Giải vở bài tập Địa Lý 7 bài 50

Giải VBT Địa Lý 7 bài 50: Thực hành: Viết báo cáo về đặc điểm tự nhiên của Ô-xtrây-li-a

Giải vở bài tập Địa Lý 7 bài 50: Thực hành: Viết báo cáo về đặc điểm tự nhiên của Ô-xtrây-li-a được VnDoc sưu tầm và đăng tải, tổng hợp các câu hỏi trong vở bài tập Địa lý lớp 7. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các bạn học sinh. Mời quý thầy cô cùng các bạn tham khảo tài liệu dưới đây.

Thực hành: Viết báo cáo về đặc điểm tự nhiên của Ô-xtrây-li-a là một nội dung được học trong chương trình Đại lí 7 học kì 2. Để có thể nắm vững kiến thức phần này, các em học sinh cần luyện tập các bài tập trong SGK cũng như trong sách bài tập và vở bài tập Địa 7. Chuyên mục Giải vbt Địa lý 7 được giới thiệu trên VnDoc bao gồm đáp án và hướng dẫn giải chi tiết cho các câu hỏi trong vở bài tập môn Địa lý lớp 7, sẽ là tài liệu hữu ích giúp các bạn học sinh nắm vững kiến thức bài học, từ đó đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra định kỳ. Chúc các em học tốt.

Bài 1 trang 106 Vở bài tập Địa Lí 7

Dựa vào H.48.1 và lát cắt địa hình H.50.1 (vĩ tuyến 30oN) SGK, hãy nêu đặc điểm của các khu vực địa hình Ô-xtrây-li-a theo yêu cầu trong bảng dưới đây:

Lời giải:

Đặc điểm tự nhiên

Miền Tây

Miền Trung tâm

Miền Đông

- Dạng địa hình

- Độ cao trung bình

- Đỉnh núi lớn, độ cao

Cao nguyên

200 – 500m

N.Utrop, 1515m

Đồng bằng

0 – 200m

Núi cao

1000 – 2000m

N. Côxiuxcô, 2230m

Bài 2 trang 107 VBT Địa Lí 7

Dựa vào hình 48.1, hình 50.2 và 50.3 SGK, nêu nhận xét về sự phân bố mưa ở Ô-xtrây-li-a và ghi vào bảng sau đây:

Lời giải:

Giải vở bài tập Địa Lý 7 bài 50: Thực hành: Viết báo cáo về đặc điểm tự nhiên của Ô-xtrây-li-a

Bài 3 trang 108 Vở bài tập Địa Lí lớp 7

Sử dụng các kí hiệu chấm, múi tên, ghi chú cho các loại gió và ác dòng biển nóng, biển lạnh lên lược đồ hình 35 sau:

- Tô màu để phân biệt rõ các dạng địa hình

Lời giải:

Giải vở bài tập Địa Lý 7 bài 50: Thực hành: Viết báo cáo về đặc điểm tự nhiên của Ô-xtrây-li-a

Bài tiếp theo: Giải vở bài tập Địa Lý 7 bài 51

...............................

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các bạn tài liệu Giải vở bài tập Địa Lý 7 bài 50: Thực hành: Viết báo cáo về đặc điểm tự nhiên của Ô-xtrây-li-a. Hy vọng đây là tài liệu hay và hữu ích giúp các em học sinh nắm vững kiến thức được học trong bài, từ đó vận dụng làm các bài tập liên quan hiệu quả và giúp các em học tốt môn Địa 7 hơn.

Ngoài các bài Giải Vở bài tập Địa Lí 7 trên, mời các bạn tham khảo thêm tài liệu Địa lý lớp 7, Giải bài tập Địa lý 7, Tài liệu học tập lớp 7, Giải bài tập SGK Địa lý 7 (ngắn gọn) được cập nhật liên tục trên VnDoc.com để học tốt môn Địa lý hơn.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
25 6.887
Sắp xếp theo

Giải Vở BT Địa Lí 7

Xem thêm