Bí quyết giúp quý ông uống rượu bia không say

Bí quyết giúp quý ông uống rượu bia không say

Mỗi dịp Tết đến xuân sang, gặp mặt tụ tập bạn bè tay trong tay chúc nhau những ly rượu nồng nàn là điều không tránh khỏi. Và để ngăn ngừa tình trạng say rượu trong các buổi tiệc, buổi nhậu, các chàng hãy ghi nhớ 3 bí quyết uống rượu bia không say sau nhé.

Lợi ích không ngờ nếu bạn uống bia điều độ

Uống rượu nhiều làm tăng nguy cơ gây ung thư

Các bí quyết giúp hồi sức sau say rượu

Rượu bia là các loại đồ uống có cồn không hề có lợi cho sức khỏe, nhưng trong văn hóa ẩm thực của người Việt, trong mỗi dịp mà bạn bè anh em gặp mặt nhau không thể thiếu được hai loại đồ uống này. Và cách uống rượu bia không say vẫn là "bí mật" mà không nhiều người biết.

Trong cuộc vui, nếu chỉ uống 1 vài chén vui thì không sao, nhưng lại có rất nhiều người lại uống nhiệt tình, quá chén, dẫn đến tình trạng say xỉn gây hại cho sức khỏe và mất kiểm soát hành vi. Nếu không thể từ chối những lời mời đó, chi bằng hãy tìm hiểu những cách uống rượu bia không say dưới đây, sẽ có ích cho bạn lắm đấy.

1. Cách uống rượu bia không say đơn giản nhất là bạn cần uống chậm

Để học cách uống rượu không say, bạn phải cần hiểu rõ quá trình rượu bia thẩm thấu vào cơ thể: 5 phút sau khi uống, chất ethanol trong rượu bắt đầu xâm nhập vào các mạch máu. 30 – 120 phút tiếp theo là khoảng thời gian ethanol tiếp tục lan truyền đến các bộ phận khác trong cơ thể. Và đây cũng là lúc chất cồn "ngấm" vào não và bạn sẽ có cảm giác bị say rượu.

Vì vậy, mỗi cơ thể các chàng cần phải có thời gian để đốt cháy hết lượng chất cồn vừa ngấm vào cơ thể. Bình thường, cơ thể bạn cần khoảng 1 tiếng đồng hồ để đốt cháy hết 30ml đồ uống có cồn. Vì vậy, trong một cuộc nhậu nhẹt, mà bạn cứ càng uống nhanh rượu bia, cốc này nối tiếp cốc kia thì bạn rất dễ bị say. Cách uống rượu bia không say ở đây là bạn nên biết uống từ từ, chậm rãi, điều độ để cơ thể của bạn thích nghi và có thời gian "làm quen" với loại đồ uống "chứa cồn" thì chắc chắn bạn sẽ rất ít bị say khi uống rượu bia đấy!

Bí quyết uống rượu bia không say hiệu quả dành cho quý ông
Uống rượu bia chậm chạp để giúp cơ thể bạn có khả năng thích nghi với các loại đồ uống chứa cồn.

2. Ăn trước khi uống rượu sẽ giúp bạn không bị say

Trước khi uống rượu nên ăn một chút thức ăn. Đây chính là cách uống rượu bia không say hiệu quả nhất. Với một chiếc dạ dày trống trơn, đang đói sẽ tạo điều kiện cho ethanol dễ dàng hấp thụ vào cơ thể, không có gì tiếp xúc làm vật cản thì ethanol sẽ tiếp xúc trực tiếp đến màng dạ dày, khiến bạn không những bị say bia rượu ngay lập tức mà còn nhanh chóng bị các bệnh về viêm loét dạ dày. Vậy ăn gì trước khi uống bia rượu để không say?

>>>Xem thêm: Các bí quyết giúp hồi sức sau say rượu

Muốn uống rượu bia không bị say, tốt nhất trước khi uống nên ăn một chút, tránh để dạ dày trống trơn. Loại thức ăn thích hợp nhất trước mỗi bữa nhậu là sữa và gan lợn. Gan lợn không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn nâng cao khả năng đề kháng lại các chất cồn của cơ thể. Các thành phần prôtit và chất béo của sữa khi uống sẽ đọng lại ở thành dạ dày, làm hạn chế khả năng thẩm thấu chất cồn của thành dạ dày. Ngoài ra, những người thường xuyên uống rượu sẽ bị thiếu hụt vitamin B, và gan lợn là nguồn bổ sung vitamin B dồi dào nhất.

Bí quyết uống rượu bia không say hiệu quả dành cho quý ông

Loại thức ăn thích hợp nhất trước mỗi bữa nhậu là sữa và gan lợn.

3. Ăn hoa quả ngay sau khi uống rượu bia

Một chút đồ ăn có vị ngọt hoặc một vài lát hoa quả sẽ giúp cho bạn không bị say bia rượu và duy trì được trạng thái tỉnh táo. Theo một kinh nghiệm cổ xưa, sau khi uống rượu, hãy ăn một vài quả hồng chín, hồng chín có thể át được mùi rượu, khiến bạn không bị say. Các loại hoa quả như quả hồng không chỉ có nhiều đường fructoza, không những có khả năng "tiêu hóa", mà còn đẩy nhanh quá trình đào thải chất ethanol ra khỏi cơ thể. Hồng chín có thể giúp bạn át được mùi rượu bia.

Bí quyết uống rượu bia không say hiệu quả dành cho quý ông

Hi vọng 3 bí quyết trên đây giúp các quý ông sẽ vượt qua được những bữa nhậu và những cuộc liên hoan không thể từ chối được nhé. Bên cạnh đó, nếu phải nhậu nhẹt nhiều bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài cách uống rượu bia không say hoặc những loại đồ uống giải rượu bia hiệu quả tại đây:

Giải độc gan hiệu quả cho người hay uống bia rượu

Cách giải rượu nhanh

Cách pha đồ uống giải rượu đơn giản nhất

Đánh giá bài viết
1 2.377
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thư giãn - Giải trí Xem thêm