Giải vở bài tập Toán lớp 3 bài 49: Bài toán giải bằng hai phép tính (tiếp theo)

Vở bài tập Toán lớp 3 trang 59 tập 1 gồm 3 câu 1, 2, 3: Bài toán giải bằng hai phép tính (tiếp theo) là tài liệu tham khảo giúp các em học sinh ôn tập, rèn luyện kỹ năng giải các dạng Toán có trong VBT Toán 3, giúp các em làm thành thạo các dạng bài về giải bằng hai phép tính.

>> Bài trước: Giải vở bài tập Toán lớp 3 bài 48: Bài toán giải bằng hai phép tính

Bài 1 trang 59 Vở bài tập Toán lớp 3

Một cửa hàng buổi sáng bán được 26kg đường, buổi chiều bán được số đường gấp đôi buổi sáng. Hỏi cả hai buổi cửa hàng bán được bao nhiêu ki-lô-gam đường?

Giải vở bài tập Toán 3 bài 49 câu 1

Phương pháp giải:

- Tìm số ki-lô-gam đường bán được vào buổi chiều: Lấy khối lượng đường bán được vào buổi sáng nhân với 2.

- Tìm số ki-lô-gam đường bán cả hai buổi: Lấy khối lượng đường bán được trong buổi sáng cộng với khối lượng đường bán trong buổi chiều.

Lời giải chi tiết:

Tóm tắt

Buổi sáng bán: 26kg đường

Buổi chiều bán gấp đôi

Cả hai buổi bán: … kg đường?

Bài giải

Số ki-lô-gam đường bán trong buổi chiều là:

26 ⨯ 2 = 52 (kg)

Số ki-lô-gam đường bán trong cả hai buổi là:

26 + 52 = 78 (kg)

Đáp số: 78kg

Bài 2 trang 59 Vở bài tập Toán lớp 3

Quãng đường từ bưu điện tỉnh đến chợ huyện dài 18km, quãng đường từ chợ huyện về nhà bằng \frac{1}{3} quãng đường từ bưu điện tỉnh đến chợ huyện. Hỏi quãng đường từ bưu điện tỉnh về nhà dài bao nhiêu ki-lô-mét?

Giải vở bài tập Toán 3 bài 49 câu 2

Phương pháp giải:

- Tìm quãng đường từ chợ huyện về nhà: Lấy quãng đường từ bưu điện tỉnh đến chợ huyện chia cho 3.

- Tìm quãng đường từ bưu điện tỉnh về nhà: Tìm tổng quãng đường từ bưu điện tỉnh đến chợ huyện và quãng đường từ chợ huyện về nhà.

Lời giải chi tiết:

Quãng đường từ chợ huyện về nhà là:

18 : 3 = 6 (km)

Quãng đường từ bưu điện tỉnh về nhà là:

18 + 6 = 24 (km)

Đáp số: 24km

Bài 3 trang 59 Vở bài tập Toán lớp 3

Số?

Giải vở bài tập Toán 3 bài 49 câu 3

Phương pháp giải:

Áp dụng kiến thức giải bài toán gấp một số lên nhiều lần hoặc giảm đi một số lần; thêm hoặc bớt một số đơn vị, tính rồi điền kết quả vào các ô trống.

Lời giải chi tiết:

Bài toán giải bằng hai phép tính (tiếp theo)

>>> Bài tiếp theo: Giải vở bài tập Toán 3 bài 50: Luyện tập Bài toán giải bằng hai phép tính

.................

Giải vở bài tập Toán lớp 3 trang 59 tập 1 được xây dựng bám sát vào nội dung kiến thức trong VBT Toán lớp 3. Chính vì thế mà các bạn học sinh có thể dễ dàng đối chiếu kết quả bài làm theo đúng các bài tương ứng trong Vở bài tập Toán lớp 3, tài liệu giải toán lớp 3 này không chỉ đưa ra đáp án mà còn có hướng dẫn giải, trình bày lời giải chi tiết theo đúng quy định. Giải bài tập Toán lớp 3 được trình bày rất cụ thể và chi tiết giúp các em học sinh nắm được các dạng bài tập Toán lớp 3 cùng cách làm hiệu quả nhất. Để các em không bị căng thẳng hay áp lực trong việc học. Các thầy cô nên cho các em vừa chơi vừa học là cách học hiệu quả nên áp dụng giúp các em vừa học giỏi Tự nhiên hơn mà lại thích thú hơn. Phụ huynh cũng cần dành những khoảng thời gian bên con, trang bị những kỹ năng cho con ngay từ khi con còn nhỏ.

Bài tập về Bài toán giải bằng hai phép tính

Trên đây là: Giải vở bài tập Toán lớp 3 bài 49: Bài toán giải bằng hai phép tính (tiếp theo). Giải vở bài tập Toán lớp 3 trang 59 bao gồm lời giải chi tiết các phần và các bài luyện tập cho các em học sinh tham khảo, luyện tập giải dạng bài toán giải bằng hai phép tính, chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 3. Chúc các em học tốt!

Hãy tham gia ngay chuyên mục Hỏi đáp các lớp. Đây là nơi kết nối học tập giữa các bạn học sinh với nhau, giúp nhau cùng tiến bộ trong học tập. Các bạn học sinh có thể đặt câu hỏi tại đây:

Đặt câu hỏi về học tập, giáo dục, giải bài tập của bạn tại chuyên mục Hỏi đáp của VnDoc
Hỏi - Đáp Truy cập ngay: Hỏi - Đáp học tập

Hỏi đáp, thảo luận và giao lưu về Toán, Văn, Tự nhiên, Khoa học,... từ Tiểu Học đến Trung học phổ thông nhanh nhất, chính xác nhất.

Đánh giá bài viết
76 34.371
Sắp xếp theo

    Vở Bài Tập Toán 3

    Xem thêm