Giải SBT Địa lí 7 bài 39: Kinh tế Bắc Mĩ (tiếp theo)

Giải bài tập SBT Địa lí 7 bài 39: Kinh tế Bắc Mĩ (tiếp theo) được VnDoc sưu tầm và đăng tải, tổng hợp lý thuyết. Đây là lời giải hay cho các câu hỏi trong sách bài tập Địa lí 7 nằm trong chương trình giảng dạy môn Địa lí lớp 7. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

Tài liệu Giải SBT Địa lí 7 bài 39: Kinh tế Bắc Mĩ (tiếp theo) nằm trong Chuyên mục Giải SBT Địa lí 7 bao gồm đáp án và hướng dẫn giải chi tiết cho các câu hỏi trong sách bài tập Địa 7, giúp các em học sinh biết cách trả lời các câu hỏi trong bài, từ đó vận dụng làm các bài tập liên quan hiệu quả.

Câu 1 trang 89 Sách bài tập (SBT) Địa lí 7

Hãy chọn các cụm từ: các ngành công nghiệp truyền thống, các ngành công nghiệp mới ghi vào ô trống trong các sơ đồ về các ngành công nghiệp ở Bắc Mĩ dưới đây sao cho chính xác

Bài tập địa lý

Trả lời

Bài tập địa lý

Câu 2 trang 89 Sách bài tập (SBT) Địa lí 7

Qua sơ đồ dưới đây

Bài tập địa lý

Em hãy:

Phân tích khả năng cạnh tranh của khối kinh tế này?

Trả lời

Khối ngành kinh tế này được thành lập để kết hợp thế mạnh của cả 3 nước, tạo nên một thị trường chung rộng lớn, tăng sức cạnh tranh trên trường thế giới.

Hoa Kì và Ca-na-đa là hai nước có nền kinh tế phát triển cao, công nghệ hiện đại. Mê-hi-cô có nguồn lao động dồi dào, giá rẻ. Sự kết hợp của 3 nước đã:

  • Tạo ra sức mạnh tổng hợp để cạnh tranh trên thị trường thế giới
  • Tạo điều kiên cho việc chuyển giao công nghệ từ Hoa Kì, Ca-na-đa sang mê-hi-cô
  • Tận dụng được nguyên liệu, lao động của Mê-hi-cô
  • Mở rộng thị trường nội địa.

Câu 3 trang 90 SBT Địa Lí 7

Dựa vào bảng số liệu tr. 124 SGK, em hãy:

a. Vẽ biểu đồ cơ cấu GDP của các nước trong bảng.

b. Từ biểu đồ trên, cho biết vai trò của ngành dịch vụ trong nền kinh tế ở Bắc Mĩ.

Trả lời:

Giải SBT Địa lí 7

Câu 4 trang 90 Sách bài tập (SBT) Địa lí 7

Hãy nối cột A (tên nước) với các ý ở cột B (vùng công nghiệp phát triển) để đúng các vùng công nghiệp phát triển của các nước Bắc Mĩ.

Bài tập địa lý

.............................

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Giải bài tập SBT Địa lí 7 bài 39: Kinh tế Bắc Mĩ (tiếp theo). Hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học sinh ôn tập và củng cố thêm các kiến thức được học trong bài, từ đó học tốt môn Địa lý 7 hơn.

Ngoài tài liệu trên, các bạn có thể tham khảo thêm tài liệu Địa lý lớp 7, Giải bài tập Địa lý 7, Tài liệu học tập lớp 7, Giải bài tập SGK Địa lý 7 (ngắn gọn)... được cập nhật liên tục trên VnDoc để học tốt môn Địa lí hơn.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
13 1.430
Sắp xếp theo

    Giải SBT Địa lí 7

    Xem thêm