Tập bản đồ Địa lý 7 bài 3: Quần cư - Đô thị hóa

Tập bản đồ Địa lý 7 bài 3: Quần cư - Đô thị hóa là tài liệu hay giúp các em học sinh tổng hợp câu hỏi và lời giải cho các câu hỏi trong Tập bản đồ Địa lí 7 bài 3. Các bài tập bản đồ 7 này được trình bày khoa học kèm lời giải chi tiết dễ hiểu, giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức được học hiệu quả, từ đó học tốt môn Địa lý lớp 7 hơn. Sau đây mời các bạn tham khảo.

Bài 1 (trang 4 Tập bản đồ Địa Lí 7)

Điền tiếp vào chỗ chấm (…) trong bảng dưới đây để thấy rõ sự khác nhau cơ bản giữa hai loại hình quần cư chính trên thế giới:

Loại hình

Về mật độ dân số

Hoạt động kinh tế chủ yếu

Về kiến trúc và nhà cửa

Quần cư nông thôn

Quần cư đô thị

Lời giải:

Loại hình

Về mật độ dân số

Hoạt động kinh tế chủ yếu

Về kiến trúc và nhà cửa

Quần cư nông thôn

Mật độ dân số thấp

Chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp hay ngư nghiệp.

Làng mạc, thôn xóm phân tán, gắn với đất canh tác, đất đồng cỏ, đất rừng hay mặt nước.

Quần cư đô thị

Mật độ dân số cao

Chủ yếu là sản xuất công nghiệp và dịch vụ.

Nhà cửa tập trung với mật độ cao, nhiều nhà cao tầng.

Bài 2 (trang 4 Tập bản đồ Địa Lí 7)

Quan sát lược đồ “Các siêu đô thị trên thế giới” hình 3.3 trang 11 SGK, em hãy nêu tên các siêu đô thị (trên 8 triệu người) ở:

Châu Mỹ

Châu Phi

Châu Âu

Lời giải:

Châu Mỹ: Niu I-oóc, Lốt An-giơ-lét, Mê-hi-cô Xi-ti, Ri-ô đê Gia-nê-rô, Xao Pao-lô, Bu-ê-nốt Ai-rét.

Châu Phi: La-gốt.

Châu Âu: Luân Đôn, Pa-ri, Mat-xcơ-va.

............................

Tập bản đồ Địa lý 7 bài 3: Quần cư - Đô thị hóa là tài liệu thuộc chuyên mục Giải tập bản đồ Địa lý 7 bao gồm các đáp án và hướng dẫn giải chi tiết cho từng câu hỏi trong Tập bản đồ Địa lí 7. Đây là tài liệu hỗ trợ các em học tốt môn Địa lí 7, đặc biệt là kỹ năng đọc bản đồ, biểu đồ, hình vẽ, một trong những kỹ năng quan trọng khi học môn Địa lí. Mời các em theo dõi chuyên mục để học tốt môn Địa lí hơn nhé.

Ngoài Tập bản đồ Địa lý lớp 7 bài 3: Quần cư - Đô thị hóa, mời các bạn tham khảo thêm tài liệu Địa lý lớp 7, Giải bài tập Địa lý 7, Tài liệu học tập lớp 7, Giải bài tập SGK Địa lý 7 (ngắn gọn).... được cập nhật liên tục trên VnDoc.

Tham khảo thêm

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
64 11.094
Sắp xếp theo

    Giải tập bản đồ Địa lí 7

    Xem thêm