Đề thi thử THPT quốc gia môn Toán năm học 2017 - 2018 trường chuyên Phan Ngọc Hiển - Cà Mau (Lần 1)

VnDoc xin giới thiệu tới bạn đọc tài liệu Đề thi thử THPT quốc gia môn Toán năm học 2017 - 2018 trường chuyên Phan Ngọc Hiển - Cà Mau (Lần 1), nội dung bao gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút, đề thi có cấu trúc bám sát đề minh họa môn Tóa 2018 của Bộ GD&ĐT.

Đề thi thử THPT quốc gia môn Toán

Trích dẫn đề thi thử Toán THPTQG năm 2017 - 2018

+ Cho lăng trụ đứng ABCD.A’B’C’D’ có đáy là hình thoi (không phải hình vuông). Phát biểu nào sau đây là sai?

A. Bốn mặt bên của hình lăng trụ đã cho là các hình chữ nhật bằng nhau.

B. Trung điểm của đường chéo AC’ là tâm đối xứng của hình lăng trụ.

C. Hình lăng trụ đã cho có 5 mặt phẳng đối xứng.

D. Thể tích khối lăng trụ đã cho là VABCD.A’B’C’D’ = BB’.SA’B’C’D’.

+ Một bình đựng đầy nước có dạng hình nón (không có đáy). Người ta thả vào đó một khối cầu có đường kính bằng chiều cao của bình nước và đo được thể tích nước tràn ra ngoài là 18π (dm3). Biết rằng khối cầu tiếp xúc với tất cả các đường sinh của hình nón và đúng một nửa của khối cầu đã chìm trong nước (hình dưới đây). Tính thể tích nước còn lại trong bình.

+ Một đại lý xăng dầu cần làm một cái bồn dầu hình trụ có thể tích 16π (m3). Tìm bán kính r của đáy bồn sao cho bồn được làm ít tốn nguyên vật liệu nhất.

---------------------------------------------

Trên đây VnDoc.com đã giới thiệu tới bạn đọc tài liệu: Đề thi thử THPT quốc gia môn Toán năm học 2017 - 2018 trường chuyên Phan Ngọc Hiển - Cà Mau (Lần 1). Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Giải bài tập Toán lớp 12, Thi thpt Quốc gia môn Toán, Thi thpt Quốc gia môn Văn, đề thi học kì 2 lớp 12, Thi thpt Quốc gia môn Lịch sử mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Đánh giá bài viết
1 215
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thi thpt Quốc gia môn Toán Xem thêm