Đề kiểm tra học kì 2 môn Toán lớp 12 năm 2017 - 2018 trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội

VnDoc xin giới thiệu tới bạn đọc Đề kiểm tra học kì 2 môn Toán lớp 12 năm 2017 - 2018 trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội, tài liệu gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm và 2 bài tập tự luận, thời gian làm bài 90 phút. Mời thầy cô và các bạn học sinh cùng tham khảo.

Đề kiểm tra học kì 2 môn Toán lớp 12

Trích dẫn đề kiểm tra học kỳ 2 Toán 12 năm 2017 - 2018

+ Người ta cắt hai hình cầu có bán kính lần lượt là R = 13cm và r = √41cm để làm hồ lô đựng rượu như hình vẽ bên. Biết đường tròn giao của hai hình cầu có bán kính r’ = 5cm và nút uống rượu là một hình trụ có bán kính đáy bằng √5cm, chiều cao bằng 4cm. Giả sử độ dày vỏ hồ lô không đáng kể. Hỏi hồ lô đựng được bao nhiêu lít rượu? (Kết quả làm tròn đến một chữ số thập phân sau dấu phẩy).

+ Cho khối nón tròn xoay đỉnh S có đường cao h = 20cm, bán kính đáy r = 25cm. Một mặt phẳng (P) đi qua S và có khoảng cách đến tâm O của đáy là 12cm. Thiết diện của (P) với khối nón là tam giác SAB, với A, B thuộc đường tròn đáy. Tính diện tích tam giác SAB.

+ Một học sinh đang điều khiển xe đạp điện chuyển động thẳng đều với vận tốc a(m/s). Khi phát hiện có chướng ngại vật phía trước, học sinh đó thực hiện phanh xe. Sau khi phanh, xe chuyển động chậm dần với vận tốc v(t) = a – 2t (m/s). Tìm giá trị lớn nhất của a để quãng đường xe đạp điện đi được sau khi phanh không vượt quá 9m.

---------------------------------------------

Trên đây VnDoc.com đã giới thiệu tới bạn đọc tài liệu: Đề kiểm tra học kì 2 môn Toán lớp 12 năm 2017 - 2018 trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội. Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Thi thpt Quốc gia môn Toán, Thi thpt Quốc gia môn Hóa học, Thi thpt Quốc gia môn Vật Lý, Thi thpt Quốc gia môn Sinh họcVnDoc tổng hợp và đăng tải.

Đánh giá bài viết
1 536
Sắp xếp theo
    Đề thi học kì 2 lớp 12 môn Toán Xem thêm