Giải vở bài tập Địa Lý 7 bài 54

Giải vở bài tập Địa Lý 7 bài 54: Dân cư xã hội châu Âu được VnDoc sưu tầm và đăng tải, tổng hợp các câu hỏi trong vở bài tập nằm trong chương trình giảng dạy môn Địa lý lớp 7. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các bạn học sinh. Mời quý thầy cô cùng các bạn tham khảo tài liệu dưới đây.

"Dân cư xã hội châu Âu" là một trong những nội dung quan trọng được học trong chương trình Địa lí 7 học kì 2. Để có thể nắm vững kiến thức phần này, các em học sinh cần luyện tập các bài tập trong SGK cũng như trong sách bài tập và vở bài tập Địa 7. Chuyên mục Giải vbt Địa lý 7 được giới thiệu trên VnDoc bao gồm đáp án và hướng dẫn giải chi tiết cho các câu hỏi trong vở bài tập môn Địa lý lớp 7, sẽ là tài liệu hữu ích giúp các bạn học sinh nắm vững kiến thức bài học, từ đó đạt điểm cao trong các bài kiểm tra môn Địa lí của mình. Chúc các em học tốt.

Bài 1 trang 115 VBT Địa Lí 7:

Hoàn chỉnh sơ đồ hình 38 bằng cách điền các cụm từ thích hợp dưới đây vào ô trống để minh họa sự đa dạng trong ngôn ngữ, văn hóa và tôn giáo ở châu Âu: Cơ Đốc giáo, Giec-man, đạo Thiên Chúa, Hồi giáo, đạo Tin Lành, La-tinh, Xla-vơ, đạo Cính Thống.

Lời giải:

Giải vở bài tập Địa Lý 7 bài 54: Dân cư xã hội châu Âu

Bài 2 trang 116 VBT Địa Lí 7:

Phân tích hình 54.2 SGK để chứng minh đặc điểm dân số châu Âu:

- So sánh dân số (triệu người) giữa hai độ tuổi 0-4 tuổi (x) và từ 60 – 64 tuổi (y) của châu Âu và thế giới, rồi ghi ra bảng sau:

Lời giải:

* Tỉ số giữa 2 độ tuổi x (trẻ) và y (già) của châu Âu và thế giới cho thấy: So với thế giới, châu Âu có tỉ số này thấp hơn nhiều, thấp hơn khoảng 3 lần

* Tỉ số giữa 2 độ tuổi x và y từ 1960 đến 2000 cho thấy: Dân số châu Âu đang già hóa, số trẻ em sinh ra giảm, só người trên độ tuổi lao động tăng.

Bài 3 trang 116 VBT Địa Lí 7

Hai nước nào sau đây cùng thuộc nhóm ngôn ngữ Xla-vơ ở châu Âu

Lời giải:

a. Đức, Ba Lan

X

b. Bun-ga-ri, LB Nga

c. Pháp, I-ta-li-a

d. Na Uy, Anh

Bài 4 trang 116 VBT Địa Lí 7

Khu vực có mật độ dân số cao nhất ở châu Âu là:

Lời giải:

X

a. Tây Âu

b. Bắc Âu

c. Nam Âu

d. Đông Âu

Bài 5 trang 116 VBT Địa Lí 7

Xu thế đô thị hóa nông thôn ở châu Âu gần đây là kết quả của:

Lời giải:

a. Đường lối công nghiệp hóa nông thôn

b. Việc mở rộng mạng lưới giao thông ra ngoại ô

c. Tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng ở đô thị

X

d. Câu a + b đúng

Bài 6 trang 117 VBT Địa Lí 7

Những nơi có mật độ dân số thấp dưới 25 người/km2 ở châu Âu là các vùng:

Lời giải:

a. Nằm xa biển

b. Phần lớn là địa hình núi non hiểm trở

c. Nằm ở phái Bắc vĩ tuyến 60oB

d. Có khí hậu nóng, khô, khắc nghiệt

...............................

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các bạn tài liệu Giải vở bài tập Địa Lý 7 bài 54: Dân cư xã hội châu Âu. Hy vọng đây là tài liệu hay và hữu ích giúp các em học sinh nắm vững kiến thức được học trong bài 54, từ đó vận dụng làm các bài tập liên quan hiệu quả và giúp các em học tốt môn Địa 7 hơn.

Ngoài các bài Giải Vở bài tập Địa Lí 7 trên, mời các bạn tham khảo thêm tài liệu Địa lý lớp 7, Giải bài tập Địa lý 7, Tài liệu học tập lớp 7, Giải bài tập SGK Địa lý 7 (ngắn gọn) được cập nhật liên tục trên VnDoc.com để học tốt môn Địa lý hơn.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
43 8.087
Sắp xếp theo

    Giải Vở BT Địa Lí 7

    Xem thêm