Tập bản đồ Địa lý lớp 7 bài 17: Ô nhiễm môi trường ở đới ôn hòa

Mời quý thầy cô cùng các em học sinh tham khảo tài liệu Tập bản đồ Địa lý lớp 7 bài 17: Ô nhiễm môi trường ở đới ôn hòa với các bài tập bản đồ được giải chi tiết cùng cách trình bày khoa học hỗ trợ quá trình dạy và học môn Địa lý lớp 7.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Câu 1 (trang 16 Tập bản đồ Địa Lí 7)

Dựa vào số liệu trên lược đồ, hãy điền tiếp vào bảng dưới đây: 5 nước thải nhiều khí điôxít cacbon (CO2), 5 nước có lượng khí thải bình quân đầu người cao nhất ở đới ôn hòa.

STT

Tên nước

Lượng khí thải (Triệu tấn)

STT

Tên nước

Bình quân lượng khí thải theo đầu người (tấn/người)

Lời giải

STT

Tên nước

Lượng khí thải (Triệu tấn)

1

Hoa Kì

5 228

2

Trung Quốc

3 006

3

Liên Bang Nga

1 547

4

Nhật Bản

1 150

5

Liên Bang Đức

884

STT

Tên nước

Bình quân lượng khí thải theo đầu người (tấn/người)

1

Hoa Kì

19,88

2

Cannađa

15,9

3

Liên Bang Đức

10,83

4

Liên Bang Nga

10,44

5

Anh

9,64

Câu 2 (trang 16 Tập bản đồ Địa Lí 7)

Dựa vào nội dung SGK và những hiểu biết của bản thân, em hãy điền tiếp vào sơ đồ dưới đây để thấy rõ nguồn gây ô nhiễm chính của đới ôn hòa

Lời giải:

Tập bản đồ lớp 7

..............................

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Tập bản đồ Địa lý lớp 7 bài 17: Ô nhiễm môi trường ở đới ôn hòa. Tài liệu thuộc chuyên mục Giải tập bản đồ Địa lý 7, bao gồm đáp án và hướng dẫn giải chi tiết cho từng câu hỏi trong Tập bản đồ Địa lí 7. Đây là tài liệu hay cho các em học sinh tham khảo, củng cố và mở rộng kiến thức được học trong từng bài, từ đó đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra định kỳ môn Địa lý 7. Chúc các em học tốt.

Ngoài Tập bản đồ Địa lý lớp 7 bài 17: Ô nhiễm môi trường ở đới ôn hòa, các bạn có thể tham khảo thêm tài liệu Địa lý lớp 7, Giải bài tập Địa lý 7, Tài liệu học tập lớp 7, Giải bài tập SGK Địa lý 7 (ngắn gọn).... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com để học tốt môn Địa 7 hơn.

Đánh giá bài viết
40 8.686
Sắp xếp theo

    Giải tập bản đồ Địa lí 7

    Xem thêm