Chính tả lớp 2: Ngày lễ

Chính tả lớp 2: Ngày lễ là lời Giải bài tập Chính tả (Nghe - viết) trang 79 SGK Tiếng Việt 2 tập 1, có đáp án chi tiết giúp các em học sinh củng cố cách làm các dạng bài tập lớp 2, đọc, hiểu và trả lời câu hỏi. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 trang 79 câu 1

Tập chép:

Ngày lễ

Ngày 8 tháng 3 hằng năm là Ngày Quốc tế Phụ nữ. Ngày 1 tháng 5 là Ngày Quốc tế Lao động. Ngày 1 tháng 6 là Ngày Quốc tế Thiếu nhi. Còn ngày 1 tháng 10 được lấy làm Ngày Quốc tế Người cao tuổi.

? Những chữ nào trong tên các ngày lễ nói trên được viết hoa?

- Những chữ trong tên các ngày lễ trên được viết hoa đó là: Ngày, Quốc, Phụ, Lao, Thiếu, Người.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 trang 79 câu 2

Điền vào chỗ trống c hay k?

Gợi ý:

- Viết k khi đứng trước âm i, e, ê.

- Viết c khi đứng trước các âm còn lại.

Trả lời:

con cá, con kiến, cây cầu, dòng kênh.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 trang 79 câu 3

Điền vào chỗ trống:

Gợi ý: Em hãy phân biệt l/n, dấu hỏi/dấu ngã khi viết.

Trả lời:

a) l hay n?

lo sợ, ăn no, hoa lan, thuyền nan

b) nghỉ hay nghĩ?

nghỉ học, lo nghĩ, nghỉ ngơi, ngẫm nghĩ.

Các bài tập về chính tả lớp 2 khác:

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 trang 79 được sưu tầm và đăng tải, nhằm củng cố những kiến thức về môn tiếng Việt, hình thành cho các em tư duy tốt trong khi học tập. Các thầy cô và các bậc phụ huynh nên đồng hành cùng các em trong quá trình học tập, từ đó đưa ra các giải pháp giúp con phát huy và cải thiện tốt nhất. Chúc các em có những bài học tốt và quý giá nhất sau khi học xong bài Chính tả lớp 2: Ngày lễ.

Ngoài bài Chính tả lớp 2: Ngày lễ, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
2 1.561
Sắp xếp theo
    Tiếng Việt lớp 2 Kết nối tri thức Xem thêm