Tập bản đồ Địa lý lớp 7 bài 21: Môi trường đới lạnh

Mời quý thầy cô cùng các em học sinh tham khảo tài liệu Tập bản đồ Địa lý lớp 7 bài bài 21: Môi trường đới lạnh với các bài tập bản đồ được giải chi tiết cùng cách trình bày khoa học hỗ trợ quá trình dạy và học môn Địa lý lớp 7.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Câu 1 (trang 19 Tập bản đồ Địa Lí 7)

Dựa vào 2 lược đồ trên, em hãy:

Tô lại màu đỏ vào đường đẳng nhiệt +10oC (để thấy rõ ranh giới đới lạnh).

Điền tiếp vào chỗ chấm (...) nội dung thích hợp để thấy rõ vị trí giới hạn của môi trường đới lạnh: Đới lạnh nằm ở....................khoảng từ.....................đến................ Ranh giới môi trường đới lạnh chạy gần trùng với đường ..........................................

Lời giải:

Tô lại màu đỏ vào đường đẳng nhiệt +10oC (để thấy rõ ranh giới đới lạnh).

Tập bản đồ lớp 7

Điền tiếp vào chỗ chấm (...) nội dung thích hợp để thấy rõ vị trí giới hạn của môi trường đới lạnh: Đới lạnh nằm ở trong khoảng từ hai vòng cực đến hai cực. Ranh giới môi trường đới lạnh chạy gần trùng với đường đẳng nhiệt +10oC

Câu 2 (trang 19 Tập bản đồ Địa Lí 7)

Dựa vào nội dung SGK và biểu đồ về nhiệt độ và lượng mưa của các địa điểm ở môi trường đới lạnh, hãy điền tiếp vào chỗ chấm (...) trong bảng dưới đây:

MÔI TRƯỜNG ĐỚI LẠNH

Nhiệt độ (oC)

Lượng mưa (mm)

Độ dài của mùa(tháng)

Đặc điểm chung môi trường đới lạnh

Lời giải:

MÔI TRƯỜNG ĐỚI LẠNH

Nhiệt độ (oC)

Lượng mưa (mm)

Độ dài của mùa (tháng)

Đặc điểm chung môi trường đới lạnh

Trung bình năm: dưới -10oC

Nhiệt độ lạnh nhất: -50oC

Nhiệt độ cao nhất: 10oC

Dưới 500mm, chủ yếu là dạng tuyết rơi

Mùa đông: 9 tháng

Mùa hạ: 3 tháng

- Khí hậu vô cùng khắc nghiệt, mùa đông rất dài, mùa hè ngắn

- Đất đóng băng quanh năm

Câu 3 (trang 19 Tập bản đồ Địa Lí 7)

Em hãy nêu các nguồn tài nguyên khoáng sản; thú có lông quý và hải sản ở đới lạnh

Lời giải:

- Tài nguyên khoáng sản: Dầu mỏ, than, sắt, kim loại màu,...

- Thú có lông quý: gấu trắng, tuần lộc,...

- Hải sản: Cá voi xanh, hải cẩu,...

..............................

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Tập bản đồ Địa lý lớp 7 bài 21: Môi trường đới lạnh. Tài liệu thuộc chuyên mục Giải tập bản đồ Địa lý 7, bao gồm đáp án và hướng dẫn giải chi tiết cho từng câu hỏi trong Tập bản đồ Địa lí 7. Đây là tài liệu hay cho các em học sinh tham khảo, củng cố và mở rộng kiến thức được học trong từng bài, từ đó đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra định kỳ môn Địa lý 7. Chúc các em học tốt.

Ngoài Tập bản đồ Địa lý lớp 7 bài 21: Môi trường đới lạnh, các bạn có thể tham khảo thêm tài liệu Địa lý lớp 7, Giải bài tập Địa lý 7, Tài liệu học tập lớp 7, Giải bài tập SGK Địa lý 7 (ngắn gọn).... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com để học tốt môn Địa 7 hơn.

Đánh giá bài viết
37 8.403
Sắp xếp theo

    Giải tập bản đồ Địa lí 7

    Xem thêm