Giải bài tập SGK Địa lý lớp 7 bài 45: Kinh tế Trung và Nam Mĩ tiếp theo

Giải bài tập SGK Địa lý lớp 7 bài 45: Kinh tế Trung và Nam Mĩ tiếp theo. Đây là tài liệu tham khảo hay được VnDoc.com sưu tầm nhằm giúp quá trình ôn tập và củng cố kiến thức chuẩn bị cho kì thi học kì môn Địa lý của các bạn học sinh lớp 7 trở nên thuận lợi hơn. Mời các bạn tham khảo.

Kinh tế Trung và Nam Mĩ (tiếp theo) là một nội dung được học trong chương trình Địa lí lớp 7 học kì 2. Để có thể nắm được kiến thức phần này, các em học sinh cần nắm vững lý thuyết và bài tập trong SGK Địa lí 7. Chuyên mục Giải bài tập Địa lí 7 được giới thiệu trên VnDoc bao gồm các đáp án và lời giải chi tiết cho các câu hỏi trong SGK Địa lí lớp 7, là tài liệu hay cho các em học sinh tham khảo, nắm vững kiến thức, từ đó vận dụng làm các bài tập liên quan một cách dễ dàng hơn. Chúc các em học tốt.

Bài 1 trang 138 sgk địa lí 7

Trình bày sự phân bố sản xuất của một số ngành công nghiệp chủ yếu ở Trung và Nam Mĩ.

Trả lời:

Bra-xin, Ac-hen-ti-na, Chi-lê và Vê-nê-xu-ê-la là những nước công nghiệp mới có nền kinh tế phát triển nhất trong khu vực. Các ngành công nghiệp chủ yếu là cơ khí chế tạo, lọc dầu, hoá chất, dệt, thực phẩm…

Các nước ở khu vực An-đét và eo đất Trung Mĩ phát triển mạnh công nghiệp khai khoáng. Đa số các xí nghiệp khai thác khoáng sản lớn đều do các công ti tư bản nước ngoài nắm giữ.

Ở các nước trong vùng biển Ca-ri-bê, ngành công nghiệp chủ yếu là sơ chế nông sản và chế biến thực phẩm như sản xuất đường, đóng hộp hoa quả…

Bài 2 trang 138 sgk địa lí 7: Tại sao phải đặt vấn đề bảo vệ rừng A-ma-dôn?

Trả lời:

A-ma-dôn đang được coi là lá phổi xanh của thế giới, một vùng dự trữ sinh học quý giá, nếu không đặt vấn đề bảo vệ mà khai thác thiếu khoa học sẽ làm môi trường A-ma-dôn bị huỷ hoại, điều này không những ảnh hưởng tới khí hậu khu vực mà ảnh hưởng tới khí hậu toàn cầu.

CÂU HỎI TỰ HỌC

1. Ngành công nghiệp nào hiện nay là thế mạnh phổ hiến của các nước thuộc quần đảo Ăng-ti và eo đất Trung Mĩ?

A. Thực phẩm. B. Dệt. C. Cơ khí. D. Luyện kim.

2. Nước có ngành công nghiệp khai thác và lọc dầu phát triển mạnh nhất trong vùng Trung và Nam Mĩ là:

A. Bra-xin. B. Mê-hi-cô. C. Vê-nê-xu-ê-la. D. Chi-lê.

3. Tình trạng phát triển thiếu ổn định trong nông nghiệp và công nghiệp của các nước Trung và Nam Mĩ xuất phát từ nguyên nhân chính:

A. Tốc độ đô thị hoá quá nhanh.

B. Nguồn tài nguyên đa dạng bị suy giảm.

C. Sự phụ thuộc nặng nề vốn và kĩ thuật vào công ti nước ngoài.

D. Thiếu sự liên kết giữa các nước trong khu vực.

4. Khối thị trường chung (Mec-cô-xua) được thành lập năm

A. 1990. B. 1991 C. 1992. D. 1993.

................................

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Giải bài tập SGK Địa lý lớp 7 bài 45: Kinh tế Trung và Nam Mĩ tiếp theo. Hy vọng đây là tài liệu hữu ích giúp các em học sinh nắm chắc kiến thức, từ đó đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra định kì môn Địa lí 7.

Ngoài tài liệu Giải bài tập SGK Địa lý lớp 7 bài 45, mời các bạn tham khảo thêm tài liệu các môn: Toán lớp 7, Ngữ văn lớp 7, Vật Lý lớp 7... và các Đề thi học kì 1 lớp 7, Đề thi học kì 2 lớp 7... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Mời các bạn tham khảo thêm:

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
3 2.382
Sắp xếp theo

    Giải bài tập Địa lý 7

    Xem thêm