Giải SBT Địa lí 7 bài 40

Mời các bạn tham khảo Giải bài tập SBT Địa lí 7 bài 40: Thực hành tìm hiểu vùng công nghiệp truyền thống ở Đông bắc Hoa Kì và vùng công nghiệp vành đai mặt trời do VnDoc.com sưu tầm và đăng tải sau đây. Với nội dung là lời giải cho các câu hỏi trong sách bài tập môn Địa lí lớp 7, hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích phục vụ cho việc dạy và học của thầy cô và các em học sinh.

Giải bài tập SBT Địa lí 7 bài 40: Thực hành tìm hiểu vùng công nghiệp truyền thống ở Đông bắc Hoa Kì và vùng công nghiệp vành đai mặt trời

Để có thể học tốt môn Địa lí 7, ngoài việc ôn tập nội dung trong SGK Địa lí 7, các em học sinh cũng cần luyện tập các bài tập trong sách bài tập và vở bài tập Địa lí lớp 7. Chuyên mục Giải SBT Địa lí 7 bao gồm đáp án và hướng dẫn giải chi tiết cho các câu hỏi trong sách bài tập Địa 7, giúp các em học sinh biết cách trả lời các câu hỏi trong bài, từ đó vận dụng làm các bài tập liên quan hiệu quả.

Câu 1 trang 91 Sách bài tập Địa Lí 7

Dựa vào các hình 39.1, tr.122 và 40.1, tr.125, SGK em hãy thể hiện các nội dung dưới đây trên hình 8.

a) Vẽ đường ranh giới và tô màu xanh vào vùng công nghiệp cũ (vùng Đông Bắc) của Hoa Kì.

b) Ghi lên lược đồ tên các trung tâm công nghiệp chính của vùng này.

c) Dùng kí hiệu biểu hiện các ngành công nghiệp chính của vùng này vào vòng tròn số 1.

d) Kết hợp với vốn hiểu biết, giải thích tại sao ngành công nghiệp truyền thống ở vùng Đông Bắc Hoa Kì có thời kì bị sa sút.

Lời giải:

Giải bài tập SBT Địa lí 7 bài 40

Các ngành công nghiệp truyền thống ở Đông Bắc Hoa Kì có thời kì bị sa sút do chậm đổi mới công nghệ, chịu ảnh hưởng nặng nề từ các cuộc khủng hoảng liên tiếp và bị cạnh tranh bởi các thị trường công nghiệp khác.

Câu 2 trang 92 Sách bài tập Địa Lí 7:

Dựa vào các hình 39.1 và 40.1 tr.125 SGK:

Em hãy thể hiện các nội dung dưới đây trên hình 9:

a. Vẽ đường ranh giới và tô màu vàng vào vùng công nghiệp mới của Hoa Kì.

b. Ghi lên lược đồ tên các trung tâm công nghệp chính của vùng này.

c. Dùng kí hiệu biêu hiện các ngành công nghiệp chính của vùng này vào vòng tròn số 2.

d. Kết hợp với vốn hiểu biết, em hãy giải thích sự phát triển của vành đai công nghiệp mới.

Lời giải:

Giải bài tập SBT Địa lí 7 bài 40

- Sự phát triển của vành đai công nghiệp mới:

+ Xuất hiện nhiều ngành công nghiệp mới, hiện đại.

+ Cuộc cách mạng khoa học kĩ thuật phát triển tiên tiến và xu hướng tòan cầu hóa kinh tế.

+ Sự phát triển nhanh chóng của “vành đai Mặt Trời” đã thu hút vốn và lao động từ vùng công nghiệp truyền thống sang các ngành công nghiệp hiện đại.

+ Nguyên nhân: vành đai công nghiệp mới phía nam và tây nam có nhiều lợi thế phát triển (lao động, nguyên liệu, thị trường và công nghệ kĩ thuật mới), đồng thời trong giai đoạn hiện nay đang phát triển mạnh mẽ.

.............................

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Giải bài tập SBT Địa lí 7 bài 40: Thực hành tìm hiểu vùng công nghiệp truyền thống ở Đông bắc Hoa Kì và vùng công nghiệp vành đai mặt trời. Hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học sinh ôn tập và củng cố thêm các kiến thức được học trong bài, từ đó học tốt môn Địa lý 7 hơn.

Ngoài nội dung Giải bài tập SBT Địa lí 7 bài 40, các em học sinh có thể tham khảo Giải Vở BT Địa Lí 7, Đề thi học kì 1 lớp 7, Soạn văn 7, giải bài tập SGK Địa lí 7 được cập nhật liên tục trên VnDoc.com để có kiến thức đầy đủ nhất về các môn học .... Chúc các em học tốt!

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
1 160
Sắp xếp theo

    Giải SBT Địa lí 7

    Xem thêm