Giải SBT Địa lí 7 bài 6: Môi trường nhiệt đới

Giải bài tập SBT Địa lí 7 bài 6: Môi trường nhiệt đới được VnDoc sưu tầm và đăng tải, tổng hợp lý thuyết. Đây là lời giải hay cho các câu hỏi trong sách bài tập nằm trong chương trình giảng dạy môn Địa lí lớp 7. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

Chuyên mục Giải SBT Địa lý 7 bao gồm đáp án và hướng dẫn giải chi tiết cho từng câu hỏi trong sách bài tập môn Địa lý lớp 7. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh ôn tập và củng cố kiến thức được học trong từng bài hiệu quả, từ đó đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra định kỳ môn Địa lý 7.

Câu 1 trang 16 SBT Địa lí 7

Quan sát hình 5.1 tr. 16 SGK, kết hợp với SGK và vốn hiểu biết, hãy nêu giới hạn của môi trường nhiệt đới?

Trả lời:

Dựa vào hình 5.1 tr. 16 SGK, kết hợp với SGK ta thấy môi trường nhiệt đới nằm ở khoảng từ vĩ tuyến 5 độ đến chí tuyến ở cả hai bán cầu

Câu 2 trang 16 SBT Địa lí 7

Dựa vào SGK, kiến thức đã học hoàn thành sơ đồ dưới đây

bài tập địa lý

Trả lời:

bài tập địa lý

Câu 3 trang 17 SBT Địa lí 7

Nối các ô dưới đây bằng mũi tên hay gạch nối và điền nội dung vào các ô còn trống để được một sơ đồ hoàn chỉnh

bài tập địa lý

Trả lời:

bài tập địa lý

Câu 4 trang 18 SBT Địa lí 7

Hoàn thành sơ đồ

bài tập địa lý

Kết hợp với SGK và vốn hiểu biết, nêu các biện pháp khắc phục khó khăn, bảo vệ môi trường nhiệt đới để phát triển sản xuất.

Trả lời

bài tập địa lý

Biệp pháp khắc phục:

  • Môi trường nhiệt đới thích hợp cho việc trồng trọt nhiều loại cây lương thực và cây công nghiệp...
  • Ở những nới chủ động được tưới tiêu, sản xuất nông nghiệp phát triển, dân cư tập trung đông đúc.

.............................

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Giải SBT Địa lí 7 bài 6: Môi trường nhiệt đới. Hy vọng tài liệu sẽ giúp các em học sinh ôn tập và củng cố thêm các kiến thức được học trong bài hiệu quả, từ đó học tốt môn Địa lý 7 hơn.

Ngoài tài liệu Giải SBT Địa lí 7 bài 6: Môi trường nhiệt đới, các bạn có thể tham khảo thêm tài liệu Địa lý lớp 7, Giải bài tập Địa lý 7, Tài liệu học tập lớp 7, Giải bài tập SGK Địa lý 7 (ngắn gọn).

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
28 2.374
Sắp xếp theo

    Giải SBT Địa lí 7

    Xem thêm