Chính tả lớp 3: Cô giáo tí hon

Chính tả lớp 3: Cô giáo tí hon bao gồm lời giải phần Chính tả SGK Tiếng Việt 3 tập 1 trang 18 giúp các em học sinh trả lời chi tiết các câu hỏi SGK và ôn tập củng cố kiến thức Tiếng Việt lớp 3. Mời các em cùng tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 3, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 3 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 3. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Giải bài tập Chính tả lớp 3: Cô giáo tí hon câu 1

1. Nghe - viết:Cô giáo tí hon(từ Bé treo nón… đến ríu rít đánh vần theo)

Bé treo nón, mặt tỉnh khô, bẻ một nhánh trâm bầu làm thước. Mấy đứa em chống hai tay ngồi nhìn chị. Làm như cô giáo, Bé đưa mắt nhìn đám học trò, tay cầm nhánh trâm bầu nhịp nhịp trên tấm bảng. Nó đánh vần từng tiếng. Đàn em ríu rít đánh vần theo.

? Tìm tên riêng trong bài chính tả.

Trả lời: Tên riêng trong bài chính tả là: Bé.

Giải bài tập Chính tả lớp 3: Cô giáo tí hon câu 2

2. Tìm những tiếng có thể ghép với mỗi tiếng sau:

a)

- xét, sét: xét hỏi, xem xét, nhận xét; gỉ sét, sấm sét, đất sét.

- xào, sào: xào nấu, xào xáo; sào ruộng, cây sào

- xinh, sinh: xinh đẹp, tươi xinh; học sinh, sinh đẻ, sinh sống

b)

- gắn, gắng: gắn bó, hàn gắn; gắng sức, cố gắng

- nặn, nặng: nặn tượng, bóp nặn; nặng nhọc, việc nặng

- khăn, khăng: khăn áo, đội khăn; khăng khít, chơi khăng.

.........................................................................

Nhằm giúp các bạn học sinh hoàn thành phần Chính tả lớp 3: Cô giáo tí hon trong Tiếng Việt 3 một cách đơn giản nhất, chúng tôi gợi ý cách trả lời và đáp án 2 câu hỏi sách giáo khoa, các em có thể tham khảo để bổ sung vào phần bài làm của mình cho hoàn thiện, đầy đủ nhất. Các em sẽ tiếp tục được ôn luyện lại các bài tập đọc đã được học trong chương trình Tiếng Việt lớp 3, ngoài ra các em còn được củng cố lại cách sử dụng dấu chấm, dấu phẩy để ngắt nghỉ câu cho hợp lí. Tất cả các bài tập Tiếng Việt 3 tập 1 đều có thể ôn tập lại các kiến thức và rèn luyện cách giải đề kiểm tra tổng hợp với các câu hỏi trắc nghiệm giúp các em học tốt từng phần.

Các thầy cô và phụ huynh nên khích lệ, động viên các em học thật tốt, điều này rất tốt cho việc hỗ trợ các em trở thành một học sinh khá, giỏi, khiến các em cảm thấy thoải mái và dễ tiếp thu môn học hơn nhiều.

Các thầy cô và các bậc phụ huynh nên đồng hành cùng các em trong quá trình học tập, từ đó đưa ra các giải pháp giúp con phát huy và cải thiện tốt nhất. Chúc các em có những bài học tốt và quý giá nhất.

Ngoài bài Chính tả lớp 3: Cô giáo tí hon, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 3, Tiếng Việt lớp 3, Tiếng Anh lớp 3. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
30 2.636
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Chính tả lớp 3 Xem thêm