Giải vở bài tập Toán lớp 3 bài 49: Bài toán giải bằng hai phép tính (tiếp theo)

Giải bài tập trang 59 Vở bài tập Toán 3 gồm 3 câu 1, 2, 3: Bài toán giải bằng hai phép tính (tiếp theo) là tài liệu tham khảo giúp các em học sinh ôn tập, rèn luyện kỹ năng giải các dạng Toán SBT lớp 3 chương 2. Sau đây mời các em tham khảo giải Toán lớp 3.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 3, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 3 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 3. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Giải vở bài tập Toán lớp 3 trang 59 câu 1

Một cửa hàng buổi sáng bán được 26kg đường, buổi chiều bán được số đường gấp đôi buổi sáng. Hỏi cả hai buổi cửa hàng bán được bao nhiêu ki-lô-gam đường?

Giải vở bài tập Toán 3 bài 49 câu 1

Tóm tắt

Buổi sáng bán: 26kg đường

Buổi chiều bán gấp đôi

Cả hai buổi bán: … kg đường?

Bài giải

Số ki-lô-gam đường bán trong buổi chiều là:

26 ⨯ 2 = 52 (kg)

Số ki-lô-gam đường bán trong cả hai buổi là:

26 + 52 = 78 (kg)

Đáp số: 78kg

Giải vở bài tập Toán lớp 3 trang 59 câu 2

Quãng đường từ bưu điện tỉnh đến chợ huyện dài 18km, quãng đường từ chợ huyện về nhà bằng 1/3 quãng đường từ bưu điện tỉnh đến chợ huyện. Hỏi quãng đường từ bưu điện tỉnh về nhà dài bao nhiêu ki-lô-mét?

Giải vở bài tập Toán 3 bài 49 câu 2

Bài giải

Quãng đường từ chợ huyện về nhà là:

18 : 3 = 6 (km)

Quãng đường từ bưu điện tỉnh về nhà là:

18 + 6 = 24 (km)

Đáp số: 24km

Giải vở bài tập Toán lớp 3 trang 59 câu 3

Số?

Giải vở bài tập Toán 3 bài 49 câu 3

Bài giải:

Bài toán giải bằng hai phép tính (tiếp theo)

>>> Bài tiếp theo: Giải vở bài tập Toán 3 bài 50: Luyện tập Bài toán giải bằng hai phép tính

.................

Giải bài tập Toán lớp 3 được trình bày rất cụ thể và chi tiết giúp các em học sinh nắm được các dạng bài tập Toán lớp 3 cùng cách làm hiệu quả nhất. Để các em không bị căng thẳng hay áp lực trong việc học. Các thầy cô nên cho các em vừa chơi vừa học là cách học hiệu quả nên áp dụng giúp các em vừa học giỏi Tự nhiên hơn mà lại thích thú hơn. Phụ huynh cũng cần dành những khoảng thời gian bên con, trang bị những kỹ năng cho con ngay từ khi con còn nhỏ.

Trên đây là: Giải vở bài tập Toán lớp 3 bài 49: Bài toán giải bằng hai phép tính (tiếp theo). Trong quá trình học lớp 3, các em học sinh không tránh được việc gặp những bài tập Toán lớp 3 khó, nâng cao. Những bài tập sách giáo khoa cũng có thể khiến các em gặp khó khăn trong quá trình giải. Tuy nhiên, để cùng các em học Toán lớp 3 hiệu quả hơn, VnDoc cung cấp lời giải bài tập Toán lớp 3 để các em tham khảo. Chúc các em học tốt và đạt kết quả cao.

Đánh giá bài viết
56 21.925
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Vở Bài Tập Toán 3 Xem thêm