Giải vở bài tập Địa Lý 7 bài 18

Giải vở bài tập Địa Lý 7 bài 18: Thực hành: Nhận biết đặc điểm môi trường đới ôn hòa được VnDoc sưu tầm và đăng tải, tổng hợp các câu hỏi trong vở bài tập nằm trong chương trình giảng dạy môn Địa lý lớp 7. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các bạn học sinh. Mời quý thầy cô cùng các bạn tham khảo tài liệu dưới đây.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Giải VBT Địa Lý 7 bài 18: Thực hành: Nhận biết đặc điểm môi trường đới ôn hòa

Bài 1 trang 40 VBT Địa Lí 7

Dựa vào 3 biểu đồ nhiệt ẩm A, B, C trang 59 SGK, xác định kiểu khí hậu của mỗi biểu đồ. Giải thích (Gợi ý: tham khảo các kiểu đồ nhiệt độ và lượng mưa H.13.2 – H.13.3 – H.13.4 trang 44 SGK)

Lời giải:

Biểu đồ

Nhiệt độ

Lượng mưa

Kiểu khí hậu

A

- Trung bình: -100C.

- Biên độ: 400C.

Cả năm: từ 200 – 300mm.

Phân phối: tập trung vào mùa hè.

Ôn đới lục địa gần cực.

B

- Trung bình: 150C.

- Biên độ: 100C.

Cả năm: từ 500 – 800mm.

Phân phối: mưa vào thu đông.

Môi trường Địa Trung Hải.

C

- Trung bình: 80C.

- Biên độ: 50C.

Cả năm: 1000 – 1500mm.

Phân phối:

Ôn đới hải dương.

Bài 2 trang 40 VBT Địa Lí 7

Quan sát ảnh các kiểu rừng ôn đới trang 59 – 60 SGK, hãy xác định cảnh quan rừng ôn đới của mỗi ảnh. (Lưu ý độ đồng đều, màu sắc của cây, lá từng mùa cụ thể).

Lời giải:

Ảnh rừng

Đặc điểm cây lá

Phân lọai rừng ôn đới

Rừng Thụy Điển (mùa xuân)

Lá nhỏ, mọc cao, xanh tốt.

rừng lá kim

Rừng nước Pháp (mùa hạ)

Rừng rậm rạp, nhiều tầng tán, cây gỗ cao.

rừng lá rộng

Rừng Ca-na-da (mùa thu)

Cây rụng lá, xen lẫn lá kim và lá rộng.

rừng hỗn giao.

Bài 3 trang 41 VBT Địa Lí 7

Dựa vào số liệu trang 60 SGK, vẽ biểu đồ (H.11) biểu hiện sự gia tăng lượng khí thải CO2 trong không khí từ 1840 đến 1997. Giải thích nguyên nhân sự gia tăng.

Lời giải:

Giải vở bài tập Địa Lý 7 bài 18: Thực hành: Nhận biết đặc điểm môi trường đới ôn hòa

- Nguyên nhân gia tăng lượng khí thải CO2:

Lượng khí thải CO2 ngày càng cao do ngày công nghiệp ngày càng phát triển, phương tiện giao thông ngày càng tăng, con người sử dụng chất đốt ngà càng nhiều.

...............................

Như vậy, VnDoc đã giới thiệu tới thầy cô và các em học sinh tài liệu Giải vở bài tập Địa Lý 7 bài 18: Thực hành: Nhận biết đặc điểm môi trường đới ôn hòa. Tài liệu thuộc chuyên mục Giải vbt Địa lý 7 được giới thiệu trên VnDoc bao gồm đáp án và hướng dẫn giải chi tiết cho các câu hỏi trong vở bài tập môn Địa lý lớp 7, hy vọng sẽ giúp các bạn học sinh nắm vững kiến thức bài học, từ đó đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra định kỳ môn Địa lí lớp 7. Chúc các em học tốt.

Ngoài tài liệu Giải vở bài tập Địa lí 7 bài 18, mời các bạn tham khảo thêm tài liệu Địa lý lớp 7, Giải bài tập Địa lý 7, Tài liệu học tập lớp 7, Giải bài tập SGK Địa lý 7 (ngắn gọn).... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com để học tốt môn Địa lý hơn.

Đánh giá bài viết
48 10.134
Sắp xếp theo

Giải Vở BT Địa Lí 7

Xem thêm