Đề cương ôn tập học kì 1 lớp 11 môn Sinh học trường THPT Xuân Đỉnh, Hà Nội năm học 2019-2020

Đề cương ôn tập học kì 1 lớp 11 môn Sinh học trường THPT Xuân Đỉnh, Hà Nội

Đề cương ôn tập học kì 1 lớp 11 môn Sinh học trường THPT Xuân Đỉnh, Hà Nội năm học 2019-2020 vừa được VnDoc.com sưu tập và xin gửi tới bạn đọc. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Đề cương ôn tập học kì 1 lớp 11 môn Sinh học trường THPT Xuân Đỉnh, Hà Nội năm học 2019-2020 là bộ đề cương được tổng hợp lại toàn bộ kiến thức môn Sinh học lớp 11 trong học kì 1 như kiến thức về hô hấp, về thực vật.... Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết.

ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP HỌC KÌ 1

MÔN SINH HỌC LỚP 11

Câu 1. Trình bày rễ thực vật ở cạn có đặc điểm hình thái gì thích nghi với chức năng tìm nguồn nước, hấp thụ nước và các ion khoáng? Nêu cơ chế hấp thụ nước và cơ chế hấp thụ muối khoáng ở rễ cây? Con đường xâm nhập của nước và ion khoáng vào rễ?

Câu 2.Động lực nào giúp dòng nước và ion khoáng di chuyển được từ rễ lên lá ở những cây thân gỗ cao hàng chục mét? Động lực nào vận chuyển các chất từ lá đến rễ và các cơ quan khác?

Câu 3.Vai trò thoát hơi nước? Các con đường thoát hơi nước qua lá? Ưu nhược điểm của mỗi con đường? Trình bày các yếu tố ảnh hưởng đến sự thoát hơi nước qua khí khổng? Tác nhân chủ yếu điều tiết độ mở khí khổng là tác nhân nào?

Câu 4. Thế nào là nguyên tố khoáng thiết yếu? Vai trò của các nguyên tố dinh dưỡng khoáng thiết yếu trong cây? Kể các nguồn cung cấp các nguyên tố dinh dưỡng khoáng cho cây? Nêu các dạng ni tơ có trong đất và dạng ni tơ mà cây hấp thụ? Trình bày quá trình cố định ni tơ phân tử? Thế nào là bón phân hợp lí và biện pháp đó có tác dụng gì đối với năng suất cây trồng và bảo vệ môi trường?

Câu 5. Vai trò của quang hợp? Viết phương trình quang hợp tổng quát. Nêu khái niệm, điều kiện cần có, nguyên liệu, sản phẩm của pha sáng quang hợp và cho biết ô xi trong quang hợp có nguồn gốc từ đâu? Nêu diễn biến của pha tối quang hợp, sự khác nhau trong chu trình cố định CO2 của 3 nhóm thực vật C3, C4, CAM? Trình bày ảnh hưởng của các yếu tố ngoại cảnh đến quang hợp

Câu 6. Hô hấp sáng là gì? Điều kiện xảy ra hô hấp sáng ở thực vật? Hậu quả của hô hấp sáng?

Câu 7. Hô hấp ở cây xanh là gì ? Vai trò của hô hấp đối với đời sống thực vật ? Sự khác nhau giữa hô hấp hiếu khí, kị khí và lên men? Cho biết hô hấp hiếu khí có ưu thế gì so với hô hấp kị khí? Tại sao trong quá trình bảo quản nông sản, thực phẩm, rau quả người ta phải khống chế cường độ hô hấp luôn ở mức tối thiểu?

Câu 8. Tiêu hóa là gì? Nêu những điểm khác nhau giữa tiêu hóa nội bào và tiêu hóa ngoại bào.. Cho biết ưu điểm của tiêu hóa thức ăn trong ống tiêu hóa so với trong túi tiêu hóa?. Nêu sự khác nhau cơ bản giữa cấu tạo ống tiêu hóa và quá trình tiêu hóa thức ăn của thú ăn thịt và thú ăn thực vật ? Tại sao thú ăn thực vật thường phải ăn số lượng thức ăn rất lớn?

Câu 9. Trình bày các hình thức hô hấp của động vật ở nước và động vật ở cạn? Trong các hình thức hô hấp hình thức trao đổi khí của động vật nào hiệu quả nhất? vì sao?

Câu 10. Tách chiết sắc tố từ lá và tách các nhóm sắc tố bằng phương pháp hoá học (Nêu cách tiến hành, kết quả thí nghiệm và giải thích)

Câu 11. Vận dụng kiến thức giải thích các hiện tượng thực tiễn

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới bạn đọc Đề cương ôn tập học kì 1 lớp 11 môn Sinh học trường THPT Xuân Đỉnh, Hà Nội năm học 2019-2020, mong rằng đây là tài liệu hữu ích giúp bạn đọc ôn tập tốt hơn môn Sinh học lớp 11. Bạn đọc có thể tham khảo thêm kiến thức các môn Toán 11, Tiếng Anh 11, Ngữ văn 11 hay đề thi học kì 2 lớp 11...

Đánh giá bài viết
1 117
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Sinh học lớp 11 Xem thêm