Những câu đố vui về ngày Halloween

Đố vui Halloween

Ngày lễ Halloween hay còn gọi là ngày hội hóa trang hay lễ hội ma thường được tổ chức vào ngày 31/10 dương lịch hàng năm. Để tổ chức một lễ Halloween thật vui ngoài việc lên kịch bản chương trình Halloween các bạn nên tổ chức thêm một số trò chơi vui và ý nghĩa cho lễ Halloween nhé. Trong bài viết này VnDoc xin được gửi đến các bạn bộ câu đố cực vui về Halloween, mời các bạn cùng tham khảo.

Ngày Haloween được tổ chức vào ngày 31/10, vào ngày này trẻ em mặc các trang phục hóa trang và đeo mặt nạ rồi đi từ nhà này qua nhà khác, gõ cửa để gặp chủ nhà và nói “trick-or-treat.” Câu này có nghĩa là: “Nếu muốn chúng tôi không chơi xấu thì hãy đãi chúng tôi cái gì đi.” Để tránh bị chơi xấu, chủ nhà đãi chúng kẹo, bánh-trái và ngay cả cho tiền chúng nữa.

Để chuẩn bị cho lễ Halloween thật vui, ngoài kịch bản lễ Halloween thì các bạn có thể tham khảo các câu hỏi về Halloween có đáp án trong bài viết sau đây của VnDoc nhé.

Câu đố về ngày Halloween

Câu 1. Nguồn gốc của Halloween là gì?

A. Ngày thờ cúng tổ tiên của người Trung Quốc.

B. Ngày đầu năm mới của dân tộc Celt.

C. Ngày nhớ ơn những người đã khuất ở Nam Mỹ.

Câu đố về Halloween

Câu 2. Truyền thống "cho kẹo hay bị ghẹo" (trick-or-treat) của người Mỹ trong ngày Halloween được bắt đầu như thế nào?

A. Trong lễ hội Halloween, mọi thành viên trong gia đình sẽ đi gõ cửa từng nhà để xin thức ăn.

B. Tiếng chuông reo đuổi đi những linh hồn đi.

C. Trẻ em sẽ đến gõ cửa từng nhà hàng xóm để thông báo lễ hội Halloween đã bắt đầu và họ sẽ đãi các em các loại kẹo.

Câu 3. Tại sao mọi người lại cải trang thành ma quỷ hay những hình hài quái dị để ra đường?

A. Họ không muốn hàng xóm biết ai đang đi xin đồ.

B. Quan niệm: khi cải trang thành ma quỷ, ma quỷ thật sẽ không trêu chọc và để người sống được bình yên.

C. Mọi người muốn dọa ma lẫn nhau làm trò vui.

Câu 4. Trong lễ hội Halloween, người ta chỉ dùng bí ngô màu da cam. Đúng hay sai?

A. Đúng.

B. Sai.

Câu 5. Trang phục "độc" trong ngày Halloween cho người lớn là gì?

A. "Ma cà rồng".

B. Thằng hề.

C. Phù thủy.

Đố vui về ngày Halloween

Câu 6. Trang phục "độc" trong ngày Halloween cho trẻ em là gì?

A. Người nhện.

B. Siêu nhân.

C. Công chúa.

Câu 7. Loại nào sau đây không được dùng để làm đèn lồng?

A. Khoai tây.

B. Cam.

C. Củ cải đường.

Câu 8. Nếu bạn nhìn chằm chằm vào gương lúc nửa đêm Halloween, bạn sẽ thấy gì?

A. Cái chết của bạn.

B. Vợ hoặc chồng tương lai.

C. Ma.

Câu 9. Hình ảnh những bộ xương mang biểu tượng gì?

A. Phù thủy.

B. Ma.

C. Sự chết chóc, ma quái.

Câu 10. Con mèo đen được cho là?

A. Một người thân đã mất trước đây của bạn.

B. Mụ phù thủy.

C. Loài ma quỷ.

Câu 11. Bí ngô là một loại trái cây hay rau củ?

Đáp án: Trái cây

Câu 12. Đối với người New England, đêm trước Halloween gọi là gì?

Đáp án: The Cabbage Night - Đêm Bắp Cải

Câu 13: Người đầu tiên làm ra Jack - o - lantern (hay còn gọi là Đèn lồng bí đỏ) là ai?

Đáp án: Jack

Câu 14. Jack - o - lantern (hay còn gọi là Đèn lồng bí đỏ) có nguồn gốc từ đất nước nào?

Đáp án: Nước Ai - len

Câu 15. Trang phục hóa trang ban đầu vào ngày lễ Halloween được làm từ chất liệu gì?

Đáp án: Đầu và Da động vật

Kết quả hình ảnh cho apple bobbing halloween

Câu 16: Trong những bữa tiệc Halloween, theo truyền thống, chúng ta thường chơi trò chơi đớp loại trái cây nào?

Đáp án: Quả táo

Câu 17. Halloween là ngày lễ bận rộn nhất sau ngày lễ nào trong năm?

Đáp án: Lễ Giáng sinh

Câu 18. Loại kẹo nào phổ biến nhất dành cho ngày lễ Halloween?

Đáp án: Sô cô la

Kết quả hình ảnh cho candy halloween

Câu 19. Những quả bí ngô tròn màu cam có nguồn gốc bắt nguồn từ đâu?

Đáp án: Bắc Mỹ

Trên đây VnDoc đã gửi đến các bạn một số câu đố vui nhộn về ngày lễ Halloween và còn rất nhiều các câu đố vui hại não khác các bạn có thể tham khảo trên VnDoc như những câu đố vui về giáng sinh hay tổng hợp các câu đố về ngày tết... Chúc các bạn có một lễ Halloween vui vẻ.

Đánh giá bài viết
3 8.060
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Halloween 2018 Xem thêm