Giải vở bài tập Toán 3 bài 115: Làm quen với chữ số La Mã

Giải vở bài tập Toán 3 bài 115: Làm quen với chữ số La Mã Vở bài tập Toán 3 trang 34 có đáp án chi tiết cho các em học sinh bước đầu làm quen với chữ số la mã, nhận biết được các chữ số la mã từ 1 đến 12, số 20, 21 (để đọc và viết thế kỉ XX, XXI). Mời các em cùng tham khảo chi tiết lời giải.

Thông báo: Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 3, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 3 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 3. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

1. Giải bài tập 1, 2, 3, 4 trang 34 Vở bài tập Toán 3 tập 2

Câu 1. Nối ( theo mẫu):

Giải vở bài tập Toán 3

Câu 2. Đồng hồ chỉ mấy giờ?

Giải vở bài tập Toán 3

Câu 3. Các số III, VII, V, XX, XII, IX, XXI:

- Viết theo thứ tự từ lớn đến bé là:

- Viết theo thứ tự từ bé đến lớn là:

Câu 4. Với 4 que diêm có thể xếp thành các số La Mã nào? Hãy viết các số đó.

2. Đáp án Giải bài tập 1, 2, 3, 4 trang 34 Vở bài tập Toán 3 tập 2

Câu 1.

Giải vở bài tập Toán 3

Câu 2.

Giải vở bài tập Toán 3

Câu 3. Các số III, VII, V, XX, XII, IX, XXI :

- Viết theo thứ tự từ lớn đến bé là: XXI, XX, XII, IX, VII, V, III

- Viết theo thứ tự từ bé đến lớn là: III, V, IX, XII, XX, XXI

Câu 4.

Giải vở bài tập Toán 3

>> Bài tiếp theo: Giải vở bài tập Toán 3 bài 116: Luyện tập Làm quen với chữ số La Mã

Như vậy ở thời điểm này, các em đã học đến số La Mã. Đến hết năm học lớp 3, các em phải nắm rõ các kiến thức: cách đọc và viết các số có 4, 5 chữ số (lên đến 10000 – 1000000); thực hiện các phép tính và so sánh, bài toán có lời văn (toán đố), các bài toán liên quan đến hình học, ngày tháng năm; làm quen với các số liệu thống kê,... Các em hãy cập nhật các bài tập trong SGK tiếp theo cùng cách giải đến cuối chương trình để học tốt hơn môn Toán nhé!

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh nên kiểm tra tập vở và kiến thức trong ngày bé đã được học xem các em đã học tốt chưa? Các thầy cô và phụ huynh nên khích lệ, động viên các em học thật tốt, điều này rất tốt cho việc hỗ trợ các em trở thành một học sinh khá, giỏi, khiến các em cảm thấy thoải mái và dễ tiếp thu môn học hơn nhiều.

Như vậy, VnDoc.com đã gửi tới các bạn Giải vở bài tập Toán 3 bài 115: Làm quen với chữ số La Mã. Ngoài ra, các em học sinh có thể tham khảo môn Toán lớp 3 nâng caobài tập môn Toán lớp 3 đầy đủ khác, để học tốt môn Toán hơn và chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao.

Đánh giá bài viết
49 7.085
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Vở Bài Tập Toán 3 Xem thêm