Tập bản đồ Địa lý 7 bài 7: Môi trường nhiệt đới gió mùa

Mời quý thầy cô cùng các em học sinh tham khảo tài liệu Tập bản đồ Địa lý lớp 7 bài 7: Môi trường nhiệt đới gió mùa với các bài tập bản đồ được giải chi tiết cùng cách trình bày khoa học hỗ trợ quá trình dạy và học môn Địa lý lớp 7.

VnDoc giới thiệu tới thầy cô và các em học sinh Chuyên mục Giải tập bản đồ Địa lý 7 bao gồm đáp án và hướng dẫn giải chi tiết cho từng câu hỏi trong Tập bản đồ Địa lí 7. Đây là tài liệu hay cho các em học sinh tham khảo, củng cố và mở rộng kiến thức được học trong từng bài, từ đó đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra định kỳ môn Địa lý 7. Chúc các em học tốt.

Câu 1 (trang 8 Tập bản đồ Địa Lí 7)

Dựa vào biểu đồ trang 24 và nội dung SGK, em hãy điền tiếp nội dung thích hợp vào bảng sau để thấy rõ đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Khí hậu

Nhiệt độ trung bìnhnăm (oC)

Lượng mưa trung bình năm (mm)

Thời kì khô hạn trong năm

Thời tiết, khí hậu

NHIỆT ĐỚI GIÓ MÙA

Lời giải:

Khí hậu

Nhiệt độ trung bìnhnăm (oC)

Lượng mưa trung bình năm (mm)

Thời kì khô hạn trong năm

Thời tiết, khí hậu

NHIỆT ĐỚI GIÓ MÙA

Trên 20oC

Trên 1000mm

Từ tháng 11 đến tháng 4

Thời tiết diễn biến thất thường

Câu 2 (trang 8 Tập bản đồ Địa Lí 7)

Nhịp điệu mùa đã ảnh hưởng như thế nào tới thiên nhiên của môi trường nhiệt đới gió mùa?

Lời giải:

Nhịp điệu mùa đã ảnh hưởng tới thiên nhiên của môi trường nhiệt đới gió mùa, tạo nên tính nhịp điệu của thiên nhiên như tính nhịp điệu trong sinh trưởng, phát triển của sinh vật (mùa mưa cây cối xanh tốt, mùa khô, có một số loài cây rụng lá); tính nhịp điệu của sông ngòi (mùa lũ trùng với mùa mưa, mùa cạn trùng với mùa khô),...

............................

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Tập bản đồ Địa lý 7 bài 7: Môi trường nhiệt đới gió mùa. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm tài liệu Địa lý lớp 7, Giải bài tập Địa lý 7, Tài liệu học tập lớp 7, Giải bài tập SGK Địa lý 7 (ngắn gọn).... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com để học tốt môn Địa lí 7 hơn.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
81 6.951
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải tập bản đồ Địa lí 7 Xem thêm