Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Tập bản đồ Địa lý 7 bài 7: Môi trường nhiệt đới gió mùa

Tập bản đồ Địa lý 7 bài 7: Môi trường nhiệt đới gió mùa tổng hợp các bài tập bản đồ 7 kèm lời giải cho các câu hỏi trong Tập bản đồ Địa lí 7 bài 7 trang 8. Tài liệu được trình bày khoa học dễ hiểu, giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức được học hiệu quả, từ đó học tốt môn Địa lý lớp 7 hơn. Sau đây mời các bạn tham khảo.

Bài trang 8 Tập bản đồ Địa Lí 7

Dựa vào biểu đồ trang 24 và nội dung SGK, em hãy điền tiếp nội dung thích hợp vào bảng sau để thấy rõ đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Khí hậu

Nhiệt độ trung bìnhnăm (oC)

Lượng mưa trung bình năm (mm)

Thời kì khô hạn trong năm

Thời tiết, khí hậu

NHIỆT ĐỚI GIÓ MÙA

       

Lời giải:

Khí hậu

Nhiệt độ trung bìnhnăm (oC)

Lượng mưa trung bình năm (mm)

Thời kì khô hạn trong năm

Thời tiết, khí hậu

NHIỆT ĐỚI GIÓ MÙA

Trên 20oC

Trên 1000mm

Từ tháng 11 đến tháng 4

Thời tiết diễn biến thất thường

Bài 2 trang 8 Tập bản đồ Địa Lí 7

Nhịp điệu mùa đã ảnh hưởng như thế nào tới thiên nhiên của môi trường nhiệt đới gió mùa?

Lời giải:

Nhịp điệu mùa đã ảnh hưởng tới thiên nhiên của môi trường nhiệt đới gió mùa, tạo nên tính nhịp điệu của thiên nhiên như tính nhịp điệu trong sinh trưởng, phát triển của sinh vật (mùa mưa cây cối xanh tốt, mùa khô, có một số loài cây rụng lá); tính nhịp điệu của sông ngòi (mùa lũ trùng với mùa mưa, mùa cạn trùng với mùa khô),...

............................

Đối với môn Địa lí, bên cạnh việc nắm vững lý thuyết thì kỹ năng đọc bản đồ, biểu đồ, hình vẽ cũng là một trong những kỹ năng quan trọng cần có. Tập bản đồ Địa lí 7 là tài liệu hỗ trợ các em những kỹ năng này. Để giúp các em trả lời câu hỏi trong Tập bản đồ Địa lí 7, VnDoc giới thiệu chuyên mục Giải tập bản đồ Địa lý 7 bao gồm đáp án và hướng dẫn giải chi tiết cho từng câu hỏi trong Tập bản đồ Địa lí 7. Đây là tài liệu hay cho các em học sinh tham khảo, củng cố và mở rộng kiến thức được học trong từng bài. Mời các em theo dõi chuyên mục để học tốt môn Địa lí hơn nhé. 

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Tập bản đồ Địa lý 7 bài 7: Môi trường nhiệt đới gió mùa. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm tài liệu Địa lý lớp 7, Giải bài tập Địa lý 7, Tài liệu học tập lớp 7, Giải bài tập SGK Địa lý 7 (ngắn gọn).... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com để học tốt môn Địa lí 7 hơn. 

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Chia sẻ, đánh giá bài viết
93
Sắp xếp theo

Giải tập bản đồ Địa lí 7

Xem thêm