Giải SBT Địa lí 7 bài 38: Kinh tế Bắc Mĩ

Giải bài tập SBT Địa lí 7 bài 38: Kinh tế Bắc Mĩ được VnDoc sưu tầm và đăng tải, tổng hợp lý thuyết. Đây là lời giải hay cho các câu hỏi trong sách bài tập nằm trong chương trình giảng dạy môn Địa lí lớp 7. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

Để học tốt môn Địa lí lớp 7, ngoài ôn tập lý thuyết và các bài tập trong SGK Địa lí 7, các em học sinh cũng cần ôn luyện các câu hỏi trong Sách bài tập và Vở bài tập Địa 7. Chuyên mục Giải Sách bài tập Địa lí 7 được giới thiệu trên VnDoc bao gồm đáp án và hướng dẫn giải chi tiết cho các câu hỏi trong sách bài tập Địa 7, giúp các em học sinh biết cách trả lời các câu hỏi trong bài, từ đó vận dụng làm các bài tập liên quan hiệu quả.

Câu 1 trang 87 Sách bài tập (SBT) Địa lí 7

Hoàn thành sơ đồ dưới đây để nêu rõ điều kiện và nguyên nhân làm cho nền nông nghiệp Hoa Kì và Ca-na-đa phát triển ở trình độ cao

bài tập địa lý

Câu 2 trang 87 Sách bài tập (SBT) Địa lí 7 (vẽ sơ đồ):

Dựa vào bảng thống kê dưới đây (năm 2001)

bài tập địa lý

Em hãy:

a, Tính sản lượng lương thực có hạt bình quân đầungười của ba nước vào cột 4 của bảng trên

b, Vẽ biểu đồ so sánh bình quân lương thực có hạt/người của ba nước?

Trả lời

a, Sản lượng lương thực có hạt bình quân đầu người:

  • Ca-na-da: 1,427 kg/người
  • Hoa Kì: 1,130 kg/người
  • Mê-hi-cô: 0,296 kg/người

b, Biểu đồ so sánh bình quân lương thực có hạt/người của ba nước Ca-na-đa, Hoa Kỳ, Mê-hi-cô

bài tập địa lý

Câu 3 trang 88 Sách bài tập (SBT) Địa lí 7:

Quan sát hình 38.2 - Lược đồ nông nghiệp Bắc Mĩ, tr.120 SGK, em hãy

a) Hoàn thành sơ đồ dưới đây

b) Kết hợp với SGK, nêu nhận xét về sự phân bố sản xuất nông nghiệp ở Bắc Mĩ.

Trả lời

a)

bài tập địa lý

b) Nhận xét

Sự phân các điều kiện tự nhiên từ bắc xuống nam, từ tây sang đông có ảnh hưởng sâu sắc tới sự phân bố sản xuất nông nghiệp ở Bắc Mĩ.

Câu 4 trang 88 Sách bài tập (SBT) Địa lí 7

Cho biết ý kiến của em về câu dưới đây

Một hạn chế của sản xuất nông nghiệp ở Bắc Mĩ là nhiều nông sản có giá thành cao nên bị cạnh tranh mạnh trên thị trường.

a) Đúng

b) Sai

Trả lời

a) Đúng

.............................

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Giải SBT Địa lí 7 bài 38: Kinh tế Bắc Mĩ. Hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học sinh ôn tập và củng cố thêm các kiến thức được học trong bài, từ đó học tốt môn Địa lý 7 hơn.

Ngoài tài liệu Giải SBT Địa lí 7 bài 38: Kinh tế Bắc Mĩ, các bạn có thể tham khảo thêm tài liệu Địa lý lớp 7, Giải bài tập Địa lý 7, Tài liệu học tập lớp 7, Giải bài tập SGK Địa lý 7 (ngắn gọn).

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
2 1.031
Sắp xếp theo

    Giải SBT Địa lí 7

    Xem thêm