Tập bản đồ Địa lý lớp 7 bài 15: Hoạt động công nghiệp ở đới ôn hòa

Giải Tập bản đồ Địa lí 7

Mời quý thầy cô cùng các em học sinh tham khảo tài liệu Tập bản đồ Địa lý lớp 7 bài 15: Hoạt động công nghiệp ở đới ôn hòa với các bài tập bản đồ được giải chi tiết cùng cách trình bày khoa học hỗ trợ quá trình dạy và học môn Địa lý lớp 7.

Tập bản đồ Địa lí 7 là tài liệu thuộc chương trình giảng dạy môn Địa lớp 7. Để giúp các em học sinh giải đáp các câu hỏi trong Tập bản đồ Địa lí 7, VnDoc giới thiệu Chuyên mục Giải tập bản đồ Địa lý 7. Tài liệu bao gồm đáp án và hướng dẫn giải chi tiết cho từng câu hỏi trong Tập bản đồ Địa lí 7. Đây là tài liệu hay cho các em học sinh tham khảo, củng cố và mở rộng kiến thức được học trong từng bài, từ đó đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra định kỳ môn Địa lý 7. Chúc các em học tốt.

Câu 1: (trang 14 Tập bản đồ Địa Lí 7) Dựa vào hình 15.3 trong SGK và lược đồ trên, em hãy điền tên một vài vùng công nghiệp lớn, một số trung tâm công nghiệp quan trọng ở đới ôn hòa vào chỗ chấm (...) trong bảng dưới đây:

Các vùng công nghiệp lớn

Một số trung tâm công nghiệp quan trọng

ĐỚI ÔN HÒA

Lời giải:

Các vùng công nghiệp lớn

Một số trung tâm công nghiệp quan trọng

ĐỚI ÔN HÒA

- Vùng Đông Bắc Hoa Kì

- Vùng Đông Nam Ôxtrâylia

- Vùng trung tâm nước Anh

- Vùng duyên hải Đông Bắc Trung Quốc

- Vùng Y-ô-cô-ha-ma – Ô-xa-ca (Nhật Bản)

- Môntrêan, Niu Ioóc, Tôrôntô,...

- Xitni, Menbơn,...

- Luân Đôn,...

- Thẩm Dương, Bắc Kinh, Thiên Tân,...

- Tôkiô, Yôcôhama, Ôxaca – Cô bê, ...

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Tập bản đồ Địa lý lớp 7 bài 15: Hoạt động công nghiệp ở đới ôn hòa. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm tài liệu Địa lý lớp 7, Giải bài tập Địa lý 7, Tài liệu học tập lớp 7, Giải bài tập SGK Địa lý 7 (ngắn gọn).... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com để học tốt môn Địa 7 hơn.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
31 5.746
Sắp xếp theo

    Giải tập bản đồ Địa lí 7

    Xem thêm