạnh tràn đầy. Nhằm chỉ những người sống có đạo đức, chuẩn mực. Luôn tuân thủ theo phép tắc và mọi quy định đã được đặt ra. Đồng thời khi cha mẹ đặt tên cho con là Mỹ Dung cũng hy vọng con sẽ sống thật tốt và là người sống có đạo đức tốt đẹp nhất.

- Ngân Dung: Ngân là giới hạn, Dung là cho phép. Ngân Dung là chuẩn mực kỷ cương

- Ngọc Dung: Ngọc là cao quý, Dung là diện mạo. Ngọc Dung là diện mạo cao quý

- Nghi Dung: Nghi là gương mẫu. Dung là diện mạo. Nghi Dung là gương mẫu chuẩn mực => sống chuẩn mực, là tấm gương cho người khác noi theo

- Quỳnh Dung: Theo nghĩa gốc Hán, từ Quỳnh có ý nghĩa là một viên ngọc đẹp và thanh tú. Đồng thời đây còn là tên của một loài hoa luôn nở ngát vào mỗi buổi đêm. Dung ở đây nhằm chỉ trang sức quý giá, sang trọng.

Tên Quỳnh Dung mang ý nghĩa là ngọc đẹp quý giá. Những người con gái mang tên này thường có vẻ đẹp trong sáng và vô cùng trân quý.

- Phương Dung: Ý nghĩa của tên Phương chỉ những người sống có đạo đức cũng như nhân phẩm tốt đẹp. Họ sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ với người khác mỗi khi gặp khó khăn. Tâm hồn cũng vô cùng cao thượng, sẵn sàng tha thứ cho mọi lỗi lầm thay vì tìm cách trả thù. Còn từ Dung nhằm chỉ sự thông minh, nhanh nhẹn, có khả năng nhìn xa trông rộng.

Tên Phương Dung được sử dụng để đặt tên cho con nhằm mong muốn sau này con vừa thông minh lanh lợi, bình dị lại vừa có lòng bao dung bác ái. Luôn sống hòa nhã cùng với mọi người.

- Thanh Dung: Thanh là cao quý, Dung là chứa đựng. Thanh Dung là tâm hồn cao quý

- Thị Dung: Thị là săn sóc, Dung là tràn đầy. Thị Dung là yêu thương ấm áp

- Thùy Dung: Trong từ Hán Việt, Thùy trong thùy mị. Nhằm thể hiện một người con gái dịu dàng, nết na, đẹp người và đẹp nết. Còn chữ Dung chính là dung mạo, tư dung.

Thùy Dung là một cái tên nhẹ nhàng thường được cha mẹ sử dụng để đặt cho các bé gái. Nhằm biểu đạt mong muốn rằng con mình sau này sẽ trở thành một người tư dung ngôn hạnh, nết na, thùy mị và được nhiều người xung quanh yêu quý.

- Thúy Dung: Theo từ ngữ Hán Việt thì Thúy được dùng nhằm chỉ những viên ngọc đẹp, những viên ngọc quý. Mong muốn của cha mẹ là con cái sẽ luôn xinh đẹp, luôn được trân trọng, nâng niu và cao sang nhất. Còn tên Dung thể hiện dung ngôn của người con gái.

Thúy Dung là một tên gọi hay mang ý nghĩa chỉ người con gái có một sắc đẹp rạng rỡ và thu hút được mọi người xung quanh.

Trên đây là ý nghĩa tên Dung hay nhất VnDoc đã chia sẻ với các bạn. Ngoài ra còn rất nhiều ý nghĩa tên con gái hay khác các bạn có thể tham khảo trên VnDoc:

Đánh giá bài viết
7 16.457
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Ý nghĩa tên Xem thêm