Địa điểm bắn pháo hoa dịp lễ 30/4

Địa điểm bắn pháo hoa dịp lễ 30/4 được VnDoc cập nhật liên tục và chính xác, giúp các bạn nắm được địa điểm, thời gian diễn ra sự kiện bắn pháo hoa dịp lễ 30/4.

>>>> stt tạm biệt năm cũ, stt hay cho ngày cuối năm

Hà Nội không bắn pháo hoa dịp lễ 30/4

Cụ thể, trước thông tin trên mạng xã hội, một số trang báo, trang thông tin điện tử nêu thông tin thành phố Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tại một số điểm dịp nghỉ lễ 30/4, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội khẳng định: “Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa”.

Vị này cho biết, các thông tin Hà Nội bắn pháo hoa tại một số điểm dịp nghỉ lễ 30/4 là “thông tin không chính xác”.

Thời điểm gần nhất thành phố Hà Nội bắn pháo hoa là dịp Tết Nguyên đán 2021, tại Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng). Thời gian bắn pháo hoa đúng thời khắc giao thừa năm 2021, kéo dài 15 phút, chủ yếu phục vụ người dân cả nước xem truyền hình.

TP.HCM không bắn pháo hoa trong dịp 30/4

Thông tin trên được Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết trong phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 sáng 26/4.

“Trước tình hình này, việc bắn pháo hoa sẽ không thực hiện, các hoạt động văn hóa nghệ thuật để chào mừng ngày 30/4 phải thực hiện đúng quy trình chống dịch", ông Phong chỉ đạo.

Theo ông Phong, việc không bắn pháo hoa là do sẽ rất khó kiểm soát sự kiện này khi người dân tới xem rất đông.

Trước đó, Sở Văn hóa Thể thao TP cho biết, TP sẽ tổ chức 5 điểm bắn pháo hoa nhân dịp lễ 30/4 và 1/5. Trong đó, 2 điểm bắn pháo hoa tầm cao là khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (quận 2 cũ, hiện là thành phố Thủ Đức) và tại tòa nhà The Landmark 81 thuộc khu đô thị Vinhomes Central Park (quận Bình Thạnh).

Ba điểm tầm thấp tại Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11), xã Cần Thạnh, huyện Cần Giờ nhân dịp huyện Cần Giờ được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và tại công viên Ánh Sáng thuộc dự án Vinhomes Grand Park, phường Long Bình, TP Thủ Đức. Thời gian bắn dự kiến vào lúc 21h ngày 30/4.

Quảng Ninh dừng bắn pháo hoa dịp 30/4

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa có quyết định dừng bắn pháo hoa tại các địa phương trong tỉnh để hạn chế tập trung đông người, đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

Trước đó, trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5, Quảng Ninh dự kiến có 5 điểm bắn pháo hoa tại 3 địa phương là TP. Hạ Long (3 điểm), TP. Cẩm Phả và TX. Đông Triều gắn với chuỗi sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch. Kinh phí từ việc dự kiến bắn pháo hoa sẽ được sử dụng có hiệu quả vào việc mua sắm trang thiết bị vật tư y tế thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch.

-----------------------------------------------------------------

Tuy nhiên trước khi đi xem bắn pháo hoa thì còn một số việc quan trọng bạn phải hoàn thành trước đấy. Các bạn phải chuẩn bị mâm cơm cúng tất niên sao cho chu toàn để dâng lên thần linh, tổ tiên. Ngoài ra việc chuẩn bị cúng giao thừa cũng không thể xem nhẹ được, nếu có điều kiện bạn nên làm lễ cúng giao thừa trong nhà và cả lễ cúng giao thừa ngoài trời. Đây là những nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt và nhân dịp giao thừa hãy gửi lời chúc mừng năm mới đến cho những người thân yêu bạn bè nhé, chắc chắn mọi người sẽ rất vui khi nhận được lời chúc của bạn!

Đánh giá bài viết
7 36.129
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tết Nguyên Đán 2022 Xem thêm